Hướng dẫn cách tư vấn khách hàng mua đất vô cùng dễ dàng

Bất động sản là một trong lĩnh vực kinh doanh được nhiều người quan tâm. Vì việc đầu tư vào bất động sản sẽ có cơ hội làm giàu dễ dàng. Nhưng để đầu tư cần một nguồn vốn lớn và kỹ năng kiến thức về đầu tư cao. Nên hôm nay timcanho sẽ tổng hợp những cách tư vấn khách hàng mua đất nhé.

Hướng dẫn cách tư vấn khách hàng mua đất vô cùng dễ dàng

Đứng trên lập trường, góc nhìn của khách

Một trong những cách tư vấn khách hàng mua đất trước tiên được dùng khi tư vấn khách hàng bất động sản, là người môi giới phải đặt mình trên lập trường và góc nhìn của khách. Chỉ khi mà bạn đứng ở vị trí đó, bạn mới hiểu khách ước muốn ra sao về sản phẩm, từ đấy nói ra những giải pháp phù hợp.

Trong buổi tư vấn hãy để khách diễn giải bằng ngôn ngữ và suy xét của họ. Trường hợp bạn mong muốn khai thác thêm thông tin, có thể đưa vào những câu hỏi phụ trợ. Cách tư vấn bất động sản này dễ dàng, lại khiến người mua hàng thiện cảm về bạn hơn. Thường xuyên nhắc lại những gì khách hàng nói, để chắc chắn bạn nắm rõ nguyện vọng của họ. Việc này giúp hai bên đạt được tiếng nói chung.

Tạo không khí cởi mở khi tư vấn cho khách hàng

Trong quá trình cách tư vấn khách hàng mua đất, đàm phán, nhà môi giới bất động sản sẽ cần có cuộc hẹn trực tiếp với khách hàng. Để cuộc gặp gỡ thuận lợi, tạo tiền đề cho giao dịch thành công, bạn cần làm không khí cuộc tương tác nói chuyện thật cởi mở, thoải mái và chân tình. Trước hết, nên chào hỏi khách một khách lịch sự, thân mật. Tuy nhiên, phải giữ sự chân thành, tránh vồ vập hoặc thể hiện quá “lố” khiến người mua hàng cảm thấy không tự nhiên.

huong dan cach tu van khach hang mua dat vo cung de dang 3636 - Hướng dẫn cách tư vấn khách hàng mua đất vô cùng dễ dàng
Hướng dẫn cách tư vấn khách hàng mua đất vô cùng dễ dàng

Nhà môi giới là người phải luôn chủ động trong cuộc tương tác nói chuyện. Để tìm cách thuyết phục khách hàng mua đất nhanh, cần tránh đưa ra những câu hỏi có – không. Thay vì vậy, nên đưa ra những câu hỏi mở, hoặc câu hỏi gợi ý sự tán thành của khách hàng.

Đôi khi, bạn nên pha thêm những câu chuyện vui vẻ, hài hước vào cuộc trò chuyện để hai bên cảm thấy thoải mái và tin tưởng lẫn nhau. Không chỉ thể hiện kiến thức, kỹ năng mà đôi lúc sự mộc mạc, chân tình lại là tiêu chí níu chân người mua hàng.

Xem thêm: Các loại vật liệu xây dựng thân thiện môi trường và ưu điểm

Đưa ra những chính sách kinh doanh lôi cuốn cùng vị trí dự án

Người mua hàng rất dễ bị thu hút bởi chính sách của người môi giới về dự án định mua. Tận dụng tâm lý này và khéo léo đưa vào cuộc thương thuyết để có được giao dịch thành công. Theo chia sẻ của những môi giới lâu năm trong nghề với cách tư vấn khách hàng mua đất, những ưu đãi, tiện ích mà người môi giới tương tác với khách là lý do dẫn tới việc khách có quyết định chọn mua bất động sản của chúng ta hay không.

Không những là tư vấn người mua hàng đạt kết quả tốt đối với người môi giới, đây cũng là yếu tố nhấn mạnh của nhiều sàn giao dịch khi mong muốn thu hút người có khả năng mua hàng. Một lưu ý cần phải chú trọng: quá trình tư vấn không được chỉ tập trung nói về hàng hóa mà còn cần lắng nghe.

Cần nắm bắt rõ tâm lý người mua hàng khi mua bất động sản

Trong thực tế việc kiểm soát rõ tâm lý người mua hàng khi mua bất động sản chính là cách tư vấn khách hàng mua đất gia tăng năng lực chốt giao dịch và đáp ứng khách hàng. Để thực hiện được điều này bạn buộc phải chuẩn bị tốt những kỹ năng ứng biến, cần lên sẵn khung những ưu thế tốt của dự án, giá thành, thiết kế, vị trí, phong thủy, … mà khách hàng thường quan tâm. Bạn hãy nhớ lại những người mua nổi bật nhất họ hay quan tâm đến điều gì để không bị bỡ ngỡ.

Tất nhiên để tăng cường khả năng thuyết phục người mua hàng nhất thiết bạn phải thực sự đồng cảm được nhu cầu cũng như ước muốn của khách hàng, tinh tế lắng nghe câu chuyện của người mua hàng để hiểu rõ được nguyện vọng của khách hàng đối tới sản phẩm, chẳng hạn nếu người mua hàng của chúng ta hay đề cập về giá, hỏi đến giá thì bạn đừng chỉ báo giá cho người mua hàng, dịch vụ thôi mà hãy nói thêm cả chính sách ưu đãi, chiết khấu, tiềm năng tăng giá, chính sách cho vay, tổ chức tài chính bảo lãnh.

huong dan cach tu van khach hang mua dat vo cung de dang 3636 3 - Hướng dẫn cách tư vấn khách hàng mua đất vô cùng dễ dàng
Hướng dẫn cách tư vấn khách hàng mua đất vô cùng dễ dàng

Tư vấn đúng thông tin

Thông tin sai lệch là tối kỵ, vì bạn phải cần cung cấp thông tin chuẩn xác, chính thống cho khách. Tưởng chừng là điều cơ bản khi tư vấn khách hàng, song vẫn rất phần đông người môi giới mắc phải. Tuyệt đối không nên mang lại nội dung chưa qua kiểm chứng cụ thể.

Cách đáp ứng người mua hàng mua đất qua điện thoại

Khi khách chủ động gọi đến sàn có nghĩa là họ đã nghiên cứu dự án. Họ thường hỏi thẳng giá, diện tích, ô đất,… Còn nếu như môi giới chủ động gọi cho khách thì nên có cách tư vấn khách hàng mua đất tự nhiên, hiệu quả. Tránh các cách phổ thông như giới thiệu tên, tuổi, làm việc tại sàn BĐS nào, đang phân phối dự án nào,… Người mua hàng sẽ ít quan tâm và cảm nhận thấy phiền phức. Nên làm quen để tạo những mối quan hệ tốt với người mua hàng rồi khai thác tâm lý và tư vấn.

Trong lúc nói chuyện với khách qua điện thoại cần giữ thái độ cởi mở, vui vẻ, nhẹ nhàng. Tránh tư vấn lan man. Đáng chú ý, không được báo giá cho khách qua điện thoại, tránh trường hợp các sàn, nhà môi giới khách gọi điện để kiểm duyệt giá để cạnh tranh. Chúng ta có thể kích thích mong muốn khách bằng việc tạo thời cơ kinh doanh cho khách hàng. Ví dụ như sàn chỉ còn 1-2 lô là Chủ đầu tư sẽ tăng giá gốc,… Dẫn dụ khách lên trực tiếp Sàn để được tư vấn chi tiết và coi xét sản phẩm thực tế.

Cách thuyết phục khách hàng mua đất tại sàn

Khi đã gặp gỡ với khách, cần tạo ấn tượng và cảm tình ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bên cạnh việc giới thiệu bản thân để xây dựng được niềm tin và sự uy tín. Nhà môi giới BĐS phải nắm rõ ràng lại nhu cầu của khách:

  • Nắm rõ nội dung của khách hàng: Là người lần đầu mua BĐS hay người đầu tư chuyên nghiệp?

  • Tính cách và thói quen mua bán của khách?

  • Hỏi thêm câu chuyện về gia đình, xã hội: Nhà anh chị ở đâu? Anh chị làm nghề gì,…?

  • Xác định khả năng tài chính của KH?

  • Tính cách của KH: Là người dễ tính hay người khó tính?

huong dan cach tu van khach hang mua dat vo cung de dang 3636 2 - Hướng dẫn cách tư vấn khách hàng mua đất vô cùng dễ dàng
Hướng dẫn cách tư vấn khách hàng mua đất vô cùng dễ dàng

Căn cứ vào đấy mới có cách tư vấn khách hàng mua đất nhanh. Chúng ta có thể báo cho khách khoảng 1-2 lô ổn với mong muốn của khách. Sau đấy xoáy sâu vào ô mình định bán. Không được nói ra khá nhiều sự Lựa chọn hay tư vấn lan man không có trọng điểm làm ảnh hưởng tới quyết định của khách. Ngoài ra, nhà môi giới có thể đưa ra giá bán đất đối với giá thị trường hiện tại quanh khu vực cho khách tham khảo. Nêu bật những lợi thế BĐS đang có và chỉ ra cho khách hàng thấy đây là bước đà rất tốt để đầu tư.

Xem thêm: Đặc điểm của môi giới thương mại?

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về cách tư vấn khách hàng mua đất ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: quanlybatdongsan.vn, homedy.com, …)

 

Bài viết liên quan