Như thế nào xây nhà không hợp hướng 2021

Cửa ra vào đối với một căn nhà mà nói là một nhân tố khá quan trọngnhất là trong phạm trù phong thủy nhà ở. Sẽ không có gì nói đề cập đến nếu hướng cửa chính tốt theo phong thủy, tuy nhiên mọi rủi ro, kém may mắn có thể gõ cửa gia đình bạn nếu hướng cửa chính được cho là phạm phong thủy. Vậy làm sao để xử lý hướng nhà không hợp tuổi, mời mọi người cùng tìm hiểu trong bài viết thế nào là xây nhà không hợp hướng sau đây.

Cách hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Do hướng ngũ quỷ thuộc hành hỏa, vì vậy có thể dùng các đồ vật thuộc hành thủy để khắc chế nó. VD như bạn có thể cố định bể cá, tiểu cảnh non nước hay sơn nhà theo màu xanh lục và xanh nước biển để hóa giải bớt hung hiểm do cung ngũ quỷ đem lại.

Hay còn một cách khác cũng có thể khắc chế cung ngũ quỷ đó là áp dụng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”. Ở đây có thể hiểu là dùng nhiều yếu tố đại cát đại lợi trong nhà để lấn án phần hung hiểm do cung ngũ quỷ đem lạiVD như chọn hướng bếp, bàn thờ, giường ngủ,…

XEM THÊM: Tara Residence – Thông tin căn hộ, giá bán

Cách hóa giải hướng nhà họa hại

Nếu ngôi nhà của bạn phạm vào hướng họa hại thì có thể sử dụng các cách sau để tiêu trừ cung xấu này.

  • Thay đổi hướng cửa chính.
  • Chọn hướng bếp hợp với phong thủy.
  • Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy.

XEM THÊM: Những bí quyết thuê căn hộ chung cư không thể bỏ lỡ!

Cách hóa giải hướng nhà lục sát

Do là hướng xấu thứ hai đứng sau hướng tuyệt mệnh. Vì thế nếu ngôi nhà của bạn phạm vào hướng này thì bắt buộc phải hóa giải nó để cuộc sống gia đình phát triển, tránh được những xui xẻo, rủi ro trong cuộc sống.

Có ba cách để hóa giải cung lục sát như:

  • Linh hoạt thay đổi hướng cửa chính.
  • Sử dụng vật phẩm phong thủy trấn áp sát khí như tượng Quan Âm, đá phong thủy, tượng kỳ lân, gương bát quái…
  • Linh hoạt thay đổi hướng bếp hóa giải hung hiểm.

Ngoài hướng nhà, phong thủy cũng rất coi trọng hướng bếp. Chính thế nênnếu như ngôi nhà của bạn có cửa chính bị phạm hướng xấu thì hoàn toàn có thể xử lý và khắc chế bằng hướng bếp, nhất định như sau:

  • Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí
  • Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì cố định bếp hướng Thiên Y
  • Hướng cửa chính phạm Lục Sát thì đặt bếp hướng Phúc Đức
  • Hướng cửa chính phạm Hoạ Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị

Ví dụnếu như nhà bạn quay về hướng Tây Nam phạm Ngũ Quỷ, bạn nên cố định bếp hướng sinh khí tức hướng Bắc. Chú ý khi bếp trang trí trong cung xấu (Tây, Đông bắc…) thì chỉ cần mặt bếp xoay về hướng Bắc, tức khi đứng nấu lưng bạn quay về hướng Bắc.

khắc chế hướng nhà không hợp tuổi

Đặt lại hướng bếp cũng là cách khắc chế hướng cửa chính không hợp tuổi

Kết luận

Trên đây chính là một vài cách xử lý hướng nhà không hợp tuổi thịnh hành và hiệu quả mà Trịnh Gia mong muốn chia sẻ cho các bạn. Ngoài ra, khi xây nhà gia chủ cũng nên chú ý tránh những vị trí phong thủy xấu như hai căn nhà có cửa chính đối xung đối nhau, nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà, nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà, nhà có cửa chính thông với cửa hậu, đặt gương trong phòng ngủ, nhà đối diện đường vòng hoặc giao lộ, nhà có gian phòng khách bị lộ, cố định giường ngủ và bàn đọc sách gần cửa sổ, giường ngủ hoặc bếp gần nhà vệ sinh,…

XEM THÊM: Căn hộ Studio là gì? Thực trạng căn hộ Studio hiện nay

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: kientructrinhgia.vn, wedo.vn, www.house-family.net