Nhà ngay ngã ba chưa hẳn đã xấu – kỳ 1

nhà ngay ngã ba chưa hẳn đã xấu hình ảnh

Phần đông người cho rằng nhà ngã ba có đường lớn hướng thẳng vào cửa sẽ không tốt. Thế nhưng nếu như nhà đang ở vị trí này, bạn phải cần nắm rõ những điều dưới đây để an tâm hơn.

nhà ngã ba đường
Nhà ngã ba đường

Những ngôi nhà nằm ở ngã ba đường, được người ta đồn thổi rằng: những người sở hữu ngôi nhà đó sẽ dễ bị đau ốm, sức khoẻ suy giảm, hay gặp những chuyện xui xẻo, hoặc làm ăn không nên, gia đình kém hạnh phúc. Đó là do mặt tiền nhà bị đường hướng thẳng vào.

1. Vậy đường, hướng vào vị trí nào của ngôi nhà thì xấu nhất? Có cách nào hoá giải?

Theo người có chuyên môn phong thủy Hồ Thắng khẳng định, những ngôi nhà nằm ngay ngã ba hoặc bị đường cắt vào đều xấu, nhưng xấu nhất là hướng đường hoặc ngõ đâm thẳng vào trung tâm ngôi nhà. Tương tự, đường đâm thẳng hướng vào cửa cũng được coi là rất xấu. Nhẹ hơn là hướng vào phía bên phải ngôi nhà. Nhẹ nhất là hướng vào bên trái.

Hướng nhà ngã ba đường
Hướng nhà ngã ba đường

Tuy nhiênnếu như nhà ngã ba nằm ở trên con đường dài và lớn, các vật chuyển động trên đó nhiều, tốc độ cao thì sẽ rất xấu. Trái lại nếu như đường vắng vẻ, chỉ có người đi bộ thì đỡ hơn. Cuối cùng “Điều đặc biệt là con đường vắng vẻ hay đông đúc, đường dài hay ngắn”, mới quyết định được nhà ngã ba tốt hay xấu?

2. Có phải nhà ngã ba luôn xấu?

Các chuyên gia phong thuỷ khẳng định rằng, không phải nhà ngay ngã ba là sẽ gặp điều xấu. Nếu như nhà bạn rộng lớn, lại nằm trên con đường vắng vẻ thì không gì phải lo ngại. Bằng chứng cho thấy, các trung tâm thương mại thường hay nằm ngay tại vị trí ngã ba.

nhà ngã ba
Nhà ngã ba đường luôn xấu?

Bên cạnh đấynếu như khu nhà bạn nằm ở trên ngã ba mà đường chắn ngang lớn hơn thì đường đâm thẳng cũng sẽ giảm đi điều xấu. Nhất định nếu như nhà nằm trên các xa lộ hoặc đường vành đai có con lươn chắn giữa thì dù phía bên kia có đường nhánh nào đâm thẳng cũng không liên quan phong thuỷ nhà bạn.

Trường hợp đáng chú ý, nếu như nằm ở nơi khu vực đường nhỏ, ít có xe lớn lưu thông, không có công trình gây ô nhiễm, những ngôi nhà ngã ba này rất hiếm vì được lợi hơn cả nhà bình thường. Vì trước mặt nhà có khoảng rộng (minh đường giao tỏa) đảm bảo tầm nhìn và giao thông tốt hơn.

Theo mặt khác, nhà nằm ngay ngã ba còn được nhiều người săn đón vì thuận lợi cho việc kinh doanh. Thế nhưng cũng nên xem xét các trường hợp phong thuỷ trên để tránh những điều nguy cơ không ước muốn. Hơn thế, nếu khu đô được xây dựng hoàn chỉnh, giảm ô nhiễm và tiếng ồn bằng việc trồng nhiều cây xanh, thì gần như không còn ngã ba bất lợi nữa.

3. Cách hóa giải theo phong thủy cho nhà ở ngã ba đường

Cách 1: Cải tạo bên trong ngôi nhà

Những người ở nhà ngã ba đường mà không có lợi thế kể trên thì bị hô hấp, tiêu hóa kém (do tối ngày hít phải không khí dơ bẩn, bụi bặm, mang theo dịch bệnh, vi khuẩn vào nhà), tâm trạng bất an, mất ngủ (do trong vô thức luôn lo sợ có xe không may đâm thẳng vào nhà)

  • Chính vì thế muốn tránh bụi bặm bay vào nhà thì phải trồng cây để cản gió, lọc gió. Tốt nhất là dùng những cây phi lao, dừa, cau để cản gió do những cây này có gân lá nhiều và cứng mới có thể chống lực sinh sát của khí mạnh và lọc bụi tốt.
Trồng cây trước nhà ngã ba
Cách hóa giải phong thủy 1
  • Riêng về xấu do bị rọi đèn xe vào ban đêm thì chỉ có cách thả màn dày để che đèn thôi. Thả màn dày còn cũng có thể chắn bụi nữa.
  • Tạo tấm bình phong phía trước nhằm ngăn cản hay làm lệch hướng lưu chuyển của dòng khí xấu.
  • Chuyển đổi vị trí cửa chính sang cung vị khác nhằm tránh hoàn toàn hướng con đường đâm tới.
  • Treo chuông gió, sáo trúc tại vị trí cửa ra vào có con đường đâm vào. Nó có tác dụng đón lành tránh dữ, báo động và xua đi những luồng khí dữ, mời chào những luồng khí trong lành dẫn tới ngôi nhà.
Treo chuông gió trước nhà xua đi những luồng khí dữ
Cách hóa giải phong thủy 1

Cách 2: Treo gương bát quái

Cấu tạo bao gồm gương soi ở tâm điểm và tám quẻ bát quái: Càn, Khảm, Cấn Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài ở xung quanh theo một trật tự nhất định. Khi treo gương bát quái hướng về phía nhà ngã ba đường thì gương soi ở tâm bát quái sẽ giữ vai trò phản xạ lại các luồng xung sát. Còn tám quẻ có nhiệm vụ hóa giải, chống lại các lực hướng tới.

Treo gương bát quái hướng về ngã ba đường để phản xạ lại các luồn xung sát
Treo gương bát quái

Lời kết

Như vậy, trên thực tế có rất nhiều nhà ngã ba mà vẫn an lành, thuận lợi cho việc ở cũng như kinh doanh. Tuy nhiên bạn cũng nên xem xét các trường hợp phong thuỷ trên để tránh những điều rủi ro không mong muốn. Khi đô thị được chỉnh trang tốt, giảm ô nhiễm và có nhiều cây xanh, lộ giới chặt chẽ thì hầu như không còn những ngã ba bất lợi nữa. Gia chủ sống trong căn nhà rất an lành và thuận tiện.

Xem thêm: https://timcanho.vn/dat-nen/

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa

(Nguồn tổng hợp: vnexpress, vietnamnet, dantri)