Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở vô cùng đơn giản và hiệu quả

Trong mọi loại kinh doanh thì bất động sản là cách nhanh nhất để làm giàu. Nhưng việc đầu tư vào bất động sản mà không có kỹ năng và kiến thức thì ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Vì việc đầu tư vào bất động sản cần một nguồn vốn rất lớn mà không phải ai cũng làm được. Vì vậy hôm nay timcanho sẽ tổng hợp những cách xem phong thủy nhà ở nhé.

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy được biết tới là phạm trù trong khoa học mà không phải là sự mê tín dị đoan như mọi người vẫn thường nghĩ, thường nói. Thủy tượng trưng cho nước, phong là gió. Thế nên từ xưa ông cha ta đã chú trọng về phong thủy nhà ở đặc biệt là ở thời Hùng Vương.

Ở thời đấy con người ta đã quan tâm hơn về việc tìm đất, đóng đô trong việc góp một phần vào sự phát triển và sự hưng thịnh của nước Văn Lang. Vì vậy ông cha ta mới có câu: “ chọn đất mà ở”, “nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm”. Phong thủy được xem như là quyển sách gồm có các quy luật tương tác của thiên nhiên, của môi trường, đồ đạc, không gian sống của con người.

huong dan cach xem phong thuy nha o vo cung don gian va hieu qua 3562 - Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở vô cùng đơn giản và hiệu quả
Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở vô cùng đơn giản và đạt kết quả tốt

Xem thêm: Có nên thuê thiết kế nội thất hay không 2021 ?

Kiến thức căn bản phong thủy theo nhà ở

Để nhằm Đem lại cho ngôi nhà của chúng ta có phong thủy tốt mang đến vận khí may mắn, sự tốt lành và hưng vượng cho gia chủ thì cần phải hội tụ đầy đủ các yếu tố sau:

Phong thủy hợp mệnh gia chủ

Phong thủy tốt thì cần phải hợp với bản mệnh của gia chủ. Nếu gia chủ mệnh thổ thì nên chọn tông màu vàng, nâu, đỏ,.. Làm màu chủ đạo. Ngoài ra, cũng cần tránh các kiểu đồ đạc nặng nề như trụ đá, đồ vật hình vuông mà thay vào đó trang trí nhẹ nhàng, tao nhã.

Tàng phong tụ khí phong thủy

Nên chọn đất nơi thoáng mát, nơi có gió thổi mạnh. Toàn bộ đồ đạc nên sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp tránh để lộn xộn.

Có phong phú ánh sáng

Theo phong thủy thì bất cứ ngôi nhà nào cũng cần có đầy đủ ánh sáng tự có, gió mát sẽ mang lại sự may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ và người thân.

Sắc màu theo phong thủy

Về màu sắc thì màu xanh lá cây chính là màu lành mạnh, mang lại tinh thần tốt nâng cao sức khỏe và nên trồng nhiều cây xanh trong nhà. Màu trắng đen lại sự hài hòa cảm xúc, đây cũng là màu chủ đạo trong trang trí nhà.. Màu đỏ không dùng cho phòng ngủ mà thay vì vậy là màu cam, màu cam thể hiện sự lạc quan, xua đi những điềm dữ và đón điềm lành.

huong dan cach xem phong thuy nha o vo cung don gian va hieu qua 3562 1 - Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở vô cùng đơn giản và hiệu quả
Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở vô cùng đơn giản và đạt kết quả tốt

Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở vô cùng đơn giản và đạt kết quả tốt

Xem phong thủy nhà đất ở phải chú ý đến hướng nhà

Hướng nhà được đánh giá là khía cạnh quan trọng nhất trong cách xem phong thủy nhà ở mà chúng ta cần phải quan tâm, vì nó cũng liên quan rất lớn đến sự hưng thịnh, vận khí của ngôi nhà. Theo quan niệm nhân gian, vạn vật đều vận động theo một quy luật nhất định và chúng đều có một hướng tốt không giống nhau. Việc chọn được hướng nhà tốt sẽ đem nhiều may mắn đến với các thành viên trong gia đình.

Cách xem phong thủy nhà ở giúp gia chủ chọn được hướng tuyệt vời nhất là phụ thuộc vào ngày, tháng, năm sinh để tính hướng mệnh trạch của mỗi người. Cụ thể, nếu như bạn thuộc về Tây Tứ Mệnh thì hướng nhà nên quay về phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Nam. Trong khi đó, những người có mệnh trạch là Đông Tứ Mệnh, nhà được xây dựng quay về hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc sẽ phù hợp hơn cả.

Học cách xem phong thủy nhà ở đừng bao giờ quên hướng cửa

Cùng với hướng nhà, hướng cửa cũng là phương diện không thể bỏ qua nên như bạn mong muốn Phú Quý luôn chào đón các thành viên trong gia đình. Cách xem phong thủy nhà ở hướng cửa hợp phong thủy sẽ giúp các nguồn năng lượng đơn giản lưu thông. Từ đấy sẽ tạo nên những trường khí tích cực giúp các thành viên trong gia đình luôn cảm nhận thấy vui vẻ, hòa thuận.

Hướng cửa chính là hướng đón gió bên ngoài, còn hướng cửa thường chính là hướng phòng khách. Hướng cửa chính nên thiết kế sao cho khi gia chủ mở cửa ra đã thấy được cảm giác khoan khoái và sự may mắn, muốn thực hiện được điều này thì hướng cửa phải đón được dương quang vừa đủ (tức nguồn sáng mặt trời). Chú ý, không được thiết kế cửa chính thông trực diện với cửa sau của ngôi nhà, hoặc từ cửa chính có thể nhìn thấy nhà vệ sinh. Bởi Nó là những điều tối kỵ, khiến bạn không thể tích lũy được tiền tài, dễ ốm đau bệnh tật.

huong dan cach xem phong thuy nha o vo cung don gian va hieu qua 3562 2 - Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở vô cùng đơn giản và hiệu quả
Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở vô cùng đơn giản và đạt kết quả tốt

Xem phong thủy nhà ở phải chú ý đến mặt đường

Theo cách xem phong thủy nhà ở, mặt tiền tài một ngôi nhà rất quan trọng. Đây là nơi có thể đem những điều may mắn và tài lộc đến với gia đình bạn. Nó cũng có khả năng rao ta họa cho gia chủ. Thực tế thì, là họa hay phúc sẽ phụ thuộc một phần không hề nhỏ vào việc thiết kế mặt đường ngôi nhà đã khoa học, đúng cách hay chưa. Các những người có chuyên môn phong thủy khuyên bạn, bất cứ một ngôi nhà nào cũng nên xây cổng. Cổng được xây lên phải cao, sáng, thoáng và cụ thể nên có cửa.

Bên cạnh đó, nếu như có thể hãy cố gắng tạo một khoảng sân nhỏ phía trước mặt tiền ngôi nhà để tạo ấn tượng thoáng đãng, rộng rãi. Mặt tiền ngôi nhà cũng trồng và trưng bày một vài người chậu cây phong thủy để làm đẹp cho cảnh quan, bồi dưỡng vận khí cho tất cả ngôi nhà.

Nên nhớ, hãy chọn những cây phong thủy nhà ở mang ý nghĩa tốt đẹp. Ví dụ như Sung, Lộc Vừng, Đu đủ, Mãng Cầu, Xoài … trái lại, những cây mang ý nghĩa tang thương như Liễn và Dâu … tuyệt đối không nên trưng bày tại mặt đường ngôi nhà. Khi đã trồng cây trước nhà, phải chăm sóc tỉ mỉ vì cây càng đáng sử dụng tươi thì vận khí cũng càng hưng thịnh.

Xem thêm: Những căn hộ cao cấp Hà Nội

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về cách xem phong thủy nhà ở ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: vistaverde.com.vn, bachkhoaphongthuy.com, …)

 

Bài viết liên quan