Căn hộ du lịch là gì? Căn hộ du lịch khác gì khách sạn?

Căn hộ du lịch chắc chắn là cụm từ không còn quá xa lạ đối với nhiều người ưa thích du lịch khám phá và trải nghiệm những xu hướng mới lạ, độc đáo. Vậy căn hộ du lịch là gì và đem lại cho người sử dụng những tiện ích gì, hãy cùng khám phá ở bài viết sau đây.

Căn hộ du lịch là gì ?

Theo wikipedia định nghĩa, Condotel (condo-hotel) được tạo thành bởi 2 từ condominium (căn hộ cao cấp) và hotel (khách sạn), có nghĩa là căn hộ khách sạn hay khách sạn căn hộ đều được.

Căn Hộ Cho Thuê Theo Ngày: Phương Án Hay Nên Phát Triển Tại Các Điểm Du Lịch

Căn hộ khách sạn, khách sạn căn hộ, căn hộ nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch…còn là cách gọi tên khác của Condotel.

Ông Nguyễn Mạnh Khởi — Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) khẳng định: ” condotel là căn hộ du lịch không phải nhà ở và có một số pháp lý chưa đầy đủ “

Những ích lợi vượt trội Căn hộ du lịch là gì?

Hiện tại, các căn hộ du lịch mang đến rất nhiều lợi ích vượt trội cho toàn thể nhân viênTrong đó có nhiều điểm cộng mọi người khó có thể bỏ qua là:

  • Vị trí địa lý đắc địa, thường nằm tại các trung tâm du lịch, khu du lịch lớn. đây chính là những địa điểm cực kỳ tiềm năng, thích hợp để có thể hấp dẫn du khách nghỉ ngơi, giải trí.
  • Danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên cả nước. những vị trí này sẽ vô cùng lý tưởng để nghỉ ngơi, giải trí và thực hiện các hoạt động vui chơi.
  • Các căn hộ du lịch mang đến ưu thế vượt trội là cho phép chủ sở hữu được làm mọi hoạt động. Vì vậy người dùng sẽ không bị giới hạn về bất cứ vấn đề gì cũng giống như không phải chia sẻ lợi íchđây chính là lợi thế cạnh tranh hoàn toàn với những căn hộ bình thường.

Đầy đủ tiện nghi, thuyết phục mọi hoạt động

Căn hộ du lịch đầy đủ tiện nghi

Căn hộ du lịch đầy đủ tiện nghi

Mỗi căn hộ du lịch đều được thiết kế đảm bảo sự tiện nghi với đầy đủ các tiện ích. giống như một khách sạn cao cấp, căn hộ du lịch có các khu vui chơi, trung tâm thương mại, shop, văn phòng,…

Tất cả mọi thứ thuộc về căn hộ du lịch luôn mang đến cảm xúc gần gũi, thân thiện cho tất cả mọi người, như căn nhà thứ 2 vậy.

Chính sự tiện ích và đáp ứng mọi nhu cầu này mà căn hộ du lịch hay được lựa chọn sử dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau, từ cho du khách thuê đến làm văn phòng bán hàng.

Căn hộ du lịch hoạt động như thế nào? Căn hộ du lịch khác gì khách sạn?

căn hộ condotel biển

Dự án condotel tại Mũi Né, Phan Thiết

Là tổ hợp của 2 loại hình bất động sản nên Condotel được kinh doanh như một khách sạn, vừa có công dụng của một khu căn hộ.

  • Condotel có công dụng của một khách sạn bởi: Condotel có bộ máy đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24.
  • Condotel có công dụng của một căn hộ vì: Khách sạn căn hộ được thiết kế với hoàn chỉnh các tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ,…với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và cho khách du lịch có thể đi chợ và trải niệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình. Thế nhưng Condotel khác căn hộ thường thì ở chỗ nó cần nên có một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề về việc cho thuê lại và hoạt động thường nhật của khách sạn.

Điểm khác của Condotel với khách sạn đó là Condotel cho phép khách mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê.

Người mua condotel có thể để đầu tư bán lại, kinh doanh cho thuê dạng homestay hoặc làm nơi nghỉ dưỡng cho gia đình second home.

Tạm kết

Trên đây là một vài nội dung do Timcanho cung cấp về căn hộ du lịch là gì mà mọi người khó có thể bỏ qua. Hiểu rõ về những ưu điểm của căn hộ du lịch, thiết kế ấn tượng và độc đáo của mẫu nhà này sẽ giúp mọi người đơn giản đưa rõ ra được quyết định đúng đắn trong việc đầu tư.

Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian để theo dõi bài viết!


Quỳnh Anh – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: medium, tranvantoan, g6land, abc)