Những bí kiếp vàng về cách đầu tư nhà đất của các nhà đầu tư giỏi

Cách đầu tư nhà đất là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề cách đầu tư nhà đất. Trong bài viết này, timcanho.vn sẽ viết bài về Những bí kiếp vàng về cách đầu tư nhà đất của các nhà đầu tư giỏi.

Công thức số 1: Chọn BĐS có tính thanh khoản

đây chính là sai lầm lớn khiến nhiều người đang chôn tiền tài mình tại Sóc Sơn, Mê Linh, Quốc Oai, Thạch Thất, Hòa Bình, Bắc Ninh (quá xa trung tâm)… hay các tài sản chung cư, liền kề góp vốn – đã dừng hoặc chậm thi công, một vài phân khúc bất động sản cao cấp…

Dù bạn định đầu tư vào bất động sản ở trung tâm hay ven đô, thổ cư, nhà phố, chung cư, liền kề hay biệt thự thì tiêu chí trước tiên là tính thanh khoản. Tính thanh khoản được hiểu giản đơn là năng lực chuyển đổi thành tiền mặt.

Giả sử một khi bạn mua loại bất động sản đó xong, câu hỏi là: Ngay bây giờ, bạn bán có người mua ngay hay không? Có thể lời giải thích là không. Thậm chí cần tiền, bây giờ bán rẻ hơn 1 chút, có người mua ngay hay không ? Có thể lời giải thích vẫn là: Không có!

Bạn mua vào rất dễ và “thoát hàng” ra rất khó. Đặc biệt nếu như bạn định vay tiền tài tổ chức tài chính, người quen để đầu tư, có thể rất lâu hoặc không biết đến bao giờ mới rút được tiền ra. Sau đó bạn có thể cảm nhận thấy sốt ruột vì tài sản không tăng giá, bán không ai mua và hàng tháng vẫn phải chịu lãi vay.

Chỉ đầu tư những tài sản này nếu như bạn thực sự rất rảnh rỗi về tiền mặt và có ý tưởng đầu tư lâu dài.

ví dụ một gợi ý cho bạn:

Khi đề cập đến bất động sản, thường có 2 nhu cầu căn bản là tiêu sử dụng và đầu tư. Khi thị trường đi xuống, có thể mong muốn đầu tư biến mất và chỉ còn mong muốn tiêu dùngnếu mua bất động sản không quá xa địa điểm sầm uất thì dù thị trường đi xuống, vẫn luôn có nhu cầu tiêu sử dụng và bạn vẫn có thể bán được bất động sản của mình, thoát ra khỏi thị trường.

nhiều người mất tiền hoặc đọng vốn hàng tỷ đồng là vì mua bất động sản ở vị trí quá xa trung tâm, nơi vẫn chưa có nhu cầu tiêu dùngmột số bất động sản khác thì do giá quá cao, không thích hợp với phần đông người nên khi thị trường đi xuống cũng mất luôn tính thanh khoản.

vì thế, câu hỏi đầu tiên trước khi mua vào, đó là: nếu như tôi cần tiền bán ngay thì có ai mua không? Hay: Tính thanh khoản của BĐS có cao hay không?

Xem thêm: Danh sách những căn hộ quận bình thạnh đang được chào bán 2020

Công thức số 2: Kiếm tiền ngay khi mua

VD : Bất động sản có giá thị trường (giá mặt bằng chung) là 1 tỷ, bạn mua được 800 triệu. Bất động sản có giá thị trường là 5 tỷ, bạn mua được giá 4,2 tỷ. Bất động sản có giá thị trường là 10 tỷ, bạn mua được giá 7 tỷ.

Kiếm tiền khi mua được hiểu là luôn mua thấp hơn giá thị trường. Sai lầm của hầu hết toàn bộ mọi người là thường mua bằng giá thị trường và mong rằng tương lai sẽ lên giá.

đôi khi sau khi mua xong, có thể thị trường bât động sản đi lên và bạn kiếm thêm được tiền khi bán. nhưng tư duy đầu tư sáng tạo là lãi ngay khi mua. Nhờ tư duy này, bạn có thể kiếm tiền cả khi thị trường đi lên và đi xuống. Với thị trường đi xuống, bạn chọn khu vực thanh khoản ,mua rẻ và bán cũng rẻ.

Vậy câu hỏi thứ 2bạn cần tự hỏi mình: Tôi có đang mua rẻ hơn giá thị trường không? (Hay tôi đang mua bằng giá thị trường và hi vọng?)

Bí quyết số 3: Xét kĩ mối quan hệ giữa Dòng tiền & Lãi vốn

nếu bạn mua xong bất động sản, xây nhà lên và có người thuê ngay thì địa điểm đó được gọi là có dòng tiền. nếu bất động sản bạn gần trường học, khu công nghiệp, bệnh viện… bạn có thể bán hàng buôn bán mà ra tiền ngay, địa điểm đó cũng được gọi là có dòng tiền.

à ngược lại, có rất nhiều nơi mà bạn mua xong, xây lên để cho thuê thì cũng không có “ma nào” đến thuê hay bán hàng được. địa điểm đó được gọi là vẫn chưa có dòng tiền. Còn yếu tố lãi vốn được hiểu đơn giản là tiềm năng tăng giá của bất động sản.

Có những địa điểm bất động sản bạn mua giá 40-45 triệu/m2 và sau 3-7 năm, nó tăng hoặc giảm không đáng kể thành từ 35-50 triệu/m2. Và có những vị trí khác, bạn mua giá 3 -10 triệu, sau 3-7 năm, nó tăng thành 20-50 triệu.

Ở những địa điểm đã phát triển rồi, giá bất động sản thường sẽ tương đối ổn định. Ở những địa điểm đang phát triển, bất động sản sẽ tiếp tục được hưởng yếu tố lãi vốn thì câu hỏi là bạn sẽ chọn mua ở đâu?

nếu như bạn chọn sai, đồng tiền tài bạn có thể không sinh sôi nảy nở. Nhiều tài sản trong nội thành biến mất yếu tố lãi vốn cao và ngược lạikhá nhiều tài sản ở quá xa trung tâm vẫn chưa có yếu tố dòng tiền.Vì vậy, lãi vốn và dòng tiền là 2 tiêu chí quan trọng bạn nên xem xét trước khi đầu tư. 2 Câu hỏi khác bạn nên tự hỏi trước khi mua là BĐS này có dòng tiền hay không: hay BĐS này có yếu tố lãi vốn cao hay thấp?

bí quyết số 4: Chuẩn về mặt pháp lý

một vài bất động sản pháp lý không chuẩn: ví dụ chưa có sổ đỏ hoặc chưa chắc đã làm đượctrong lúc giao dịch, bạn được chủ nhà, chủ đất hay chủ đầu tư hứa rằng: Yên tâm đi, không phải lo đâu, anh/chị sẽ làm sổ đỏ cho em… Bạn đặt cọc 1 khoản tiền lớn hoặc thanh toán hết tiền sau đấy không ra được sổ đỏ hoặc xảy ra mâu thuẫn, kiện tụng… cũng là rủi ro sẽ khiến bạn mất tiền.

vì vậy bạn phải cần nhớ:

Luôn kiểm duyệt kỹ thông tin pháp lý tài sản bằng cách hỏi địa chính xã, phường; phòng tài nguyên quận, huyện hay các đơn vị chức năng, người am hiểu về bất động sản …. Trước khi tiến hành giao dịch đặt cọc hay mua bán. Câu hỏi bạn nên tự hỏi tình trạng pháp lý của BĐS này như thế nào?

Xem thêm: Hướng dẫn cách tự xem phong thủy nhà ở đẹp nhất

Công thức số 5: Không gian & Phong thủy- Hạ tầng & dịch vụ

VD : Bạn mua bất động sản xong mà không để ý là đi ra chợ mất 5km, lên bệnh viện mất 30km, đi uống café mất 3km, con đi học mất 15km…

Hay điện và nước thường xuyên bị mất, hạ tầng hay bị ngập lụt, xung quanh không có cây cối, công viên, không có khuôn viên cho trẻ con, khoản chi dịch vụ cao, chất lượng tạo ra kém… Hay gần nhà có mồ mả, đình chùa, miếu mạo, nghiện hút, cave, trộm cắp… phần đông người mua bất động sản chỉ vì yếu tố rẻ, vừa tiền… mà bỏ qua yếu tố này.

vì vậy, câu hỏi số 5 dành cho bạn là BĐS này có không gian và phong thủy, hạ tầng và dịch vụ như thế nào?

Như vậy, 5 tư duy đúng trước khi quyết định đầu tư dành cho bạn là:

1) Tính thanh khoản

2) Kiếm tiền khi mua

3) Lãi vốn và Dòng tiền

4) Pháp lý

5) Không gian & Phong thủy – Hạ tầng & Dịch vụ

Bạn cũng đừng quên đầu tư vào kiến thức trước khi đầu tư bất động sản vì dù làm bất cứ lĩnh vực gì bạn phải cần có kiến thức sâu rộng sâu sắc về nó.

Có quá nhiều người đã mất tiền trong việc đầu tư bất động sản, phần đông người khác nợ nần, phá sản và thất bại hoàn toàn; nếu như bạn may mắn đọc được thông tin này, hãy lưu giữghi nhận lại, nắm vững nó và chỉ dẫnsẻ chia cho những người xung quanh để cùng tránh rủi ro, kiếm thêm lợi nhuận.

Hãy sử dụng bất động sản đế giúp mình trở nên giàu có, giống như ai đó từng nói: Bất động sản là con đường tất yếu mà sớm muộn bạn cũng phải đi qua!

Nguồn: tnbland.com.vn