8 tiêu chí chọn nhà ở cần lưu ý khi mua nhà

Hiện nay khá nhiều các khu dự án căn hộ mọc lên cùng với lời chào mời không phân biệt thật giả đã kéo theo khó khăn trong việc chọn lựa cho người mua nhà.

Ai từng đi tìm mua nhà mới thấy sự khó khăn để lựa chọn một căn nhà thật sự phù hợp với nhu cầu và năng lực của mình.

Vậy phụ thuộc vào những tiêu chí đánh giá nào để an tâm khi chọn mua cho mình được nơi an cư hoặc đầu tư đạt kết quả cao nhất.

Sau đây mình sẽ gợi ý đến các bạn 8 tiêu chí chọn nhà ở cần lưu ý khi mua nhà để đưa rõ ra chọn lựa đúng đắn nhất khi quyết định mua nhé!

1. Vị trí

Vị trí là yếu tố tiên quyết quyết định gía trị của căn nhà trên thị trường vào thời điểm hiện tại. Những căn nhà có vị trí đẹp, khu dân trí cao, hạ tầng xã hội tốt, giao thông thuận tiện, kinh doanh hiệu quả… sẽ luôn có giá cao.

Khác biệt trong tiêu chí lựa chọn nhà ở của người Việt | Báo Dân trí

Một người muốn chọn một ngôi nhà để ở thì thường luôn chú ý thuộc tính thiết thực của căn nhà như: thoáng mát, thuận tiện, dễ chịu, môi trường lành mạnh trong sạch. Còn yếu tố bán hàng đạt kết quả tốt là một điểm cộng.

Trái lại, một số người chú trọng đến yếu tố bán hàng hiệu quả thì phải nên tập trung vào vị trí đắc địa là quan trọng nhất.

2. Tài chính trong tầm tay

Top 5 tiêu chí lựa chọn nhà ở phù hợp cho gia đình bạn

Một yếu tố khác cũng được giới trẻ đặc biệt chú ý là tài chính. Do quỹ thời gian tương đối hạn hẹp nên họ thường thích những căn hộ có khả năng thanh toán linh hoạt, thủ tục đơn giản, nhiều chương trình ưu đãi…

3. Bộ máy hạ tầng kỹ thuật

Trong một khu chung cư, bộ máy hạ tầng kỹ thuật bao gồm: đường, hè, sân vườn, cấp thoát nước , điện chiếu sáng …phải được đầu tư đồng bộ và hoàn chỉnh.

Nên Mua Đồ Nội Thất Gia Đình ở Đâu – Mua Sắm Gia Đình

Đây chính là yêu cầu ít ra đối với một khu nhà ở, chất lượng và quy mô của các công trình này chính là điều kiện để người tiêu dùng chọn lựa.

4. Pháp lý minh bạch

Pháp lý của dự án là yếu tố cần quan tâm khi chọn mua bất kỳ sản phẩm bất động sản nào, nhằm cam kết an toàn tài chính cho người mua. Đối với các dự án tạo thành trong tương lai thì theo quy định phải thực hiện xong phần móng với chung cư và hạ tầng với các khu đô thị mới được bán cho người mua hàng.

3 tiêu chí chọn căn hộ của người trẻ hiện đại

Trong đó trước khi mở bán, dự án cần có được chứng thư bảo lãnh từ ngân hàng, cùng lúc đó có văn bản chấp thuận của Sở xây dựng về việc sản phẩm có đủ điều kiện bán nhà ở tạo thành trong tương lai.

Theo các ghi nhận từ thị trường, dự án nào sở hữu pháp lý càng minh bạch sẽ càng thu hút sự chú ý đáng chú ý của người mua nhà và giới đầu tư.

5. Chỉ nên mua tài sản có tính thanh khoản cao

Nên tập trung hướng vào những bất động sản có thể tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, hoặc có thể cho thuê ngay, nếu không cũng chỉ trong khoảng thời gian nhanh chóng nhất.

Các tiêu chí chọn mua nhà Mỹ được khuyên bởi chuyên gia - USHOME – ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN HOA KỲ TOP 2% BEST REAL ESTATE INVESTMENT IN US & CANADA

Đầu tư vào bất động sản loại này không những có lợi tức tiền thuê hàng tháng mà còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

6. Sự thích hợp

Đây là tiêu chí cuối cùng nhưng là yếu tố quyết định. Một căn nhà dù đẹp và hài lòng đến đâu, bạn cũng chỉ nên quyết định chọn khi bước vào và cảm nhận thấy thật sự phù hợp.

Khi nào vợ chồng bạn sẵn sàng để mua nhà?

Cảm xúc ấm áp, an lành của một ngôi nhà chắc chắn sẽ cam kết sự “an cư lạc nghiệp” của bạn. Thỉnh thoảng ngôi nhà có những đặc điểm chưa vừa ý, nhưng nếu bạn có được cảm xúc thật sự phù hợp khi bước chân vào nhà thì đó là chọn lựa đúng đắn.

7. Biết quan tâm đến cộng đồng

Hãy thăm dò kỹ láng giềng của mình là ai trước khi có quyết định mua nhà đất. Việc khảo sát có thể thực hiện vào ban ngày và ban đêm, cả thứ bảy và chủ nhật để có một cái nhìn tổng quan nhất về cộng đồng ở khu vực chọn lựa đầu tư.

Mẹo nhỏ để có mối quan hệ tốt với hàng xóm

Hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh cũng là một tiêu chí cần thiết giúp tăng giá bất động sản

8. Quy định về quản lý và dùng khu chung cư

Bản Quy định về quản lý và sử dụng khu chung cư do chủ đầu tư xác lập theo các quy định chung của Nhà nước và theo yêu cầu quản lý của từng loại chung cư. thông tin của bản quy định này liên quan trực tiếp đến quyền lợi và nghĩa vụ của người mua.

Vậy nên , người mua cần phải yêu cầu bên bán phân phối văn bản Quy định về quản lý và dùng khu chung cư trước khi ký kết hợp đồng để có đầy đủ thông tin và làm cơ sở quyết định việc mua căn hộ.

Tiêu Chí Chọn Nhà Ở Của Gia Đình Thời Đại Mới - Học làm giàu - Kiến thức kinh doanh

Trên đây chính là những yếu tố tiên quyết mà khách hàng cần quan tâm khi tìm mua căn hộ chung cư.

Chúng tôi hy vọng sau khi tham khảo xong bài viết 8 tiêu chí chọn nhà ở cần lưu ý khi mua nhà này của mình, các bạn mua hàng có thể đưa rõ ra chọn lựa phù hợp và “tốt” nhất.

Xem thêm: Tổng hợp những kiến thức môi giới bất động sản nhà môi giới nên nằm lòng


Quỳnh Anh – Chỉnh sửa và tổng hợp
( Tham khảo: homedy; rihome; vietnamnet; happyland)