Những bí quyết thuê căn hộ chung cư không thể bỏ lỡ!

Thuê nhà chung cư là chọn lựa của phần lớn người vì lý do an ninh, điều kiện sống tương đối tốt. thế nhưng, mong muốn làm “chủ” của một căn hộ khang trang, bạn phải cần chú ý một số vấn đề sau trước khi đưa ra quyết định.

Tìm được căn hộ vừa ý với giá thuê tốt là điều rất khó. Quan trọng là với những người đi thuê nhà lần đầu còn thiếu kinh nghiệm. Phía dưới là những bí quyết thuê căn hộ chung cư dành cho người mới đi thuê lần đầu.

1. Kiểm tra mọi điều khoản trước khi kí vào hợp đồng cho thuê

nhung bi quyet thue can ho chung cu khong the bo lo 2767 - Những bí quyết thuê căn hộ chung cư không thể bỏ lỡ!

Trong hợp đồng sẽ có rất nhiều điều khoản, bạn cần xem kĩ và không bỏ qua bất kì điều khoản nào, đặc biệt chú trọng tới những yếu tố sau:

Để tránh trường hợp đang ở bị đòi nhà, bạn phải xác minh chuẩn xác chủ nhà là ai, và người đấy cần có CMND cùng giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ hợp pháp.

Nếu như là chủ nhà thứ 2 bạn phải cần yêu cầu trình bản hợp đồng với chủ nhà chính và tìm hiểu xem có thỏa thuận nghiêm cấm cho người khác thuê lại hay không.

2. Tiền thuê căn hộ

Tiền thuê sẽ đóng vào lúc nào? Thời hạn thuê là bao lâu (tốt đặc biệt là đầy đủ ngày tháng năm)? Phương thức chi trả tiền thuê căn hộ thực hiện như thế nào?

Nếu thuê dài hạn thì có thể thỏa thuận giảm tiền thuê nhà hay không?

3. Các chi phí khác

Tiền điện, tiền nước, phí internet, cáp và những chi phí phát sinh khi sử dụng nhà trong thời gian thuê (phí thang máy, phí gửi xe, phí an ninh, phí dịch vụ chung cư, quỹ công cộng, phí quản lý, thuế …) do ai chịu?

Nên kiểm duyệt lại số điện và số nước trước khi chuyển vào ở để đảm bảo rằng tiền điện, nước tháng sau của bạn được tính đúng.

nhung bi quyet thue can ho chung cu khong the bo lo 2767 1 - Những bí quyết thuê căn hộ chung cư không thể bỏ lỡ!
Những bí quyết thuê căn hộ chung cư

 

4. Những ràng buộc đặc biệt

Nắm rõ ràng chủ nhà có yêu cầu giới hạn đặc biệt nào không? VD như đạt được nuôi vật nuôi hay không? Được kinh doanh buôn bán trong căn hộ? Người vi phạm có trách nhiệm vi phạm hợp đồng hay không?

5. Hàng xóm

Nhắc đến nhà chung cư, bạn nên hiểu mọi yếu tố bên ngoài căn hộ của bạn đều là thuộc về cộng đồng. Chung hành lang, chung thang máy, chung sân chơi, chung bãi để xe…

Vì vậy tính tác động qua lại tại các khu nhà chung cư là rất cao.

Trước khi đưa ra quyết định thuê một căn hộ chung cư để làm chỗ ở bền lâu, ban nên thử tìm hiểu tính tương đồng trong công việc, nghề nghiệp mưu sinh của từng chủ hộ trong chung cư để cam kết khả năng hòa nhập với nhau sau này.

nhung bi quyet thue can ho chung cu khong the bo lo 2767 2 - Những bí quyết thuê căn hộ chung cư không thể bỏ lỡ!

 

Phải đánh giá năng lực chịu đựng, tự thích nghi, điều tiết nếp sinh hoạt của gia đình bạn trước môi trường sống mới. Đã có nhiều trường hợp phải dọn đi địa điểm khác chỉ vì không chịu nổi tiếng động ở tầng trên hoặc những khác biệt về khái niệm sống

6. Thiết bị gia dụng

Chủ nhà sản xuất những nội thất và trang thiết bị nào, tình hình sử dụng của chúng ra sao? Đối với những thiết bị hiện tại không tốt, bạn nên chụp ảnh làm bằng chứng để tránh rắc rối về sau.

nhung bi quyet thue can ho chung cu khong the bo lo 2767 3 - Những bí quyết thuê căn hộ chung cư không thể bỏ lỡ!

Thuê nhà ở – tưởng không khó mà khó không tưởng, tưởng đơn giản nhưng lại gây ra khá nhiều rắc rối cho người đi thuê. Với những bí quyết thuê căn hộ chung cư ở trên, hi vọng bạn sẽ nhanh chóng tìm ra một căn hộ thuê ưng ý cho gia đình mình.


Quỳnh Anh – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: khonggiansong; vietnamnet; news; blog)

 

Bài viết liên quan