Bật mí kinh nghiệm đầu tư nhà đất của các ông trùm bất động sản

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề kinh nghiệm đầu tư nhà đất. Trong bài viết này, timcanho.vn sẽ viết bài về Bật mí kinh nghiệm đầu tư nhà đất của các ông trùm bất động sản.

BĐS CÓ TÍNH THANH KHOẢN

Sai lầm lớn kiến các người đầu tư đang chôn tiền của mình tại các khu vực cách quá xa khu trung tâm, các chung cư, liền kề góp vốn đã dừng hoặc chậm thi công tại phân khúc BĐS cao cấp. Rất nhiều sự án khi bạn mua xong, không thể bán lại vì không có người mua, chậm chí dù cắt lỗ tuy nhiên cũng không có người mua.
Mua vào rất dễ và bán ra rất khó. Đáng chú ý nếu như bạn định vay tiền tài ngân hàng, người quen để đầu tư, có thể rất lâu hoặc không hề biết đến bao giờ mới rút được tiền ra. Sau đấy bạn có thể cảm thấy sốt ruột vì tài sản không tăng giá, bán không ai mua và hàng tháng vẫn phải chịu lãi vay. Chỉ đầu tư những tài sản này nếu như bạn thực sự rất rảnh rỗi về tiền mặt và hoặc có ý tưởng đầu tư dài hạn
Một gợi ý cho bạnBất động sản không quá xa trung tâm (hoặc nơi sầm uất) 3-15km thường có tính thanh khoản tốt. Vậy vì sao là 3-15 km? lý do là toàn bộ mọi người sẽ chấp thuận di chuyển trong khoảng cách này, mất từ 10-26 phút di chuyển, đó là nhu cầu tiêu sử dụng thực. Đối với BĐS thường có 2 mong muốn căn bản là tiêu dùng và đầu tư. Khi thị trường đi xuống, có thể mong muốn đầu tư biến mất và chỉ còn mong muốn tiêu dùngnếu như mua bất động sản không quá xa nơi sầm uất thì dù thị trường đi xuống, vẫn luôn có nhu cầu tiêu sử dụng và bạn vẫn có thể bán được bất động sản của mình, thoát ra khỏi thị trường.
nhiều người mất tiền hoặc đọng vốn hàng tỷ đồng là vì mua bất động sản ở vị trí quá xa trung tâm, nơi vẫn chưa có nhu cầu tiêu dùngmột số bất động sản khác thì do giá quá cao, không thích hợp với nhiều người nên khi thị trường đi xuống cũng mất luôn tính thanh khoản.
vì thế, tính thanh khoản khi đầu tư phải đứng lên hàng đầu luôn đặt câu hỏi đầu tiên trước khi mua vào, đấy là: nếu như tôi cần tiền bán ngay thì có ai mua không? Hay: Tính thanh khoản của BĐS có cao hay không?

KIẾM ĐƯỢC TIỀN NGAY KHI MUA

Kiếm tiền khi mua được hay là mua luôn thấp hơn giá thị trường. Sai lầm của hầu hết mọi người là thường mua bằng giá thị trường và mong rằng tương lai sẽ lên giá. đôi khi sau khi mua xong, có thể thị trường BĐS đi lên và bạn kiếm thêm được tiền khi bán. tuy nhiên tư duy đầu tư sáng tạo là lãi ngay khi mua. Nhờ tư duy này, bạn có thể kiếm tiền cả khi thị trường đi lên và đi xuống. Với thị trường đi xuống, bạn chọn khu vực thanh khoản ,mua rẻ và bán cũng rẻ.
ví dụ : Bất động sản có giá thị trường (giá mặt bằng chung) là 1,2 tỷ, bạn mua được 990 triệu. Bất động sản có giá thị trường là 7 tỷ, bạn mua được giá 6,4 tỷ.
Câu hỏi thứ 2bạn phải cần hỏi trước khi mua: Tôi có đang mua rẻ hơn giá thị trường không? ( Hay đang mua bằng giá thị trường và hi vọng?

DÒNG TIỀN VÀ LÃI

Có rất nhiều nơi mà bạn mua xong, xây lên để cho thuê thì cũng không ma nào đến thuê hay bán hàng. Thì nơi đấy được gọi là vẫn chưa có dòng tiền. Còn yếu tố lãi vốn được hiểu giản đơn là tiềm năng tăng giá của bất động sản.
nếu bạn mua xong BĐS, xây nhà lên và có người thuê ngay thì nơi đấy được gọi là có dòng tiền. nếu BĐS bạn gần trường học, khu công nghiệp, bệnh viện… bạn sẽ kinh doanh buôn bán mà ra tiền ngay, địa điểm đấy cũng đều được gọi là có dòng tiền.
Có những địa điểm bất động sản bạn mua giá 20-30 triệu/m2 và sau 2 -5 năm, nó tăng hoặc giảm không đáng kể thành từ 15 – 35triệu/m2. Và có những địa điểm khác, bạn mua giá 5 -10 triệu/m2, sau 2-5 năm, nó tăng thành 25 – 40triệu/m2.
Những địa điểm đã tăng trưởng, giá BĐS thường sẽ tương đối ổn định. Ở những địa điểm đang phát triển, BĐS sẽ tiếp tục được hưởng yếu tố lãi vốn thì câu hỏi là bạn sẽ chọn mua ở đâu? Bạn chọn đúng thì bạn có lãi còn bạn chọn sai, đồng tiền của bạn sẽ bị chôn tại đấy hoặc thậm trí là lỗ. Nhiều tài sản dù ở trong nội thành nhưng biến mất lãi vốn cao và trái lạikhá nhiều tài sản ở quá xa trung tâm không có yếu tố dòng tiền.
Chính vì lẽ đó, lãi vốn và dòng tiền là 2 tiêu chí trọng yếu bạn nên coi xét trước khi đầu tư. 2 Câu hỏi khác bạn nên đặt ra trước khi mua là BĐS này có dòng tiền hay không: hay BĐS này có yếu tố lãi vốn cao hay thấp?

Kế hoạch THỜI GIAN ĐẦU CƠ, MỨC nguy cơ

Trước khi đầu tư bất cứ một loại BĐS nào bạn cũng cần có kế hoạch về thời gian, số tiền lãi mà bạn mong muốn khi mà đầu tư, mức rủi ro mà bạn có thể chấp nhận được. nếu quá thời gian nắm rõ ràng thì bạn nên cắt lỗ để bảo toàn vốn.
Khi tham gia bất cứ thị trường đầu tư nào rất khó để có thể chắc chắn 100% thu lãi cao. vì lẽ đó, bạn hãy đưa rõ ra mức thời gian cho dòng tiền của bạn vào BĐS này là bao lâu và Lợi nhuận bạn mong muốn một khi trừ đi lãi suất tiền gởi là bao nhiêu. Ngay khi đạt được mức lợi nhuận này so sánh với đồng vốn bạn bỏ ra thì bạn nên Bán ngay BĐS đó để thu về vốn + Lợi nhuận mơ ước. Kể cả khi BĐS của bạn sẽ tăng thêm một chút đi chăng nữa thì mức độ rủi ro sau đó lại quá cao. Rất nhiều nhà đầu cơ BĐS và tài chính sành sỏi đã rơi vào trạng thái này, tham thêm lợi nhuận để rồi thị trường BĐS đi xuống và cuối cùng mất đi rất nhiều tài sản.
Thêm một chú ý nữa, khi đã quá thời gian trong kế hoạch đầu cơ BĐS của bạn mà dòng tiền của bạn đang âm, bạn nên cắt lỗ ngay để có thể giữ lại vốn và tìm kiếm cơ hội đầu tư khác hiệu quả hơn, đừng nên quá cố mong đợi để rồi cuối cùng nguồn vốn của bạn bị thâm hụt sâu thậm chí mất trắng hoặc âm…
khi bạn đầu tư BĐS bạn nên đặt ra những câu hỏi sau: Thời gian bạn tham gia Đầu tư là bao lâu? Lợi nhuận bạn ước muốn là bao nhiêu? nguy cơ bạn có thể chấp thuận được?

CHUẨN VỀ PHÁP LÝ

Bạn luôn phải kiểm tra kỹ nội dung pháp lý tài sản hoặc có thể bạn nhờ những người am hiểu về bất động sản có trải nghiệm, uy tín…. Trước khi tiến hành giao dịch đặt cọc hay mua bán. Phải chắc chắn rằng tài sản của bạn có đầy đủ giấy tờ pháp lý không thuộc diện mâu thuẫn hay thuộc quy hoặc của một dự án khác,.. Để tránh những nguy cơ sau này.
Câu hỏi bạn nên tự hỏi khi mua BĐS: trạng thái pháp lý của BĐS này như thế nào?

PHONG THỦY, HẠ TẦNG, DỊCH VỤ

Bạn nên chọn mua BĐS gần chợ mất, gần bệnh viện, gần các trường đại học, các khu vui chơi giải trí,.. không nên chọn những địa điểm điện và nước thường xuyên bị mất, hạ tầng kém hay bị ngập lụt, xung quanh không có cây cối, công viên, vẫn chưa có khuôn viên cho trẻ con, khoản chi dịch vụ cao, chất lượng tạo ra kém… Hay gần nhà có mồ mả, đình chùa, miếu mạo, nghiện hút, cướp cắp… Đừng chỉ vì yếu tố rẻ, vừa tiền… mà bỏ qua yếu tố này vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính thanh khoản của tài sản.
Câu hỏi số 5 dành cho bạn là BĐS này có không gian và phong thủy, hạ tầng và dịch vụ như thế nào?
Bạn đừng quyên trang bị cho mình những kiến thức trước khi đầu tư BĐS vì dù làm bất cứ lĩnh vực gì bạn cần có kiến thức sâu rộng sâu sắc về nó. Chỉ có như vậy bạn mới có thể nhận biết được các nguy cơ mà thị trường mang lại để tránh cũng giống như những cơ hội đầu tư tuyệt vời giúp bạn có một khoản lợi nhuận lớn. Chúc bạn có thể trở nên giàu có hơn nữa trên con đường đầu tư BĐS của
Nguồn: vhsland.vn