Hướng dẫn cách xây nhà theo phong thủy giúp gia đình làm ăn phát tài

Không gì làm giàu nhanh bằng việc kinh doanh vào bất động sản. Nhưng để đầu tư nhà đất thì bạn cần bỏ một số tiền không nhỏ làm vốn và nếu muốn có lời thì phải có những kiến thức và kỹ năng về kinh doanh. Vì vậy để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kinh doanh bất động sản thì hôm nay timcanho sẽ tổng hợp những cách xây nhà theo phong thủy nhé.

Phong thủy nhà ở là gì?

“Phong thủy được bắt nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu sự liên quan của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của chúng ta.”

Ngày nay người ta đã ứng dụng phong thủy vào nhà ở để làm tăng vượng khí, Đem lại may mắn cho những thành viên trong ngôi nhà. Phong thủy nhà ở không hẳn là sự mê tín mà là một phạm trù khoa học đối với người Á Đông. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang đến sự tốt lành, thịnh vượng cho gia chủ.

Xem thêm: Những căn hộ cao cấp tp hcm 2021

Chỉ dẫn cách xây nhà theo phong thủy giúp gia đình làm ăn phát tài

Vị trí phù hợp

Không phải mảnh đất nào cũng ổn với mọi gia đình. Việc chọn lựa đất đai còn phải căn cứ vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Theo cách xây nhà theo phong thủy, vị trí đặt nhà tuyệt vời nhất là lưng tựa núi, mặt quay ra biển. Nhà nằm ở khu đất cao, rộng rãi, thoáng mát.

huong dan cach xay nha theo phong thuy giup gia dinh lam an phat tai 3628 - Hướng dẫn cách xây nhà theo phong thủy giúp gia đình làm ăn phát tài
Chỉ dẫn cách xây nhà theo phong thủy giúp gia đình làm ăn phát tài

So với những khu dân cư, không được chọn những căn nhà nằm cạnh nghĩa trang, miếu, chùa, ngã ba, ngõ cụt… nếu như có điều kiện thì nên chọn những căn có đường đi thẳng vào nhà. Tránh tạo ra nhà cửa tại các thổ đất gần với các doanh nghiệp sản xuất thuốc trừ sâu, nơi chứa chất độc, hóa chất có hại cho sức khỏe…

Cửa chính theo phong thủy

Khi xây nhà việc xem cách xây nhà theo phong thủy đặt từ đâu cũng cực kì thiết yếu. Đặt sai vị trí sẽ làm liên quan đến sức khỏe của chúng ta. Cửa chính phải được mở theo hướng ổn so với tuổi của chủ nhà. Tuyệt đối lưu ý không mở cửa chính tại vị trí đường đâm thẳng vào nhà hay vòng cung gấp khúc.

Bên cạnh đấy phải đáng chú ý chú ý về những góc sắc nhọn như góc tường nhà hàng xóm, góc mái chùa, góc đình… nếu như mở cửa chính theo hướng này sẽ hút đi sinh khí của ngôi nhà, liên quan đến con đường tài lộc của gia chủ.

Vị trí đặt bàn thờ

Thờ cúng là một vấn đề liên quan đến tâm linh trong cách xây nhà theo phong thủy. Chính Vì điều đó, nếu bạn coi phong thủy xây nhà thì không được bỏ qua vị trí đặt bàn thờ. Có những điều thuộc về tâm linh rất khó có thể lý giải được. Đặt bàn thờ hợp lý không chỉ khiến cuộc sống gia đình yên phù hợp hơn.

Nếu như trên ban có ảnh thờ thì ảnh này phải quay về hướng tốt. Tuyệt đối không được đặt ban thờ tại vị trí trên hoặc dưới khu vệ sinh cá nhân, không đặt dưới giường ngủ và bể nước… Tránh những vị trí có cửa sổ khi đặt bàn thờ. Chú ý không được tựa lưng bàn thờ vào chỗ trống hay cửa sổ. Hai bên ban cũng không được kê quá sát so với cửa sổ để tránh những ảnh hưởng không đáng có.

Lưu ý về giường và phòng ngủ

Nếu bạn nghĩ phòng ngủ đơn giản chỉ là chỗ để nghỉ ngơi thì bạn đã nhầm. Trong cách xây nhà theo phong thủy, vị trí đặt phòng ngủ cũng quyết định một phần đến hạnh phúc gia đình. Phòng ngủ phải được đặt ở cung tốt, hợp với mệnh của chủ nhà.

huong dan cach xay nha theo phong thuy giup gia dinh lam an phat tai 3628 1 - Hướng dẫn cách xây nhà theo phong thủy giúp gia đình làm ăn phát tài
Chỉ dẫn cách xây nhà theo phong thủy giúp gia đình làm ăn phát tài

Trong phòng ngủ có nhiều đồ nội thất khác nhau nhưng phải đáng chú ý lưu ý đến vị trí đặt giường ngủ. Giường ngủ tuyệt đối không nên đặt bên trên ban thờ, không đặt bên trên khu vực bếp, không đặt dưới những loại nội thất trang trí, hầm, đèn chùm… Hướng quay đầu của giường không nên nằm đối diện với cửa ra vào, cửa sổ hay cửa nhà vệ sinh.

Khu vệ sinh trong căn nhà

Khu vực vệ sinh thường là khu vực không nên “sạch sẽ” trong phong thủy. Bởi vậy nên việc tạo ra cũng cần phải thật cẩn trọng. Nên dựa theo bài học “lấy độc trị độc”. Nghĩa là đặt khu vệ sinh tại cung xấu để chấn an nguồn sinh khí không lành và hướng xấu.

Tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh bên trên khu vực để bàn thờ hay giường ngủ, khu bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó việc đặt nhà vệ sinh tại các điểm trên hoặc dưới cửa ra vào chính hay bàn ghế tiếp khách cũng cần phải được hạn chế.

Xây dựng cầu thang

Việc xây dựng cầu thang cũng rất quan trọng trong cách xây nhà theo phong thủy. Hãy đặt cầu thang tại cung tốt, bậc cuối của cầu thang ở cung tốt thì càng yên tâm. Tổng số bậc thang trong một tầng phải chia hết cho 4 và dư 1 hoặc 2. Bậc lên hoặc xuống cầu thang cuối cùng không đặt tại vị trí đâm thẳng ra cửa. Bậc này cũng không nên nằm đối diện với nhà vệ sinh, bếp hay bàn thờ. Cần cần tìm hiểu và nắm rõ ràng kích thước từng bậc thang sao cho hợp nhất có thể.

Lưu ý coi tuổi khi xây nhà

Trong cách xây nhà theo phong thủy thì việc đi coi tuổi để chọn thời điểm, vị trí xây các chi tiết trong nhà là điều rất cần thiết. Tuổi có hợp thì xây nhà mới thuận. Theo kinh nghiệm, coi tuổi làm nhà phải tránh những năm kim lâu, hoàng ốc hay tam tai mới có khả năng hấp mang lại được vận khí .

Theo kinh nghiệm phong thủy độ tuổi phù hợp nhất để làm nhà đấy là 27, 36, 45, 54 và 63. Nếu như không thể không phải xây nhà vào năm không hợp tuổi thì phải nên tìm những người có năm hợp tuổi gia chủ đứng tuổi xây nhà. Người mượn tuổi xây nhà nên nằm trong khoảng từ 27 đến 63 tuổi.

huong dan cach xay nha theo phong thuy giup gia dinh lam an phat tai 3628 2 - Hướng dẫn cách xây nhà theo phong thủy giúp gia đình làm ăn phát tài
Chỉ dẫn cách xây nhà theo phong thủy giúp gia đình làm ăn phát tài

Những vị trí xây nhà theo phong thủy nên tránh

Không nên xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái

Theo thuyết phong thủy, không được xây nhà ở cuối đường vì ở địa phận này, năng lực xảy ra trộm cắp là lớn không ngờ. Xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất phiền phức và nguy hiểm.

Theo cổ nhân, xây nhà ở ngã tư đường sẽ gặp họa sát thương. Hiện nay, nhiều người vẫn tin vào quan niệm này vì nhà ở vị trí này không an toàn, dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của những người trong nhà.

Kiêng xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Theo phong thủy, không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác (nơi hai con đường gặp nhau) vì vị trí này dễ khiến người trong nhà không yên phù hợp, xảy ra nhiều mâu thuẫn và dễ gây hỏa hoạn. Ngoài ra, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế vì phung phí nhiều đất và gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng.

Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Không được chọn vị trí dưới núi đá, địa điểm chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà vì rủi ro núi lở hoặc nước lũ là rất lớn. Những địa điểm này phong cảnh khá đẹp, nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt, nhiều năm trôi qua mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát, khu vực nền móng yếu và tiềm ẩn rủi ro sạt lở, ngập lụt cao.

Kiêng trồng cây to trước cửa nhà

Cổ nhân nói trước cửa có cây to hay cột điện là điềm dữ vì cây cổ thụ gây chông gai trong việc đi lại, chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra. Ngoài những điều ấy ra, đây cũng là bước đà để kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ quan sá và trèo vào nhà, gây phiền phức cho gia đình.

huong dan cach xay nha theo phong thuy giup gia dinh lam an phat tai 3628 3 - Hướng dẫn cách xây nhà theo phong thủy giúp gia đình làm ăn phát tài
Chỉ dẫn cách xây nhà theo phong thủy giúp gia đình làm ăn phát tài

Không nên xây nhà quá cao

Nhà quá cao bốn bề không nên che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng liên quan đến sức khỏe những người trong gia đình.

Xem thêm: Khám phá xu hướng mẫu sơn nhà đẹp tại Hà Nội nửa đầu năm 2021

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về cách xây nhà theo phong thủy ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: kfa.vn, nhasang.net, …)

 

Bài viết liên quan