Nhà đất Tây Ninh cuối năm 2020 vẫn còn cơ hội đầu tư

Nhà đất Tây Ninh bắt đầu “sốt” từ năm 2017. Khi những tất cả thông tin các dự án lớn tại đây dần được hé lộ. Thì giá nhà, đất Tây Ninh ngày càng tăng. không chỉ ở thành phố. Mà giá đất ở các vùng ven, mua bán nhà đất Hòa Thành Tây Ninh cũng tăng mạnh.

Nh t T y Ninh 6 - Nhà đất Tây Ninh cuối năm 2020 vẫn còn cơ hội đầu tư
Giá nhà Tây Ninh ngày càng tăng

Tuy nhiên, đã gần 4 năm trôi qua kể từ đầu cơn sốt đất. Vào thời điểm hiện tại nhà đất ở đây có thực sự giá trị nữa không? Đầu tư vào nhà đất Tây Ninh ở thời điểm này có còn khả năng sinh lời nữa không?

Để tìm lời giải thích, mời bạn tham khảo những thông tin do muaban.net tổng hợp và biên soạn dưới đây.

1. Đánh giá thị trường nhà đất Tây Ninh cuối năm 2020 thế nào?

Nhà đất Tây Ninh dường như chưa hề giảm sức nóng. Trong suốt thời gian từ 2019 đến nay, giá đất tăng đến hơn 35% tại các điểm nóng đầu tư.

Sở dĩ việc có sự tăng mạnh như vậy là bởi Tây Ninh đang trong quá trình phát triển. Dần trở thành thành phố vệ tinh của Sài Gòn.

Ở thời điểm này, tuy không còn nhiều dự án “hời”. tuy nhiên thị trường mua bán nhà đất Tây Ninh vẫn rất nhộn nhịp.

Nếu nhà đầu tư có dự định mua bán nhà đất tp Tây Ninh cần cân nhắc kỹ. cùng lúc đó thăm dò thông tin cẩn trọng. Tốt nhất nên tìm các nguồn tin uy tín, tin cậy để tránh bị “cò đất” lừa đảo.

Tây Ninh đang trở thành điểm vàng bất động sản nhờ sự phát triển của đô thị Tây Bắc Sài Thành

Như đã nói ở trên, sở dĩ nhà đất Tây Ninh có sự tăng giá chóng mặt như vậy là do xu hướng phát triển các thành phố vệ tinh xung quanh TP. HCM. Trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đã trở nên quá đông dân. phương án chuyển dịch dân cư và các dự án bất động sản về các khu vực vùng ven đem lại hiệu quả rất lớn.

Việc chuyển dịch dân cư không những giảm sức ép dân số tại trung tâm Hồ Chí Minh. Mà còn đem lại cơ hội phát triển cho các vùng ven. VD như Tây Ninh, Biên Hòa. Nhờ đókhông chỉ thị trường nhà đất được quan tâm. Mà các kiểu hình bất động sản khác như chung cư, shophouse… cũng rất nóng.

Sức hút nhà đầu tư của nhà đất Tây Ninh không hề có dấu hiệu giảm nhiệt

Tây Ninh có lợi thế địa lý. Kết hợp với sự đầu tư ồ ạt. Nên so với thị trường bất động sản của các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… đều không hề kém cạnh.

Với chương trình phát triển nhà ở từ 2016 – 2020, các dự án quy mô lớn dần đi vào thi công.

nha dat hinh anh - Nhà đất Tây Ninh cuối năm 2020 vẫn còn cơ hội đầu tư
Các chính sách phát triển giúp Tây Ninh càng có sức hút đầu tư.

Các chính sách khuyến khích đầu tư trên nhiều lĩnh vực như công nghiệp, cơ sở hạ tầng, khu đô thị… cũng lần lượt được ra đời.

Chính sách phát triển lôi cuốn, lợi thế quỹ đất dồi dào, vị trí địa lý đẹp khiến Tây Ninh luôn luôn lôi cuốn các “ông lớn” đầu tư. Đáng kể đặc biệt là tập đoàn Sun Group, Vingroup, FLC, TNG Holdings.

Giá đất Tây Ninh chưa có dấu hiệu chững lại

thi truong nha o - Nhà đất Tây Ninh cuối năm 2020 vẫn còn cơ hội đầu tư
Giá chưa có dấu hiệu chững lại

Theo các người có chuyên môn, có 3 lý do lớn khiến giá mua bán nhà đất ở thị xã Tây Ninh liên tục trên đà đi lên.

Nguyên nhân đầu tiên là vì các dự án lớn. Các dự án tổ hợp trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao được phê duyệt. Sự đầu tư của các “ông lớn” này khiến thị trường mua bán nhà đất tp Tây Ninh dậy sóng.

Nguyên nhân kế tiếp là vì sự đồn thổi của các “cò đất”.

Lý do thứ 3 là do chiêu trò của các nhà đầu tư bất động sản. Khi bất động sản Tây Ninh mới có dấu hiệu tăng giá. Họ đã nhanh chóng gom nhà đất Tây Ninh tại các điểm nóng. Thậm chí sẵn sàng mua với giá cao. Sau đấy “ém hàng” để tạo sự khan hiếm. Từ đấy đẩy giá nhà đất lên cao hơn thực tế.

Chính vì lẽ đó ở thời điểm này các nhà đầu tư phải hết sức cẩn trọng mới có thể mua được dự án giá rẻ mà không phải dự án bị thổi phồng giá.

2. Lưu ý cần nhớ khi mua bán nhà đất Tây Ninh

Dù thị trường mua bán nhà đất ở thành phố Tây Ninh vẫn được coi là một khoản đầu tư có lời đến hiện tại, nhưng nhà đầu tư không nên vì thế mà chủ quan. Bên cạnh những cơ hội thực sự, vẫn có rất nhiều “cò đất” lợi dụng cơn sốt đất để bán những mảnh đất địa thế xấu với giá cao và hứa hẹn về tương lai phát triển của mảnh đất đấy.

nha dat hinh anh 1 - Nhà đất Tây Ninh cuối năm 2020 vẫn còn cơ hội đầu tư
Lưu ý khi mua đất

Cẩn trọng với các dự án ảo

Một trong những thủ thuật khóe lừa đảo trong cơn sốt mua bán bất động sản ở Tây Ninh vào thời điểm hiện tại là bán các lô đất nền phân lô chưa được hoàn thành. Thậm chí, nhiều tay buôn đất còn rao bán cả những lô đất chưa được phê duyệt.

Khi đầu tư vào những dự án như vậy, nhà đầu tư sẽ mất tiền hoặc không nhận được sổ hồng chứng tỏ quyền sở hữu đất. nguy cơ mất trắng là rất cao.

Do vậy, không nên đánh cược vào những dự án chưa được phê duyệt và không có thông tin bài bản.

Nắm chắc pháp lý dự án

Tính pháp lý của dự án là một trong những vấn đề hàng đầu cần chú ý khi mua bán nhà đất tại Tây Ninh. Nhà đầu tư cần bảo đảm sản phẩm mình chuẩn bị đầu tư là hợp pháp để tránh các rắc rối trong khâu làm giấy tờ sau này.

Khảo sát kỹ lưỡng giá đất dự án

Thừa cơ hội đất tăng giá, rất nhiều “cò đất” đã thổi giá dự án lên cao hơn so sánh với giá trị thực. Thậm chí, nhiều miếng đất còn bị thổi phồng tiềm năng. Nhà đầu tư cần cực kỳ cảnh giác trước những tin rao bán đất tại Tây Ninh với tiềm năng quá tốt mà mức giá lại quá rẻ.

Lời kết

Ở thời điểm này, đầu tư vào nhà đất Tây Ninh vẫn là một trong những lựa chọn có thể sinh lời cao. Tuy có nhiều biến động và nhiều “sạn”, nhưng thị trường bất động sản Tây Ninh vẫn đủ an toàn để đầu tư.

Để tham khảo thêm các tất cả thông tin thị trường bất động sản toàn quốc, mời bạn truy cập web Timcanho. Chúng tôi luôn cập nhật thông tin thị trường nhà đất rất nhanh và chuẩn xác nhất để giúp bạn dễ dàng hơn khi ra quyết định đầu tư.

Xem thêm: https://timcanho.vn/dat-nen/

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa

(Nguồn tổng hợp: ndndaily, blogrever, dantri)

Bài viết liên quan