5 sai lầm thường gặp khi mua nhà online

Mua nhà online đang trở thành xu hướng mua bán được phần đông người chọn lựa khi dịch Covid diễn biến khó hiểu. Việc mua bán này khác với mua bán truyền thống là bạn có thể nắm rõ tất cả các chỉ số về ngôi nhà như diện tích, kích thước, có bao nhiêu phòng ngủ, nhà mặt tiền hay không, mấy tầng, ở vị trí nào,… thông qua các công nghệ tiên tiến và hình ảnh, clip của ngôi nhà.

Việc mua bán nhà online được xem là bước đi của kỷ nguyên số, khi mà mọi nhu cầu của con người đều được giao dịch bởi các sàn thương mại điện tử. Thế nhưng bên cạnh những điểm mạnh thì việc mua nhà online cũng xuất hiện những bất cập nếu như bạn mắc phải các sai lầm dưới đây.

1. Liên lạc ngay với môi giới trước tiên

Tâm lý chung của phần lớn người là không muốn tốn nhiều thời giansợ tìm hiểu quá sâu thì lại “lắm mối tối nằm không”. Cho nên khi thấy được tin bán nhà do một môi giới đăng tải và thấy thích hợp là liên lạc với họ ngay tức thì. Đồng thời bỏ qua những bản tin mua nhà đến từ các môi giới khác.

Đây chính là sai lầm hết sức nghiêm trọng, nhà đất là tài sản có giá trị vô cùng lớn. Bạn đừng vội vàng đưa ra bất kỳ một quyết định nào. Đối với mua nhà online, hãy để thời gian tìm kiếm những môi giới bất động sản uy tín, chất lượng với lượng tin rao đảm bảo. Do bạn không thể tận mắt thấy trạng thái thực tế của ngôi nhà, cho nên hãy tìm một người môi giới bạn tin tưởng, dù người đấy chẳng phải là người trước tiên.

Bạn có thể tìm đến với các tin rao trên Timcanhovn. Những tin rao tại đây đều đến từ những môi giới chuyên nghiệp đã được đội ngũ nhân viên bên Timcanhovn kiểm chứng. Như vậy bạn vừa có thời cơ mua nhà online phù hợp ước muốn, vừa tìm được người môi giới có tâm.

lien lac voi moi gioi - 5 sai lầm thường gặp khi mua nhà online
Mua nhà online không chỉ tìm tới môi giới bạn thấy trước tiên mà cần tham khảo nhiều môi giới không giống nhau

2. Không dành thời gian xem video ngôi nhà

Khi mua nhà online, một vài hình ảnh rất dễ bị chỉnh sửa khiến bạn tưởng rằng ngôi nhà đấy thật tuyệt vời và muốn mua ngay lập tức. Tuy nhiên, đừng vội tin, mà cần yêu cầu người môi giới, quay video trực quanh ngôi nhà. Bạn có thể gọi điện trực tiếp với người bán và trò chuyện video call với họ, lúc đó hãy đề xuất quay cận cảnh và chi tiết ngôi nhà.

Đừng bao giờ phó mặc hoàn toàn cho việc mua bán online. Hãy cố gắng bớt chút thời gian để xem chi tiết về video ngôi nhà, chỉ như vậy bạn mới tránh được những bất cập không ước muốn.

quay video truc tiep - 5 sai lầm thường gặp khi mua nhà online
Bỏ qua thời gian để xem video ngôi nhà có khả năng khiến bạn mua phải ngôi nhà không như ý

3. Không nghiên cứu khu vực xung quanh

Sai lầm kế tiếp mà người mua nhà online dễ bỏ qua chính là không nghiên cứu khu vực xung quanh. Thay vì đến trực tiếp, bạn hãy dùng google maps để nghiên cứu và định hình về căn nhà bạn định mua. Nếu như không thì nhờ người môi giới bán nhà quay video về khu vực lân cận ngôi nhà.

Bên cạnh đó, tham gia các nhóm cộng đồng để hiểu rõ hơn về các khu phố từ những người thực sự sống ở cạnh đó.

home search - 5 sai lầm thường gặp khi mua nhà online
Nếu như không thể đến kiểm tra trực tiếp xung quanh ngôi nhà bạn định mua, hãy dùng google maps để nghiên cứu và định hình về vị trí căn nhà

4. Không nhờ người kiểm tra nhà

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn phải mua nhà online – một trong những lý do chính là ở xa không thể tới xem nhà được. Tuy nhiên đừng viện đấy làm lý do, bởi nếu như không nhờ người tới kiểm tra nhà, có rất nhiều chuyện có khả năng xuất hiện. Trong trường hợp này hãy nhờ người thân quen đến tận nơi của ngôi nhà để kiểm tra chi tiết tình trạng ngôi nhà.

home check - 5 sai lầm thường gặp khi mua nhà online
Dù là mua nhà online, bạn cũng cần nhờ một người tới kiểm tra trực tiếp ngôi nhà

5. Công đoạn mua nhà online xảy ra theo đúng mục tiêu

Sai lầm được đúc kết cuối cùng khi mua nhà online là nghĩ rằng công đoạn mua sẽ xảy ra suôn sẻ, theo đúng kế hoạch. Thế nhưng, mua nhà khác với nhiều mặt hàng khác. Đây chính là tài sản có giá trị rất lớn và kèm theo là nhiều vấn đề về phép lý. Do vậy, đừng bao giờ cho rằng mua bán nhà online sẽ luôn xảy ra theo đúng ước muốn của bạn như ban đầu mà không lập ra một kế hoạch nào cụ thể.

Cho nên, ngay từ khi bắt tay với mua nhà online, bạn hãy phác thảo sơ bộ về những điều cần làm, những việc phải ưu tiên như tài chính, mua nhà trả góp,…

for sale - 5 sai lầm thường gặp khi mua nhà online
Mua nhà online đòi hỏi người mua phải cảnh giác hơn, chứ không phải lúc nào mọi thủ tục cũng xảy ra theo đúng quy trình

Lời kết

Trên đây là 5 sai lầm thường xuyên xuất hiện nhất đối với việc mua nhà online. Và cũng vì những sai lầm này nên có vẻ để thay thế phương thức mua nhà truyền thống bằng mua nhà online hoàn toàn vẫn còn nhiều thách thức. Hi vọng, những chia sẻ trong bài sẽ giúp ích cho bạn tránh được rủi ro nếu có dự định mua nhà online trong thời gian tới.

Xem thêm: https://timcanho.vn/penthouse-la-gi/

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa

(Nguồn tổng hợp: ndndaily, blogrever, dantri)

Bài viết liên quan