Nên xây nhà hướng nào là tốt nhất 2021

Xây nhà là xây trên đất, vì thế nên việc chủ nhà chọn lựa hướng đất làm mặt tiền ngôi nhà đáng chú ý qua trọng. Khi chọn đúng hướng vận tốt, mọi việc suôn sẻ và đại cát đại lợi. Vậy thì của năm 2021 nên xây nhà hướng nào tốt nhất?

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh như thế nào?

– Hai căn nhà có cửa chính đối lập :

Dựa trên thuyết Phong Thủy, hai nhà có cửa chính đối lập với nhau là điều không tốt. Điều này sẽ khiến cho luồng khí của nhà này tiến thẳng vào cửa của nhà còn lại. Cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này là: Sử dụng gương bát quái hay chuông gió chất liệu là thạch anh và mã não rồi tiến hành treo ở cửa sẽ khắc phục được trạng thái này.

Năm 2021 xây nhà hướng nào đẹp, đại cát đại lơi?

Năm 2021 xây nhà hướng nào thì tốt nhất? Năm 2021 là năm Tân Sửu. phía dưới là các hướng và cách chọn hướng làm nhà tốt của năm 2021 do chuyên gia phong thủy Gia Cát Nguyên luận giải. Kiến trúc Tây Hồ chia sẻ để gia chủ tham khảo:

Hướng Bắc

Gồm 3 sơn: Nhâm – Tý – Quý. Nằm trong phạm vi từ 337’5 độ – 22’5 độ. Hướng Bắc của năm 2021 là sao Nhị Hắc. Sao Nhị Hắc là sao Cự Môn, Bệnh Phù. Thuận thì giàu có, nhà cửa ruộng vườn thênh thang. Nghèo thì bệnh tật liên miên, vợ đoạt quyền chồng, keo kiệt, nhỏ nhen. Đây chính là sao phiền toái nhất trong Cửu tinh. Vì thế việc xây nhà mới hay sửa chữa cần hết sức chú ý với hướng này.

Hướng Nam

Gồm 3 sơn: Bính – Ngọ – Đinh. Nằm trong phạm vi từ 157’5 độ – 202’5 độ. Năm 2021 sao Nhất Bạch. Nhất Bạch Đài Tinh là sao tốt, thích hợp cho việc xây nhà. Sao Nhất Bạch là sao Tham Lang, màu trắng. Mùa thu tiến, mùa đông vượng, mùa xuân tiết, mùa hạ tử.

nen xay nha huong nao la tot nhat 2021 3396 - Nên xây nhà hướng nào là tốt nhất 2021

Thế nhưng nếu mong muốn xây nhà hướng Nam thì cần phải chú ý những điều sau:

  • Nhà hướng Nam tọa Tý, hướng Ngọ tọa Quý, hướng Đinh bị phạm vào Mộ Long Biến vận sát – đây chính là sát tinh khổng lồ nhất trong nămdo đó nếu như vẫn mong muốn xây nhà thì phải được thiết kế theo phong cách đúng kiến trúc phong thủy, chọn lựa ngày giờ động thổ để hóa giải tai ương.
  • Nhà tọa Nhâm tướng Bính xây mới năm 2021 mọi việc đều thuận lợi, xuân xẻ, hợp hướng hợp tuổi.

Hướng Đông:

Gồm 3 sơn: Giám – Mão – Ất. Nằm trong phạm vi từ 67’5 – 112’5 độ. Năm 2021, hướng này bị phạm vào Tam Sát. Đây cũng là một trong những sát tinh lớn trong năm. Tam Sát gồm có: Kiếp sát, tai sát và tuế sátnên việc xây mới nhà theo hướng Đông không tốt. Gia chủ cần hết sức chú ý đề phòng kẻo gặp phải những điều bất lợi.

Khi vẫn chọn hướng Đông xây nhà thì gia chủ cần lưu ý: Nhà tọa Tân hướng Ất, tọa Canh hướng Giáp năm 2021 bị phạm Mô Long Biến Vận sát.

Hướng Tây:

Gồm 3 sơn: Canh – Dậu – Tân. Nằm từ 247’5 – 292’5 độ. Những nhà tọa Giáp hướng Canh bị phạm Mộ Long Biến Vận sát, không nên xây mới nhà. Tuy vậy, nhà tọa Mão hướng Dậu, tọa Ất hướng Tân lại rất phù hợp cho việc xây mới, sửa sang nhà cửa năm 2021.

Hướng Tây Bắc:

Gồm 3 sơn: Tuất – Càn – Hợi. Nằm từ 292’5 – 337’5 độ. Hướng này năm Tân Sửu 2021 phạm vào Mậu Kỷ đô thiên sát – không phải hướng đẹp để làm nhà. không chỉ có thế, những nhà tọa Thìn hướng Tuất, tọa Tốn hướng Can cũng phạm vào Mộ long biến vận sát. Vì lẽ đó, gia chủ mong muốn xây mới nhà hướng Tây Bắc thì không hợp lý.

XEM THÊM: Căn hộ giá rẻ ngoại ô tốt nhất 2021

Tại sao NÊN CHỌN XÂY NHÀ HƯỚNG NAM LÀ TỐT NHẤT?

Từ thời nguyên thủy, con người đã biết tận dụng hướng Nam để được mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông, tăng sức đề kháng của cơ thể, tránh sự xâm hại của tự nhiên đối với sức khỏe. Vị trí địa lí và đặc thù khí hậu của nước ta là nhiệt đới, nóng ẩm và gió mùa. Ở hầu hết các vùng miền thì hướng Nam là hướng thuận lợi nhất để xây dựng nhà cửa, vừa lưu thông gió tốt, lại đón được đầy đủ ánh sáng.

XEM THÊM: Căn hộ quận 4: Sức hút đến từ những giá trị tuyệt vời

LÀM NHÀ HƯỚNG NAM SẼ CÓ ÁNH SÁNG TỐT

Đặc biệt, nhà xây hướng Nam sẽ tránh được ánh nắng chói phía Đông vào buổi sáng, buổi chiều không bị nắng chiếu gay gắt từ phía Tây, đồng thời tránh được gió nóng từ phía Tây thổi tới và không bị liên quan bởi gió lạnh từ phương Bắc tràn về. Trong khi đó, mùa hè đón được những ngọn gió mát từ hướng Đông Nam và hướng chính Nam. Với nhà hướng Nam, luồng không khí lưu thông trong căn nhà luôn được bảo đảm ở tình trạng tối ưu nhất.

XEM THÊM: Căn hộ Duplex là gì? Có nên mua căn hộ Duplex?

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: cenhomes.vn, toprealty.vn, sateccons.com

Bài viết liên quan