Hướng dẫn cách chọn lô đất đẹp để xây nhà cho hợp phong thủy

Cách chọn lô đất đẹp là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề cách chọn lô đất đẹp. Trong bài viết này, timcanho.vn sẽ viết bài về Hướng dẫn cách chọn lô đất đẹp để xây nhà cho hợp phong thủy.

Thứ nhất: Chọn đất làm nhà ở theo vị trí thửa đất

Vị trí của mảnh đất được hiểu là địa điểm tạo ra ngôi nhà của bạn tại đâu. Đối với những mảnh đất của ông cha đất tổ để lại cho con cháu đời đời thì có vẻ yếu tố này không mấy trọng yếutuy nhiênnếu bạn có ý định mua một mảnh đất mới để xây nhà, thì việc chọn đất làm nhà như thế nào thực sự cũng rất quan trọng!

coi thêm: Nhà 1 tầng 3 phòng ngủ

huong dan cach chon lo dat dep de xay nha cho hop phong thuy 2368 - Hướng dẫn cách chọn lô đất đẹp để xây nhà cho hợp phong thủy

Chọn đất xây nhà theo vị trí thửa đất

Thường thì, khi chọn đất làm nhà căn cứ theo vị trí đất, bạn phải cần phải làm rõ được những vấn đề sau:

  • mục đích dùng của ngôi nhà bạn dự định xây dựng là gì? Chỉ để ở thuần túy hay kết hợp mục tiêu kinh doanhsale,….. nếu như bạn có dự định sử dụng khác cho ngôi nhà của mình thì phải nên tính toán đến các trường hợp xa hơn. ví dụ như dự định sẽ buôn bán, thì vị trí đất làm nhà bạn nên chọn sẽ là thửa đất có đông người ở, hoặc có 2- 3 mặt tiền để thuận tiện cho việc kinh doanh, buôn bán…
  • Vị trí chọn đất làm nhà cũng có thể căn cứ vào các yếu tố của xã hội, bao gồm: Có gần trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, cơ quan làm việc, …. Hay không? Có phù hợp với những nhu cầu sống thiết yếu của gia đình hay không?…. Hoặc mong muốn đặc trưng của từng gia đình khác nhau.

đọc thêm thêm: Mẫu nhà 1 tầng giản đơn

Thứ hai: Chọn đất làm nhà theo hình dạng đất

theo thực tế, chủ đầu tư không có quá nhiều sự chọn lựa đất làm nhà theo hình dạng, vì vậy, để khắc phục những mảnh đất có hình dạng không như ý mong muốn thì phương án thiết kế nhà ở được quan tâm hàng đầu. Gặp đất sao thì làm nhà vậy, gặp đất xéo thì làm nhà vuông, mà gặp nhà méo thì làm phòng vuông, toàn bộ mọi việc xảy ra đều có cách giải quyết! Và vì vậy, việc chọn đất làm nhà theo hình dạng là yếu tố nếu bạn phải cần nên xem xét, tuy nhiên bạn cũng không nên quá đặt nặng nề nỗi lo này! Đáng chú ýkhái niệm chọn đất làm nhà theo hình dạng thường gắn với những ý nghĩa về mặt tâm linh, phong thủy:

+ Mảnh đất hình tam giác: Sự góc cạnh, sắc nhọn của mảnh đất hình tam giác khiến cho chúng ta cảm nhận thấy bất an, không tin tưởng. vì thế, những mảnh đất hình tam giác thường không được các chủ nhà chọn lựanếu đất rộng lớn thì không sao, vì còn có thể lựa đất để làm nhà cho vuông vắn, trái lạinếu như đất quá chật hẹp, mà lại mang hình dạng tam giác thì rất khó khăn trong việc thiết kế, thi công nhà. nếu như chọn đất tam giác để làm nhà thì phải cắt đất thành hình chữ nhật để làm, phần đất còn lại để trồng cây. dễ dàng, nhìn thấy được những bất lợi của mảnh đất hình tam giác khi chọn đất làm nhà ở. Vì sẽ rất khó để tận dụng được tối đa diện tích quỹ đất của mình, mặt khác, tính thẩm mỹ cũng không cao.

+ Mảnh đất hình vuông: có được mảnh đất như thế này thì tuyệt vời rồi! Bởi quan niệm truyền thống của người Á Đông cho rằng trời tròn, đất vuông. Hình vuông của đất đại diện cho hành Thổ trong ngũ hành. Mà xây nhà trên đất thì quá là đúng cách với ý trời rồi! Hình vuông là biểu tượng cho đất, là sự vẹn toàn, tròn đầy. Mảnh đất hình vuông dù lớn hay nhỏ tuy nhiên cũng đáng tiền mua để làm nhà. nếu như rộng thì bạn có thể có vô số khoảng không gian để bố cục, quy hoạch cho ngôi nhà. Còn nếu chật thì toàn bộ diện tích, các góc cạnh của hình vuông cũng được tận dụng toàn bộ để làm nhà. Việc thiết kế và xây dựng nhà ở sau đấy cũng trở nên giản đơn và dễ dàng hơn.

coi thêm: thiết kế nhà trên đất vuông

huong dan cach chon lo dat dep de xay nha cho hop phong thuy 2368 1 - Hướng dẫn cách chọn lô đất đẹp để xây nhà cho hợp phong thủy

Chọn đất xây nhà thep hình dạng đất tạo ra

+ Mảnh đất hình chữ nhất: Cũng tương tự như mảnh đất hình vuông, đất hình chữ nhật mang ý nghĩa của niềm tin, sinh trưởng và tăng trưởng. Mảnh đất hình chữ nhật cũng là một trong những lựa chọn may mắn phù hợp với yêu cầu chọn đất làm nhà cho gia đình bạn!

+ Mảnh đất méo, mang những hình dạng đặc biệt: Trên thực tế, do những mong muốn dùng và hoàn cảnh thực tế mà nhiều mảnh đất lại mang những hình dạng khá Đáng chú ý,…. Lúc này nhiều khi mà bạn sẽ chẳng còn những lựa chọn nào khác ngoài cái gật đầu chấp thuận. Khi đấy, những giải pháp thiết kế kiến trúc, nhà ở, cùng lúc đó cùng cách quy hoạch nhà, sân vườn như thế nào sẽ mang lại đạt kết quả tốt kiến trúc, và vẻ đẹp, sự thuận tiện cho ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất đó.

đọc thêm thêm: Mẫu nhà cấp 4 100m2

Xem thêm: Gợi ý những căn chung cư quận 9 giá rẻ chỉ dưới 1 tỷ đồng

Thứ ba: Chọn đất làm nhà theo phong thủy

Việc chọn lựa đất làm nhà theo phong thủy có khá là nhiều nguyên tắc, vận dụng các yếu tố thiên nhiên- con người-… Để đưa ra những khái niệm phong thủy học. Bạn cũng nên tham khảo:

huong dan cach chon lo dat dep de xay nha cho hop phong thuy 2368 2 - Hướng dẫn cách chọn lô đất đẹp để xây nhà cho hợp phong thủy

Chọn đất làm nhà theo phong thủy

  • Chọn đất làm nhà phải là địa điểm tụ khí: Các vùng đất tụ khi được quan niệm phong thủy học cho rằng là nơi đất phía trước thấp, phía sau cao, không gian phía trước rộng để câu khí vào và hai bên hình thành hình vòng cung để hướng dòng khi xoay tụ. Hay là phải đảm bảo nguyên tắc : đất có tả Thanh Long (bên trái có nước chảy- đất thấp), hữu Bạch Hổ ( bên nên có đất hoặc vật cao hơn nhà), hậu Huyền Vũ (Phía sau có núi cao), tiền Chu Tước (Phía trước có khoảng không gian rộng). Như vậy, nếu áp dụng nguyên tắc này thì những thửa đất, vùng đất quanh hồ nước là địa điểm rất tốt. Mảnh đất này sẽ như là một lòng chảo tụ khí. Sống trong mảnh đất như vậy thì chúng ta sẽ khỏe mạnh, trí óc sáng suốt, nhân tài lộc phát triển.
  • Chọn đất làm nhà có hướng đất hợp với tuổi của gia chủ: Chủ nhà có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà mệnh Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. tuy vậy, những nguyên tắc phong thủy này thường chỉ mang ý nghĩa tương đối, nếu như không được như ý mong muốn thì có thể tìm được nhiều cách hóa giải! do đó, bạn cũng không được quá đặt nhiều bận tâm về vấn đề này.
  • Nên tránh chọn những mảnh đất để xây nhà ở ngã ba đường, hay những mảnh đất đối diện với ngõ cụt.
  • Chọn đất làm nhà cần có trường khí tốt: Trường khí ở đây gồm có thiên khí, và địa khí tốt. Thiên khí là khí của trời, nghĩa là không gian rộng thoáng, không khí không bị ô nhiễm, Còn địa khí là khí của đất, nghĩa là nguồn nước và đất đai không bị ô nhiễm. bạn sẽ nhìn những mảnh đất có tín hiệu trường khí tốt như cây cối trồng xanh tươi, khỏe mạnh. … Thì về cơ bản đó là mảnh đất có trường khí tốt, có thể chọn lựa để xây nhà được.

xem thêm: Nhà vườn 1 tầng đẹp

Thực tế, có rất nhiều khái niệm phong thủy, cũng giống như quan điểm tín ngưỡng, tâm linh có sự liên quan đến vấn đề này, quá trình làm việc và gặp gỡ nhiều người mua hàng cũng đem đến cho tôi khá nhiều trải nghiệm có sự liên quan đến nỗi lo chọn đất đai để làm nhà cửa như thế này! Cũng tùy từng tính cách, hoàn cảnh mà có người rất sùng bái, tín tâm trong việc chọn đất làm nhà theo phong thủy. ngược lại cũng có những người khá xuề xòa, không quan tâm! vì lẽ đó, có thể “có thờ có thiêng, có kiêng, có lành” là tốt, bạn cũng không được quá đặt nặng vấn đề phong thủy mà có thể làm lỡ mất mảnh đất đẹp để xây dựng cho gia đình mình!

Xem thêm: Danh sách những căn hộ quận bình thạnh đang được chào bán 2020

Thứ tư: Chọn đất làm nhà theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng hơn cả để quyết định việc chọn đất làm nhà. Suy cho cùng, nỗi lo đầu tiên vẫn là “ Tiền đâu?”. nếu như bạn đang dự định xây dựng nhà trên nền đất sẵn có của tổ tiên, cha ông để lại thì mọi chuyện khá giản đơn rồi! Bạn không cần quá là nhiều chú ý đến nỗi lo chọn đất làm nhà. Thế nhưngnếu như gia đình bạn mong muốn mua đất làm nhà ở chỗ khác, thì đương nhiên, vấn đề kinh tế, tiền nong là một vấn đề rất lớn. Quyết định đến 90% lựa chọn của bạn! Và đương nhiên, bạn phải cần phải chuẩn bị tiền nong, cân đối tài chính sao để phù hợp với nhu cầu và sự quan tâm và năng lực đáp ứng tài chính của gia đình mình!

huong dan cach chon lo dat dep de xay nha cho hop phong thuy 2368 3 - Hướng dẫn cách chọn lô đất đẹp để xây nhà cho hợp phong thủy

Chọn đất làm nhà theo điều kiện kinh tế của gia đình

Chắc chắn, những mảnh đất được đánh giá là “ đẹp” thì sẽ đắt giá. Và bạn phải cân đối năng lực tài chính của mình để có thể lựa chọn được mảnh đất xây nhà như ý muốn!

Giá đất xây nhà sẽ được đánh giá tùy thuộc vào một vài yếu tố: Vị trí đất, khuôn đất đẹp hay xấu, pháp lý và hy vọng của người bán! Và số tiền bạn có sẽ tương đương đối với mức độ đẹp hay xấu của mảnh đất. Để chọn đất làm nhà được giá tốt, đất đẹp,… Thì bạn sẽ liên hệ với những môi giới đất ở địa phương, dành ra thời gian để tìm hiểu và theo dõi để có căn cứ so sánh. chọn lựa những người môi giới có tâm, trung thực, tin tưởng! Bạn cũng nên mua đất ở địa phương mà mình am hiểu nhất, có mối quan hệ tuyệt vời nhất để sau này có việc gì sẽ dễ dàng giải quyết nhanh.

Như vậy, 4 yếu tố cần thiết để chọn đất làm nhà dưới đây hi vọng rằng sẽ giúp bạn có thêm một vài những kinh nghiệm hữu ích để có giúp mình lựa chọn được mảnh đất làm nhà như ý muốn!

Nguồn: angcovat.vn

Bài viết liên quan