Tổng hợp những bí quyết kinh doanh khách sạn thành công

Mọi người thường ngại việc kinh doanh do họ không có các kiến thức và kỹ năng. Nên việc trang bị những kỹ năng và kiến thức kinh doanh vô cùng quan trọng hiện nay. Với những kỹ năng và kiến thức cần thiết, bạn có thể kinh doanh ở mọi lĩnh vực mà mình mong muốn. Vì vậy để giúp bạn có thể có được kỹ năng kinh doanh, hôm nay timcanho sẽ tổng hợp những bí quyết kinh doanh khách sạn nhé.

Những bất cập trong kinh doanh khách sạn

Các vấn đề trong việc quản lí

Kinh doanh khách sạn luôn luôn là một loại hình khó trong việc quản lí. Chủ đầu tư luôn phải đặt ra nhiều câu hỏi như: cần bao nhiêu người để quản lý đủ số phòng? Cần gì ở người quản lí? Tư chất của họ có tốt không, trung thực và hiểu được cách đối xử với nhân viên và khách hàng hay không?

Làm sao để nhà đầu tư nhận biết số khách ra vào thường nhật cũng giống như làm thế nào để biết nhà quản lí không bớt xén trong việc thu tiền… ngoài những điều ấy ra, nhiều khách hàng sau khi nghỉ lại, họ không đủ năng lực chi trả khi trả phòng thì nhà quản lí phải xử lí thế nào? Bởi vậy việc Lựa chọn nhà quản lí luôn cần phải kĩ lưỡng.

Các vấn đề về phòng ốc và giá cả

Trên thị trường khách sạn bây giờ có rất phong phú từ 0 sao tới 5 sao, vì thế việc tìm kiếm thiết bị trong phòng luôn cần cân nhắc (cao cấp, trung cấp hay bình dân)? Trong lúc khách sử dụng gây ra thiệt hại về phòng thì có thể được xử lí như thế nào? Ngoài ra, giá thành từng phòng sao cho hợp lí, nên dựa theo chi phí hay theo đối thủ chung ngành để tính giá, có nên chỉnh sửa giá theo mùa, đợt lễ hay không?

tong hop nhung bi quyet kinh doanh khach san thanh cong 3657 - Tổng hợp những bí quyết kinh doanh khách sạn thành công
Những bí quyết kinh doanh khách sạn thành công

Xem thêm: Nên ở chung cư hay nhà đất lời khuyên tốt nhất

Các tệ nạn xã hội

Một tình huống “muôn thuở” mà rất nhiều khách sạn gặp phải là hiện trạng các trở nên xấu hơn nạn xã hội (mại dâm, ma túy, đánh bạc) tìm tới khung cảnh riêng tư mỗi phòng khách sạn. Mỗi khi các vụ điều này xuất hiện tại khách sạn, không những tối tượng bị phạt mà cả chủ khách sạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Cấp độ sẽ là bị phạt hành chính, thu hồi giấy phép, hoặc đóng cửa cơ sở, tùy theo năng lực “xoay xở” của chủ khách sạn. Không những thế, điều này còn có thể làm mất hình tượng mà khách sạn đang cố xây dựng.

Những thách thức khi kinh doanh khách sạn trong thời đại 4.0

Sự lớn mạnh của Airbnb

Airbnb không hẳn là một doanh nghiệp kinh doanh khách sạn mà là trung gian kết nối giữa người cho thuê phòng và du khách. Với mức không mắc hơn nhiều đối với các khách sạn truyền thông, Airbnb ngày càng được giới trẻ ưa chuộng. Bắt tay vào làm tiến quân vào thị trường Việt Nam từ năm 2015 với khoảng 1.000 phòng cho thuê, tính đến tháng 7 năm 2018, con số này đã tăng lên tới hơn 16.000 phòng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Con số này bằng tổng số phòng của tất cả các khách sạn 2-4 sao tại TP. Hồ Chí Minh. Rõ ràng, Airbnb đã biến thành mối đe dọa với các khách sạn truyền thống. Trong số đó, các khách sạn vừa và nhỏ là đối tượng cảm nhận việc này rõ hơn ai hết khi thị phần đang dần bị thu hẹp lại.

Hy vọng của khách hàng ngày càng lên cao

Có thể bạn đã biết, du khách hiện đại ngày càng đòi hỏi cao hơn so với những tiện nghi của khách sạn: wifi miễn phí 24/24, trải nghiệm độc nhất, hệ thống thư giãn hiện đại… Và để thuyết phục nhu cầu của khách hàng và cạnh tranh thành công với đối thủ, biến mất cách nào khác là bạn phải thường xuyên đầu tư và nâng cấp tiện nghi của khách sạn.

tong hop nhung bi quyet kinh doanh khach san thanh cong 3657 1 - Tổng hợp những bí quyết kinh doanh khách sạn thành công
Những bí quyết kinh doanh khách sạn thành công

Trend tiếp thị thay đổi

Internet phát triển đã làm thay đổi cách thức tiếp thị bán hàng. Và lĩnh vực kinh doanh khách sạn cũng không hẳn là ngoại lệ. Hiện nay, các khách sạn đã chuyển sang các hình thức tiếp thị Trực tuyến, ví dụ như: Bán phòng trên các kênh OTA (đại lý du lịch trực tuyến), Website, quảng cáo trang Facebook, Google… Với những hình thức tiếp thị Trực tuyến, khách sạn có khả năng dễ dàng tiếp xúc một lượng khách hàng đông đảo trên khắp cả nước và thậm chí trên toàn toàn cầu.

Những bí quyết kinh doanh khách sạn thành công

Phân tích và Lựa chọn thị trường mục tiêu của khách sạn

Nghiên cứu và lựa thị trường mục tiêu là một trong những bí quyết kinh doanh khách sạn cực kì quan trọng của bất kỳ khách sạn nào. Bởi mỗi khách hàng, hay group người mua hàng họ sẽ có những nhu cầu và khả năng nghỉ ngơi khác nhau. Nếu như khách sạn của bạn không thể bao quát hết toàn bộ thị trường, hãy chọn cho mình một phân khúc mà bạn thấy tiềm năng và hợp nhất.

Nhiều người ví rằng, bán hàng khách sạn như “làm dâu trăm họ “, trong quá trình phục vụ người mua hàng, bạn sẽ không bao giờ làm ưng ý tất cả người mua hàng được. Vì điều đó, thay vì dàn trải, hãy tập trung vào một phân khúc thị trường và làm cho người mua hàng, dịch vụ cảm nhận thấy thỏa mãn, như thế đã là rất thành công rồi. Có rất nhiều cách để Bạn có thể chọn lựa thị trường mục tiêu cho khách sạn, hãy tìm cho mình cách hợp nhất.

Chúng ta có thể Lựa chọn theo tuổi tác, theo thu nhập, theo sở thích cá nhân,… mà từ đó có những chính sách ổn. VD bạn xác định thị trường kết quả trước mắt là những người có thu nhập cao, hãy thiết kế khách sạn và dịch vụ thật quý phái. Chúng ta có thể tạo ra khách sạn 4, 5 sao với những nội thất đẳng cấp, xa hoa.

Chi phí đầu tư cho kinh doanh khách sạn

Có một câu hỏi đặt ra cho những nhà kinh doanh khách sạn đó là “ Cần bao nhiêu vốn là đáp ứng được để kinh doanh khách sạn?” Và lời giải thích được các chuyên gia đưa ra là : “Nếu bạn không thể tính toán chi phí đúng cách thì bao nhiêu tiền cũng không đủ?” Chính Vì điều đó, hãy tính toán thật hợp lý, logic để tránh những khoản tiền thừa phung phí. Những chi phí bạn cần quan tâm hàng đầu đó là khoản chi thuê mặt bằng, địa điểm, khoản chi mua sắm trang thiết bị, nội thất, chi phí thủ tục, khoản chi ads, pr.

Bí quyết kinh doanh khách sạn những cách lên danh sách chi tiết mục tiêu, nhu cầu của mình bám theo ý tưởng kinh doanh ban đầu bạn có thể hạch toán được tất cả số tiền cần có để bán hàng khách sạn. Một điều cần lưu ý, bạn bao giờ cũng nên hạch toán chi phí rõ ràng cho cả 2 giai đoạn: chi phí mới đầu và khoản chi lúc vận hành (sau khi khai trương khách sạn).Đừng bao giờ tiêu sạch số vốn mình có vào khoản chi ban đầu, bởi sau khi khai trương Bạn có thể sẽ gặp vấn đề rất lớn trong những tháng đầu tiên bán hàng, các khoản phí giữ vững công việc.

tong hop nhung bi quyet kinh doanh khach san thanh cong 3657 2 - Tổng hợp những bí quyết kinh doanh khách sạn thành công
Những bí quyết kinh doanh khách sạn thành công

Quản lý khách sạn

Một khi khách sạn của bạn đã đi vào vận hành, một bí quyết kinh doanh khách sạn nữa bạn phải quan tâm đó là quản lý khách sạn. Nghe có vẻ dễ dàng tuy nhiên sự thật là không. Ngay cả những khách sạn mini cũng gặp rất nhiều chông gai trong công tác quản lý. Bạn phải nắm bắt hoạt động của nhân viên, quản lý thu chi thường nhật, quản lý thông tin khách hàng, lập báo cáo thống kê.

Khá nhiều việc phải làm, dồn dập khiến bạn thực sự mệt mỏi. Chính Vì vậy, rất nhiều khách sạn đã phải thuê thêm nhân viên quản lý, tương đương với việc khoản chi tăng lên tuy nhiên đạt kết quả tốt chưa chắc đã tăng. Ngoài ra, trong quá trình quản lý, nếu như bạn mắc phải sai sót, khách sạn của bạn sẽ phải chịu những tổn thất rất lớn. Một gợi ý dành cho bạn đấy là ứng dụng quản lý khách sạn.

Chăm chú vào công tác dự đoán

Đã kinh doanh khách sạn là bạn phải biết bí quyết kinh doanh khách sạn. Dự báo là một ngành nghề rất quan trọng giúp cho bạn tạo dựng kế hoạch về nhân sự và ngân sách hiệu quả. Hãy nỗ lực dự báo thật chính xác khoảng thời gian đông khách và vắng khách của khách sạn để từ đó có sự căn chỉnh đúng cách. Ví dụ, khoảng thời gian sau Tết là thời gian khách hàng sẽ đi du lịch rất lớn. Hãy tập trung truyền thông marketing và nâng cấp dịch vụ trong khoảng thời gian này, nó sẽ mang đến hiệu quả rất lớn.

Xem thêm: Khám phá xu hướng mẫu sơn nhà đẹp tại Hà Nội nửa đầu năm 2021

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về bí quyết kinh doanh khách sạn ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: asiky.com, sapo.vn, …)

 

Bài viết liên quan