Chung cư mini là gì? Có nên mua chung cư mini

Tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội, TP HCM, loại hình chung cư mini đang nở rộ và cạnh tranh tốt với căn hộ bình dân do có mức giá phải chăng, diện tích vừa đủ, phù hợp với những người có mức thu nhập trung bình.

Câu hỏi được nhiều người đặt ra là có nên mua chung cư mini hay không? Chung cư mini là gì? Ưu điểm và nhược điểm của chung cư mini là gì? Hôm nay timcanho sẽ giúp các bạn giải thích điều này.

Chung cư mini là gì?

chung cu mini la gi co nen mua chung cu mini 2853 - Chung cư mini là gì? Có nên mua chung cư mini
Chung cư mini là gì?

Chung cư mini là những căn nhà có diện tích nhỏ thường do cá nhân xây lên, chia thành nhiều phòng nhỏ rồi rồi bán ra thị trường. So với các dự án chung cư lớn thì chung cư mini có diện tích rất nhỏ và số lượng phòng trong một tòa nhà ít. Thường để cho thuê đối tượng là sinh viên, hộ gia đình có thu nhập bình thường.

Những ưu và nhược điểm của chung cư mini

chung cu mini la gi co nen mua chung cu mini 2853 1 - Chung cư mini là gì? Có nên mua chung cư mini
Chung cư mini là gì?

Ưu điểm

Giá thành tương đối rẻ so với mặt bằng chung

Thiết kế và diện tích đáp ứng được đủ cho các nhu cầu sinh hoạt

Các chung cư mini thường có vị trí tại các khu trung tâm, nơi có giao thông thuận lợi, gần các trường học, chợ, khu trung tâm thương mại.

Với quy mô nhỏ nên chi phí dịch vụ cho chung cư mini là rất thấp so với các căn chung cư hiện nay.

Nhược điểm

Phần lớn người mua sẽ không được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất do các thủ tục tách sổ cho các hộ gia đình tốn kém chi phí, thời gian.

Chủ nhà buộc phải chấp nhật nhiều rủi ro, thiệt hại, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến tranh chấp do không có giấy tờ, thủ tục pháp lý lại lỏng lẻo. Sau này nếu muốn bán lại cũng tương đối khó vì diện tích chật chội, giấy chứng nhận quyền sở hữu đất lại không có.

Ý thức giữ gìn vệ sinh chung của các hộ gia đình không được quản lý chặt chẽ giống như ở các tòa nhà, khu chung cư. Thường có tình trạng “mệnh ai người nấy lo”, “đèn nhà ai người ấy rạng”. Kết quả, công tác vệ sinh chung không được đảm bảo, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình.

Nhiều chung cư mini không sử dụng bảo vệ quản lý nhằm tiết kiệm một khoản chi phí dịch vụ cho chủ hộ. Tuy nhiên mặt trái của nó chính là dễ xảy ra tình trạng trộm cắp, công tác phòng cháy chữa cháy nhiều khi không được đảm bảo, nếu xảy ra sự cố thì khó khắc phục sớm…

Có nên mua chung cư mini ?

Trong thời buổi tràn ngập các thông tin quảng cáo cùng với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ các chủ đầu tư như hiện nay thì câu hỏi đặt ra là có nên mua chung cư mini hay không. Sau đây là một số thông tin khách hàng cần lưu ý khi quyết định chọn mua loại hình căn hộ mini.

chung cu mini la gi co nen mua chung cu mini 2853 2 - Chung cư mini là gì? Có nên mua chung cư mini
Chung cư mini là gì?

1. Chọn mua chung cư mini có chủ đầu tư uy tín

2. Vấn đề về pháp lý

3. Chất lượng công trình

4. Giao thông vận tải

Kết luận

Thực tế cho thấy, công tác quản lý của chính quyền địa phương và các ngành chức năng đối với chung cư mini còn nhiều bất cập. Trên đây là những thông tin mới nhất về định nghĩa chung cư mini là gì? Phân tích những ưu và nhược điểm của chung cư mini.

Cảm ơn các bạn đã tìm và tham khảo bài viết của chúng tôi.


Quỳnh Anh – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: cenhomes; chotot; kientructayho)

 

Bài viết liên quan