Những ý tưởng kinh doanh online thành công cho các bạn trẻ

Liệu việc kinh doanh hiện nay có dễ thực hiện và cơ hội thành công cao? Việc kinh doanh luôn cần những yếu tố tiến quyết để thực hiện và những điều đó là các kỹ năng và kiến thức. Không phải ai cũng có khả năng phổ cập những yếu tố đó nên trong xã hội còn có sự giàu nghèo. Nhưng bạn thì không như vậy nên hôm nay timcanho sẽ tổng hợp những ý tưởng kinh doanh online nhé.

Ích lợi của kinh doanh online tại nhà

Điểm mạnh

Số tiền đầu tư thấp, ít khoản chi vận hành hơn (chẳng hạn như phí mặt bằng, kho bãi), cộng với các khoản khấu trừ thuế. Tự do Lựa chọn bán hàng hóa hoặc mang lại dịch vụ trong nước hoặc quốc tế. Cân bằng cuộc sống và hoạt động một cách linh hoạt.

Bất kỳ ai cũng có thể khởi nghiệp tại nhà, dù bạn là sinh viên, nhân sự văn phòng, viên chức đã về hưu hay mẹ bỉm sữa ở nhà trông con. Tập trung thời gian nhiều hơn cho người thân, gia đình, tạo ra các mối quan hệ của vợ / chồng, anh/chị em, cha mẹ với con cái khắng khít hơn. Vừa ở nhà mà vừa có thể kiếm tiền. Và quan trọng nhất, là sự an toàn cho bản thân và gia đình khi làm việc tại nhà

Nhược điểm

Bạn có thể cần chuyển đổi không gian và thiết bị làm việc từ văn phòng về nhà riêng để giúp đỡ các nhu cầu của công ty. Thử thách có khả năng bạn sẽ gặp phải là làm thế nào để không liên quan cuộc sống và không gian sống của gia đình bạn. Bạn vẫn phải tuân thủ bất kỳ quy định ảnh hưởng đến lĩnh vực mà bạn bán hàng tại nhà (ví dụ: bạn cần có giấy phép bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm Nếu chúng ta muốn bán hàng mặt hàng đồ ăn, thức uống giao hàng online).

nhung y tuong kinh doanh online thanh cong cho cac ban tre 3645 - Những ý tưởng kinh doanh online thành công cho các bạn trẻ
Những ý tưởng kinh doanh online thành công cho các bạn trẻ

Đạt kết quả tốt kinh doanh của Bạn có thể tăng trưởng nhanh đòi hỏi khung cảnh ngôi nhà của bạn cần mở rộng để có đủ sức chứa hoạt động và thuê nhân sự. Làm việc tại nhà mang lại cho bạn nhiều tự do, tuy nhiên cũng có thể khiến bạn cảm nhận thấy tù túng, buồn chán, khó tập trung, dễ xao lãng bởi nhiều vấn đề khác.

Xem thêm: Tổng hợp những cẩm nang môi giới bất động sản hiệu quả nhất

Những điều cần chú ý nếu mong muốn bán hàng online hiệu quả

Kinh doanh online tuy là một thị trường tiềm năng tuy nhiên cũng đầy hố to, cạm bẫy. Những điều sau đây sẽ hỗ trợ bạn tránh được những sai lầm đáng tiếc trong quá trình bán hàng online:

Tận dụng những phần mềm giúp đỡ miễn phí và đội ngũ chuyên nghiệp

Việc tạo lập một fanpage hay Web bán hàng biến mất là một điều quá chông gai. Việc sở hữu một trang kinh doanh riêng giúp cho bạn dễ sàng lọc, quản lý hàng hóa cũng như lượng người mua hàng của mình. Nếu như bạn cảm nhận thấy chuyện này vượt ngoài năng lực của bạn, chúng ta có thể hợp tác với một đội ngũ chuyên nghiệp để sở hữu một trang bán chính hãng quả.

Chọn lựa kênh bán hàng thích hợp

Tại thời điểm này, nhiều người chọn bán hàng online thông qua các trang mạng social phổ biến như Facebook, mạng xã hội instagram hay Zalo,… Một kênh bán hàng có quá nhiều nhà bán hàng sẽ giúp tăng tính cạnh tranh lên và bạn phải thật cẩn thận nếu như chọn lựa kênh mua bán này.

Chọn lựa phương pháp để bán hàng hiệu quả

Việc bán hàng cùng một loại sản phẩm là điều không thể tránh khỏi trong cả bán hàng truyền thống và kinh doanh online. Trong trường hợp này, làm thế nào để có ý tưởng kinh doanh online hiệu quả? Nếu như hàng hóa, danh tiếng trang kinh doanh của chúng ta chưa phổ biến rộng lớn, bạn phải cần chăm chú vào mảng chăm sóc khách hàng, tập trung vào chất lượng hàng hóa, nâng cao độ phổ biến của hàng hóa,…

nhung y tuong kinh doanh online thanh cong cho cac ban tre 3645 1 - Những ý tưởng kinh doanh online thành công cho các bạn trẻ
Những ý tưởng kinh doanh online thành công cho các bạn trẻ

Những ý tưởng kinh doanh online thành công cho các bạn trẻ

Nhập sỉ sản phẩm để kinh doanh online

Được nhiều người tiêu dùng quan tâm và săn đón làm ý tưởng kinh doanh online, bởi tâm lý sính ngoại và mê những món sản phẩm khiến mình trở nên độc đáo của người dùng trong nước. Tuy nhiên rất khó để họ có thể tự tìm mua chúng, hoặc phải nhờ người quen xách tay, hoặc phải đặt qua các người bán order trung gian từ các trang Web nước ngoài.

Đấy là bạn đã biết đến một thị trường ngách rất tiềm năng rồi đấy, và hãy tìm cách để lấn sân vào và phục vụ những vị khách tiềm năng một cách hoàn hảo. Bằng mọi cách, hãy nhập số lượng lớn những hàng hóa này về kho tại nhà, đừng quên tìm biết cách bảo quản và vận tải an toàn. Bạn đã có trong tay một ý tưởng kinh doanh online tại nhà “hái ra tiền” rồi đấy.

Bán hàng online sản phẩm handmade (Thủ công)

Nếu bản thân bạn là một người có thể tự tay thiết kế (hoặc biết ai đó) có khả năng chế tác ra một hàng hóa thủ công hữu ích có khả năng bán ra thị trường. Hãy xem xét việc biến “biệt tài” đấy thành một ýý tưởng kinh doanh online để khởi nghiệp. Ngay cả khi bạn phải tạo ra sản phẩm thủ công ở một studio, bếp chung, xưởng sản xuất, cơ sở… Nào đó. Bạn hoàn toàn có khả năng lưu giữ và bán hàng online tại nhà riêng của mình.

Khi mà bạn có lợi thế kiểm soát gần như mọi khía cạnh của sản phẩm bạn bán (nhất là ở khâu sản xuất). Bạn có thể làm cho chúng tối ưu khoản chi, giúp gia tăng lợi nhuận tối đa. Ngoài ra, bạn còn có thể chủ động cải thiện giá trị của hàng hóa. Hoặc thiết kế hàng hóa đáng chú ý chỉ dùng cho một số đối tượng mục tiêu khách hàng mà bạn đã nhắm kết quả trước mắt phục vụ trên thị trường.

Mô hình Dropshipping

Dropshipping là một trong những ý tưởng kinh doanh online hợp nhất để kinh doanh tại nhà. Vì Dropshipping là một mô hình kinh doanh bán lẻ, bạn là người bán nhưng bạn lại không sở hữu sản phẩm đó, không có mặt hàng và không có cả kho hàng tuy nhiên bạn vẫn kinh doanh và bán được hàng. Khi có khách hàng đặt mua sản phẩm từ bạn, việc bạn cần làm là “chạy qua” nhà quản lý phân phối của chúng ta mua hàng và yêu cầu họ gởi hàng tới địa chỉ khách hàng của chúng ta.

nhung y tuong kinh doanh online thanh cong cho cac ban tre 3645 2 - Những ý tưởng kinh doanh online thành công cho các bạn trẻ
Những ý tưởng kinh doanh online thành công cho các bạn trẻ

Có nghĩa là bản chất bạn cũng đóng nhiệm vụ như một người mua hàng lẻ nhưng là mua từ trong kho, bạn mua với mức giá rẻ hơn sau đó khi gởi cho người mua hàng, dịch vụ sẽ là mức giá khác. Bạn chỉ phải làm việc với người mua hàng của chúng ta và nhà phân phối của bạn mà không cần trực tiếp giải quyết sản phẩm đó, lợi nhuận của bạn chính là khoản tiền ở giữa mức giá bạn ra với khách hàng và giá gốc từ kho.

Bán hàng các sản phẩm digital

E-learning đang bùng nổ như một ngành công nghiệp. Các nghiên cứu gần đây cho ta biết ngành công nghiệp này sẽ có giá trị khoảng 331 tỷ đô vào năm 2025. Tạo ra các hàng hóa digital biến thành một trong những ý tưởng kinh doanh online tuyệt vời nhất dành cho các nhà thông minh và các nhà giáo dục: âm nhạc, clip, sách điện tử và các khóa học Trực tuyến là một số ví dụ. Chúng có khả năng là bản cứng để người sử dụng có thể cầm nắm nhưng phổ biến nhất vẫn là các sản phẩm có khả năng download được để người sử dụng lưu giữ và sử dụng bất cứ khi nào họ mong muốn.

Các sản phẩm digital cũng làm ra thời cơ bán hàng xuất sắc vì bạn có thể không tốn khá nhiều khoản chi để sản xuất và phân phối. Bạn có thể thực hiện một lần và bán nó nhiều lần cho những người khác nhau mà không cần lưu giữ hàng hóa tồn kho hoặc liên lạc với các nhà phân phối. Nếu như bạn coi mình là một những người có chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể nào đó, bạn có thể thử nghiệm sự hiểu biết của mình để hình thành hàng hóa và bán hàng hóa đó Trực tuyến.

Xem thêm: Có nên thuê thiết kế nội thất hay không 2021 ?

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về ý tưởng kinh doanh online ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: upos.vn, hocvien.haravan.com, …)

 

Bài viết liên quan