Hướng dẫn cách tự xem phong thủy nhà ở đẹp nhất

Xem phong thủy nhà ở là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề xem phong thủy nhà ở. Trong bài viết này, timcanho.vn sẽ viết bài về Hướng dẫn cách tự xem phong thủy nhà ở đẹp nhất.

1. kiểm duyệt “ám tiến sát”

Hãy đứng trước cửa nhà của mình, nhìn ra ngoài và coi xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn, cùng lúc đó sản sinh “ám tiến sát” trong phong thuỷ học. Trong phong thủy, những thứ được gọi là “ám tiến sát” thường là vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính ngôi nhà.

Hướng dẫn cách tự xem phong thủy cho nhà ở

Đường đâm thẳng vào cửa chính ngôi nhà gây ra “ám tiến sát”.

Với bộ máy cửa ngoài cửa chính (cửa sau, cửa sổ…) bạn cũng dùng cách tương tự để kiểm duyệtphương pháp hóa giái các “ám tiến sát” rất đơn giảnchỉ phải đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

Xem thêm: Danh sách những căn hộ chung cư quận thủ đức đang được chào bán

2. kiểm duyệt vị trí nhà

Để kiểm duyệt vị trí nhà coi có hợp phong thủy hay chưa, bạn hãy đứng trước cửa nhà, bạn sử dụng la bàn để kiểm tra vị trí. Có hai loại la bàn thường thường được dùng là la bàn kim chỉ nam nam đồng quân hoặc la bàn Trung Quốc (la kinh), tuy nhiên dù sử dụng loại nào bạn cũng chú ý phải làm thế nào cho hướng kim chỉ Bắc trùng với điểm chính Bắc. nếu như vẫn chưa có la bàn, bạn cũng có thể dùng bản đồ đường đi để tìm ra hướng căn nhà bạn. Cuối cùng so sánh vị trí ngôi nhà với phương hướng tuyệt vời nhất của bạn theo phong thủy. nếu nhà thuộc hướng xấu mời bạn tham khảo: Cách hóa giải những thế xấu của ngôi nhà theo phong thủy.

Hướng dẫn cách tự xem phong thủy cho nhà ở

La Kinh

3. kiểm tra lối vào nhà

Việc kiểm tra lối ra vào nhà giúp bạn có thể chắc chắn rằng không có bất cứ đồ vật gì ngăn chặn luồng khí đi vào lưu thông, trong đó luồng khí từ ngoài vào cần phải tập trung trong căn nhà một cách một cách nhanh chóng. Trước cửa trong ngoài sáng sủa rộng rãivì vậy cần di dời bất cứ vật chặn nào.

4. Phác họa sơ đồ căn nhà của bạn

Đặt biểu đồ bát quái lên phía trên, đặt phương hướng la bàn sao cho đúng. bộ phận màu xanh đại diện cho sự nghiệp đặt ở hướng Bắc, màu đỏ đại diện cho danh tiếng thì đặt ở hướng Nam.

5. coi xét bản đồ bát quái

8 phương vị trong bát quái đại biểu cho “nhân sinh bát đại dục cầu”: Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Trong 8 phương vị ấy, bạn hãy lựa chọn 1 khía cạnh mình mong muốn cải thiện.

Chẳng hạn, nếu bạn muốn gia tăng tiền của, phương vị đối ứng là Đông Nam. Bạn kiểm duyệt bát quái của mình, tìm ra Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. bạn có thể theo đó mà đặt đồ có liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam (như là lẵng hoa). Bạn cũng có thể dựa vào Thủy để tăng năng lượng phương hướng này, bởi vì Thủy sinh Mộc.

Dựa theo bát quái đồ, bạn sẽ tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng. nhưng trước khi làm Việc này thì cần phải nhớ, là không được tăng năng lượng quá là nhiều hướng trong cùng một lúc, không thì sẽ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại, hoặc là cơ may đến mà bạn không cách nào ứng phó.

Hướng dẫn cách tự xem phong thủy cho nhà ở

Bát quái đồ.

6. Kiếm tra hình dáng nhà

nếu nhà bạn không phải hình vuông hoặc chữ nhật, thì cần xem lại nhà bạn bị khuyết ở góc nào. Góc khuyết biểu tượng cho 1 phương hướng nào đấy trong bát quái không cách nào đối ứng với căn nhà. thu thập VDnếu nhà bạn là hình chữ L, sẽ xảy ra hiện tượng như trên. nếu bạn cảm thấy phương vị này đối với bạn cực kì quan trọng, thì bạn nên sử dụng gương tạo lại phương vị đấy.

Hướng dẫn cách tự xem phong thủy cho nhà ở

Nhà bị khuyết góc.

Xem thêm: Danh sách những căn hộ giá rẻ TP.HCM theo từng quận huyện

7. kiểm tra nhà bếp

Việc kiểm tra nhà bếp nên bắt đầu bằng việc bạn đứng ở vị trí khu chuẩn bị đồ ăn và coi hướng lưng bạn có bị quay ra cửa hay không. nếu như có, xin hãy sửa lại nhà bếp, để cho bạn vừa có thể chuẩn bị đồ ăn vừa có thể nhìn thấy cửa.
trong đó cần chắc chắn rằng nguyên tố nước trong nhà bếp không có xung đột với hoả hành. có nghĩa là bếp nấu không trực tiếp nằm ngay cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh. nếu bếp nấu đặt cạnh vòi nước, hãy đổi vị trí của những đồ vật đại diện cho thuỷ hành (bể rửa bát, tủ lạnh) hoặc hoả hành (bếp nấu). Cuối cùng, kiểm tra hướng bếp nấu có hướng về phương vị tốt nhất của bạn theo quy tắc “tọa hung hướng cát” hay không.

Hướng dẫn cách tự xem phong thủy cho nhà ở

không nên để khu vực bày biện quay lưng lại với cửa.

8. Thêm một tấm gương ở phòng ăn

Phòng ăn là địa điểm chứa nguồn thực phẩm dồi dào nuôi sống con người. Bạn hãy đặt 1 tấm gương to phản chiếu đồ ăn trên bàn, để từ đó nhận được đạt kết quả tốt “gia tăng tài phúc”.

9. kiểm tra phòng ngủ

Hãy coi phía trên giường ngủ có treo bất cứ vật gì không, VD những thứ làm cho bạn cảm thấy bị áp lực như bức tranh dày nặng hay tủ áo to. Lúc ngồi ở trên giường, cần chắc chắn rằng bạn không thể nhìn thấy bản thân mình qua bất cứ chiếc gương nào. nếu như có, hãy di dời gương, hoặc che gương lại, hoặc đem gương đặt ở địa điểm xa phòng ngủ vì đặt gương trong phòng ngủ thường dễ liên quan xấu tới tâm lý và giấc của con người.

Phong thủy phòng ngủ là 1 trong những yếu tố rất quan trọng liên quan không những đến giấc ngủ mà còn cả đến vận mệnh của bạn và gia đình. Phòng ngủ hợp phong thủy sẽ đem đến cho bạn cuộc sống gia đình, vợ chồng tốt lành, nhiều may mắn và hạnh phúc. tuy nhiên … Bạn không hề biết cách sắp đặt phòng ngủ hợp phong thủy, không hề biết cách chọn hướng nào tốt … Đừng lo, tất cả sẽ có trong bài đăng sau: Cách sắp đặt phòng ngủ hợp phong thủy mang lại tốt lành.

Hướng dẫn cách tự xem phong thủy cho nhà ở

không nên đặt gương đối diện giường ngủ.

10. kiểm tra vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

đây chính là 2 khu vực có tầm trọng yếu trong ngôi nhà tuy nhiên rất hay bị bỏ quên. Theo phong thủy, đây chính là khu vực nước từ nhà bạn trôi ra. do đó cần xác định coi nó có nằm ở vị trí trọng yếu trên bát quái không vì không gian này sẽ đem những luồng khí và năng lượng tốt ra khỏi nhà.

ví dụnếu nhà vệ sinh nằm ở hướng Tây Nam, thì nó sẽ có ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn. nếu như nhà vệ sinh ở bán Tây thì sẽ liên quan tới vận khí của trẻ.

nếu như khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh đặt ở phương vị trọng yếu, thì cách hóa giải là nên đóng cửa nhà vệ sinh, đậy nắp bồn cầu, hoặc che cửa căn phòng lại, sử dụng công thức này có thể “làm cho căn phòng biến mất”.

Mời bạn xem thêm hàng hóa vách ngăn vệ sinh tại đây nhé!

11. Tính Quái số

Việc tính quái số theo Bát quái đồ sẽ giúp bạn tìm ra phương vị đại cát (sinh khí), phương vị sức khỏe đại cát (thiên y), phương vị gia đình trung cát (duyên niên), phương vị tiểu cát (phục vị).

12. Đặt đầu giường hướng về Đại cát

nếu không nên, thì bạn sẽ chọn một trong 3 phương vị còn lại. nếu bạn không nên khỏe lắm thì phải nên hướng về phương vị Thiên y. Đương nhiên 2 vợ chồng không nhất thiết phải có cùng một phương vị tuyệt vời nhấtnhưng để có được hạnh phúc trong hôn nhân thì nên dựa theo phương vị của người phụ nữ. xem thêm nếu như bạn đang gặp phải lỗi này: Cách hóa giải giường ngủ quay đầu vào nhà vệ sinh.

13. điều tiết phương vị địa điểm thực hiện công việc

nếu như nhà có phòng thực hiện công việc, thì để bàn và ghế đối diện với phương vị Sinh khí. trong đó ở địa điểm thực hiện công việc lưng không nên quay ra cửa. so sánh với việc đối diện với Sinh khí thì việc nhìn thấy cửa văn phòng còn trọng yếu hơn.

14. Bàn ăn nên đặt đối diện với phương vị tốt nhất của bạn

bạn có thể dựa theo những gợi ý trên để bố trí lại nhà sao cho phù hợp với phong thủy và môi trường sống thuận lợi nhất. không được một lần thay đổi quá nhiềuNhất là khi trong nhà có sản phụ.

Nguồn: noithatduckhang.com.vn