Những tiêu chí để xem đất tốt xấu theo phong thủy nhà đất

Xem đất tốt xấu là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề xem đất tốt xấu. Trong bài viết này, timcanho.vn sẽ viết bài về Những tiêu chí để xem đất tốt xấu theo phong thủy nhà đất.

1 Đất như thế nào là tốt: Phía đối diện mảnh đất

nhung tieu chi de xem dat tot xau theo phong thuy nha dat 2355 - Những tiêu chí để xem đất tốt xấu theo phong thủy nhà đất

Một mảnh đất được cho là tốt nếu đối diện của nó là đường cái hoặc những địa điểm thông thoáng, có ánh sáng. Một mảnh đất được coi là xấu nếu như phía trước nó là một rừng cây hoặc khu nghĩa địa, bệnh viện… bởi những nơi này thường có nguồn âm khí rất lớn, sẽ không tốt nếu bạn xây dựng nhà cửa trên mảnh đất đấy. Trong phong thủy, phía trước mảnh đất là một cây đại thụ lớn, bạn tuyệt đối đừng lên mua vì đây chính là điều cấm kỵ.

Xem thêm: Danh sách những căn hộ thủ đức giá rẻ chỉ dưới 1 tỷ đồng

2. Phía bên trái, bên phải mảnh đất

nhung tieu chi de xem dat tot xau theo phong thuy nha dat 2355 1 - Những tiêu chí để xem đất tốt xấu theo phong thủy nhà đất

Khi đi xem đất, bạn phải để ý xung quanh 2 bên mảnh đất xem có ngôi nhà nào mái nhọn hướng về mảnh đất đấy hay không, nếu thấy có thì cũng đừng nên mua vì nó sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo cho gia đình bạn.

Có thể bạn chưa biết, một mảnh đất đẹp nhất bạn nên mua là nó hướng về phía Đông, bởi khi xây nhà theo hướng này thì sẽ rất mát mẻ, ngay cả trong mùa hè.

3. Thế đất và hình dáng khu đất

nhung tieu chi de xem dat tot xau theo phong thuy nha dat 2355 2 - Những tiêu chí để xem đất tốt xấu theo phong thủy nhà đất

Một mảnh đất được coi là có thế đất tốt nếu nó nằm ở những địa điểm có địa hình bằng phẳng, đi lại thuận tiện, ở gần mặt đường lớn thì lại càng tốt bởi như vậy sẽ thuận lợi cho việc làm ăn, buôn bán, mở shop. Hình dáng ô đất phải là hình vuông hoặc hình chữ nhật, tránh mua những ô đất có hình tam hoặc đa giác vì những hình dáng này sẽ rất khó để tạo ra nhà cửa. Ô đất phải có mặt sau rộng và cao ở phía trước, như vậy mới thu hút được nhiều khí tốt cung cấp may mắn cho gia chủ. Khi mua đất bạn nên thử tìm hiểu thật kỹ về các yếu tố phong thủy, tránh phạm phải những điều kiêng kỵ do không hề biết mang đến hậu quả khôn lường về sau này khi tạo ra nhà cửa.

4. Hướng tiếp cận và các ngõ cụt

nhung tieu chi de xem dat tot xau theo phong thuy nha dat 2355 3 - Những tiêu chí để xem đất tốt xấu theo phong thủy nhà đất

Khi mua đất, người ta thường kiêng kỵ mua những mảnh đất ngay ngôi nhà có đường dài hay cửa một nhà khác đâm thẳng vào cửa nhà mình. tuy vậy, trong trường hợp không thể không biến mất cách nào khác phải mua mảnh đất này, thì bạn sẽ hóa giải bằng cách trồng những cây phong thủy nên trồng trong nhà để cung cấp may mắn hoặc treo gương. Những nếu như trong trường hợp ngôi nhà này nằm song song giữa hai con đường, một ở phía trước một phía sau thì sẽ không có cách nào để hóa giải, bạn nên tránh mua những căn nhà hay mảnh đất đó ra.

Xem thêm: Những tối kỵ nên tránh phong thủy nhà ở việt nam và cách hóa giải

5. Hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc

nhung tieu chi de xem dat tot xau theo phong thuy nha dat 2355 4 - Những tiêu chí để xem đất tốt xấu theo phong thủy nhà đất

Hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc là 2 hướng đại diện cho hướng của trời và hướng của mẹ. vì vậy khi đến xem đất cần quan sát thật kỹ 2 hướng này. Hướng Tây Nam tuyệt đối không được có ngọn lửa bởi đây chính là hướng có nhiều nguồn năng lượng mạnh mẽnếu có bếp lửa đặt tại hướng Tây Nam thì nên di chuyển nó sang vị trí khác để tránh những điều không may có thể ập tới.

Hướng Tây Bắc là hướng của mẹ, tượng trưng cho những gì ngọt ngào đầm ấm nhất trong gia đình. vì thế, hướng này tuyệt đối không được đặt nhà tắm hay nhà kho, nếu không chủ nhà sẽ gặp nhiều chuyện bất hạnh về đường hôn nhân. Vậy nên bạn cần xem xét thật kỹ khi mua đất.

Nguồn: maunhadep902.com

Bài viết liên quan