Căn hộ thương mại là gì? Xu thế phát triển căn hộ thương mại tại Việt Nam

Căn hộ thương mại là gì? Đây là loại hình căn hộ này khá mới và đang hấp dẫn nhiều. Vậy căn hộ thương mại là gì? Căn hộ này có những điểm gì cần phải khám phá. Hãy cùng Timcanho khám phá chi tiết trong bài viết sau đây nhé

Căn hộ thương mại là gì?

Nhà ở thương mại hay chung cư thương mại là những căn hộ, nhà ở do các tổ chức, hoặc cá nhân thuộc các thành phần kinh tế khác nhau đầu tư xây dựng nhằm mục tiêu bán hoặc cho thuê bền lâu.

Trong số đó, chung cư thương mại hay được hiểu là những căn hộ hướng đến người mua hàng mục đích là những người có thu nhập ổn định.

2845 - Căn hộ thương mại là gì? Xu thế phát triển căn hộ thương mại tại Việt Nam

Với loại hình chung cư thương mại, tùy theo chính sách của các tổ chức tài chính mà người mua có thể được hỗ trợ vay vốn lên đến 70 % giá trị căn hộ và được trả trong một khoảng thời gian cụ thể.

Do đó, việc mua chung cư thương mại là không giới hạn đối tượng người mua, tùy vào nhu cầu và túi tiền. Chính vì giá thành hợp lý và chính sách tổ chức tài chính linh hoạt mà nhà ở thương mại, chung cư thương mại luôn là sự lựa chọn cho nhiều hộ gia đình.

Những đặc điểm về căn hộ thương mại là gì?

Tại các thành phố đặc trưngnhất là Hà Nội và Hồ Chí Minh thì hình thức căn hộ thương mại ngày càng phát triển mạnh mẽ nhằm thuyết phục nhu cầu của người mua hàngDưới đây là những điều bạn phải cần phải biết về hình thức này.

2845 1 - Căn hộ thương mại là gì? Xu thế phát triển căn hộ thương mại tại Việt Nam
Bạn có thể ở hoặc hoạt động kinh doanh đều được

Ưu điểm của căn hộ thương mại

Căn hộ thương mại được phần đông người quan tâm bởi sự đa năng của nó, vừa có thể là nhà ở lại vẫn phục vụ được kinh doanh, thực sự là một công đôi việc đúng không nào?

Thế nhưng, để hiểu hơn xem căn hộ thương mại là gì, chúng ta cần khám phá thêm một vài ưu thế của loại căn hộ này để có quyền quyết định đúng đắn nhất xem liệu có nên chọn lựa hay không.

  • Vị trí đẹp, thuận tiện: Căn hộ thương mại ngoài phục vụ làm nhà ở còn sử dụng để bán hàng nên cần được đặt ở vị trí thuận lợi, phần đông người qua lại.
  • Về mặt thiết kế: Căn hộ thương mại được phục vụ cho cả nhà ở và kinh doanh nên đòi hỏi thiết kế phải riêng biệt và nổi bật.

2845 2 - Căn hộ thương mại là gì? Xu thế phát triển căn hộ thương mại tại Việt Nam

  • Căn hộ có thiết kế thông tầng: Các loại hình dịch vụ được bố trí ở tầng thứ nhất, tầng bên trên sẽ dành để ở.
  • Số lượng căn hộ thương mại ít phải có sức cạnh tranh: Trong tổng thể một dự án, số lượng căn hộ thương mại không quá lớn nên đây là cơ hội mang đến giá trị cho chủ sở hữu.
  • Sở hữu tiềm năng lớn: Căn hộ thương mại mang nhiều ưu điểm cả về vị trí và thiết kế.

Xu thế phát triển căn hộ thương mại – Shophouse tại Việt Nam

Vào thời điểm hiện tại, căn hộ thương mại đang chiếm được nhiều mong muốn thực tế của các nhà đầu tư bất động sản. Có thể nói đây là loại hình bất động sản sốt nhất vào thời điểm hiện tại.

Bằng chứng là số lượng các căn hộ thương mại được đầu tư tại các dự án khu đô thị ngày càng tăng cao. Được các chuyên gian nhận định dự đoán sẽ tăng chóng mặt trong tương lai gần.

2845 3 - Căn hộ thương mại là gì? Xu thế phát triển căn hộ thương mại tại Việt Nam

Cùng lúc đó, sự tăng trưởng kinh tế, sự phát triển của đô thị, của quá trình đô thị hóa và du lịch khiến cho nhu cầu mua sắm và ăn uống ngày càng cao. Dẫn tới sự tạo thành tăng vọt của loại hình căn hộ thương mại này.

Tạm kết

Có lẽ đến đây khái niệm căn hộ thương mại là gì đã không còn quá xa lạ với bạn đúng không nào? Việc sở hữu một căn hộ thương mại sẽ đem đến cho bạn vô vàn những lợi ích như thế thì chẳng có lý do gì mà không nhanh tay “rinh ngay” một căn về thôi nào!


Quỳnh Anh – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: cenhomes, imuabanbds, hunglocphatland, abcland)

Bài viết liên quan