Tìm hiểu về phong thủy nhà đất và những lưu ý khi lựa chọn nhà đất

Phong thủy nhà đất là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề phong thủy nhà đất. Trong bài viết này, timcanho.vn sẽ viết bài về Tìm hiểu về phong thủy nhà đất và những lưu ý khi lựa chọn nhà đất.

xem phong thủy nhà ở là gì? vì sao phải chọn đất hợp phong thủy nhà ở?

Phong thủy là từ để chỉ các nghiên cứu về sự tác động của các nhân tố tự nhiên đến vận mệnh con ngườicoi phong thủy nhà ở là một phạm trù riêng trong phong thủy. đấy là việc coi xét sự ảnh hưởng của các yếu tố chính như đất đai, hướng nhà, địa thế khu vực, mạch nước ngầm, hướng dòng chảy hay các yếu tố phụ như cách bố trí phòng ốc, bố trí ánh sáng trong nhà, thiết kế đồ nội thất… trong đó là đất đai là một nhân tố căn bản trọng yếu.

nhung-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o

Chọn một mảnh đất tốt, hợp phong thủy nhà ở là điều đầu tiên tạo ra tổ ấm của mình

“Mua đất, cất nhà”, đất là nền móng cốt lõi của mỗi ngôi nhà. Ông bà ta thường nói “Đất lành, chim đậu” mỗi một mảnh đất sẽ có các dấu hiệu phong thủy của riêng nó và tùy theo từng người sẽ có điểm lợi và hại. Chọn một mảnh đất hợp phong thủy nhà ở có thể giúp bạn có nền tảng vững vàng, là bước quan trọng đầu tiên để tạo ra tổ ấm cho riêng mình.

Xem thêm: Danh sách những căn hộ chung cư quận thủ đức đang được chào bán

Chọn đất đai hợp phong thủy nhà ở như thế nào?

Trong các cách coi phong thủy nhà ở có sự liên quan đến đất đai, bước đầu tiên bạn cần chú ý đấy là vị trí hình dạng đất. đây chính là các yếu tố chính, đơn giản nhất trong việc coi phong thủy nhà ở qua đất đai mà với nó bạn sẽ đơn giản nhận xét được mảnh đất đấy là tốt hay xấu.

Cách coi phong thủy nhà ở thông qua hình dạng đất:

 • Mảnh đất hình tam giác: Xét về tính thẩm mỹ, đây là mảnh đất có hình dạng khá xấu. Cất nhà trên mảnh đất hình tam giác sẽ khiến ngôi nhà không cân xứng, chỗ thừa chỗ thiếu. Còn về yếu tố coi phong thủy nhà ở, các cạnh tam giác với góc nhọn sắc bén sẽ mang lại cảm giác thiếu an toàn, chắc chắn cho người cư ngụ. ngoài ra, ở các góc nhọn sẽ là các ngõ cụt, địa điểm các năng lượng xấu không thoát ra được và bị tích tụ.

nhung-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o

Khi xây nhà trên mảnh đất hình tam giác, cần cần có sự cân nhắc bàn bạc kỹ về thiết kế

 • Mảnh đất dạng hình vuông: Sẽ rất xuất sắc nếu như bạn sở hữu cho mình mảnh đất hình dạng này. Chưa nói đến yếu tố liên quan đến xem phong thủy nhà ở, một mảnh đất vuông vắn giúp rất nhiều lợi ích khi có thể tận tối đa diện tích đất để làm nhà. trong đó, ngôi nhà của bạn sẽ có tính thẩm mỹ cao khi nằm cân xứng, ngay ngắn trên thửa đất.

Còn về cách xem phong thủy nhà ở cho mảnh đất hình vuông, theo khái niệm dân gian “trời thì tròn, đất thì vuông”. Hình vuông là biểu tượng đại diện cho đất. Xây nhà trên mảnh đất hình này sẽ đem lại sự vững chãi,chắc chắn và toàn vẹn.

nhung-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o

Một mảnh đất vuông vắn luôn là chọn lựa tuyệt vời nhất, dù xây nhà để ở hay vì mục tiêu bán hàng đều rất dễ dàng

 • Mảnh đất dạng hình chữ nhật: Giống mảnh đất hình vuông, mảnh đất hình chữ nhật với các góc vuông vắn cũng là lựa chọn rất khả quan và đơn giản tìm mua hơn. Trong khái niệm coi phong thủy nhà ở, mảnh đất hình chữ nhật đại diện cho sự sinh trưởng và tăng trưởng.
 • Mảnh đất hình thù méo mó hoặc các hình dạng Đáng chú ý khác: Chưa xét đến phương diện phong thủy, một mảnh đất có hình dạng méo mó sẽ gây chông gai rất nhiều trong lúc thiết kế cũng giống như thi công nhà ở. Còn về phong thủy, một mảnh đất méo mó dễ khiến các dòng không khí lưu thông trong nhà bị tắc nghẽn, xung độtgây ảnh hưởng xấu. ngoài raxây dựng nhà ở trên mảnh đất này với diện tích hẹp kiến kiến trúc nhà phải uốn lượn theo hình dạng đất. Điều này rất không tốt cho người cư ngụ, về lâu về dài sẽ gây tác động xấu đến tinh thần.

Ví dụ: Với các mảnh đất hình dạng này thường gặp đặc biệt là trường hợp đầu voi đuôi chuột. Trong cách coi phong thủy nhà ở có sự liên quan đến đất đai, mảnh đất đất đầu voi, đuôi chuột với mặt tiền mở rộng và càng hẹp dần về sau rất không tốt. Cư ngụ trên mảnh đất này nếu như nhà ở không nên thiết kế đúng cách sẽ tác động đến hậu vận, tuổi thọ người già không cao và dễ mắc các bệnh đường hô hấp.

nhung-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o

Các mảnh đất đầu voi đuôi chuột kiểu này không tốt cho phong thủy và gây khó khăn rất lớn khi thiết kế

Cách coi phong thủy nhà ở thông qua chọn vị trí đất:

 • Nên chọn đất ở vị trí tụ khí: Theo quan điểm phong thủy học, đây là những vùng đất thấp ở phía trước và cao ở phía sau. Trong phong thủy nhà ở, Việc này nghĩa là làm cho sự may mắn tràn vào từ không gian rộng phía trước và chạy tràn sang hai bên nhà tạo thành các vòng xoáy lưu thông liên tục từ trước vào trong nhà và không thoát ra ngoài được.
 • Nguyên tắc tứ linh: Một cách xem phong thủy nhà ở đối với đất khác là nên chọn đất theo nguyên tắc tứ linh. bạn có thể hình dung Việc này giống như ngôi nhà bạn là trung tâm với tứ linh bao xung quanh: tả Thanh Long (bên trái nên có nước chảy-đất thấp), hữu Bạch Hổ (bên phải phải có đất hoặc vật cao hơn nhà), hậu Huyền Vũ (sau nhà cần có núi cao), tiền Chu Tước ( trước nhà nên rộng và bằng phẳng). Xét theo các yếu tố này, một miếng đất quanh hồ nước là vị trí đáp ứng tốt các yếu tố trên.

nhung-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o

Theo khái niệm phong thủy nhà ở, mảnh đất này sẽ giúp chúng ta khỏe mạnh và đem lại tài lộc dồi dào

 • Chọn đất phù hợp với tuổi, mệnh của bạn cũng là một yếu tố quan trọng trong các cách coi phong thủy nhà ở. ví dụ coi phong thủy nhà ở cho người tuổi Tý sinh năm 1948, 1960,1972,1984,1996 nên chọn đất theo các hướng Đông Bắc lệch về Bắc, Đông Nam lệch về Đông và Tây Nam lệch về Tây. Hướng Nam hoặc lệch về hướng Nam là những hướng đất nên tránh vì không hợp phong thủy đối với người tuổi này.
 • Vị trí đất tốt liên quan đến coi phong thủy nhà ở còn là địa điểm hội đủ các yếu tố “thiên khí “ và “địa khí”. có nghĩa là khu vực không bị ô nhiễm về không khí cũng như ô nhiễm đất đai, nguồn nước.

Xem thêm: Danh sách những căn hộ giá rẻ TP.HCM theo từng quận huyện

Một vài chú ý chọn đất đai thích hợp phong thủy nhà ở khác mà bạn phải cần phải biết:

 • Đất nằm ở giữa hướng đường cái đâm thẳng vào: Trong việc coi phong thủy nhà ở, đây được coi là điều tối kỵ. Ngôi nhà với vị thế này được gọi là “nhà miệng hổ” sẽ khiến người cư ngụ thường gặp tai nạn xe cộ, bị thương, hoặc bệnh phải phẫu thuật thường xuyên, tài vận của bạn cũng không tốt nếu ở trong ngôi nhà kiểu này. ngoài ra, nhà nằm chính diện với đường rất dễ bị xe cộ lưu thông đâm thẳng vào nhà gây tai nạn.

tiết lộ với bạn cách hóa giải: Khi cất nhà trên đất có địa thế này, nên xoay hướng cửa chính sao cho đường đâm vào bên hông nhà. nếu như tình thế không thể thay đổi hướng nhà, đặt một đôi tỳ hưu hoặc một đôi kỳ lân đá trước cửa nhà, địa điểm đối diện với đường vừa giúp trang trí vừa giúp giảm thiểu hung sát.

nhung-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o

đây chính là vị trí đất cất nhà rất xấu, cần nên tránh

 • Đất nằm ở vị trí giữa hai lưỡi kéo: Vị trí đất này thường nằm ở ngã ba đường, địa điểm có hai đường giao nhau hoặc giữa hai nhánh sông giao nhau. Trong cách xem phong thủy nhà ở, cất nhà ở thế đất này dễ khiến gia chủ bị đột tử, hay hao tiền tốn của.

nhung-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o

lựa chọn đất cất nhà theo vị trí này theo phong thủy nhà ở sẽ khiến bạn nhẹ thì hao tiền tốn của, nặng thì bệnh tật triền miên

 • Có cây to trên đất: nếu như gặp trường hợp này, khi cất nhà bạn nên lưu ý xoay chuyển vị trí nhà tránh cây to nằm phía bên phải (Bạch Hổ). không nên để cây to hoặc cột điện nằm trước cửa nhà vì đây chính là điềm hung sát gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Mảnh đất có nhiều cây cổ thụ cũng không tốt khi cất nhà vì đây là nơi tích tụ nhiều âm khí, đặc biệt là những cây đã khô héo.
 • Đất có sông bao quanh: Vị trí đất có sông chảy bao quanh là vị trí rất đẹp để cất nhà, hậu vận sẽ rất có phúc. Dòng sông phải chảy bao bọc quanh miếng đất, không chảy theo hướng đâm vào đất.

nhung-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o
Hai bên sông dài, như ý cát tường

Nguồn: blog.rever.vn