Shophouse nghĩa là gì? Những đặc điểm của shophouse

Ở những nước phát triển, dịch vụ thương mại luôn chiếm tỉ trọng lớn. Nhu cầu mua sắm của con người ngày càng gia tăng và tối tân hơn. Ở Việt Nam, khi mong muốn bán hàng bạn phải cần phải thuê một ki ốt hay một gian hàng, cửa hàng riêng xa.

Hình thức buôn bán này có tên gọi là Shophouse. Vậy Shophouse nghĩa là gì? Trong bài viết này Timcanho sẽ cùng bạn tìm hiểu định nghĩa Shophouse là gì nhé !

Shophouse là gì?

Shophouse là gì? Tổng hợp kiến thức bạn cần biết về căn hộ shophouse

Shophouse (còn gọi là nhà phố thương mại) là mô hình nhà ở kiểu mới – nhà ở liên kết với kinh doanh thương mại.

Đây là hình thức bất động sản không mới trên toàn cầu, tuy mới xuất hiện tại thị trường bất động sản đất nước ta mới đây, Shophouse đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt, cơn sóng đầu tư mãnh liệt do có thiết kế thông minh, đa tính năng, vừa có thể kinh doanh vừa có thể để ở và cũng có thể cho thuê (shophouse for rent) để sinh lời.

Tại các nước phát triển, shophouse được sử dụng như một loại hình bất động sản tiềm năng tạo thành các dãy mua sắm sầm uất. Còn ở thị trường Việt Nam, shophouse tiếp tục thể hiện thế mạnh đa công dụng và được nhận xét hấp dẫn nhiều nhà đầu tư.

Những đặc điểm của shophouse

1. Căn hộ shophouse có vị trí đáng chú ý

Tại Việt Nam người ta thường xây dựng căn shophouse ở tầng trệt của các khu căn hộ lớn. Hay mặt tiền đường chính,thường là những địa điểm đông người qua lại.

Bởi ở những địa điểm này giúp việc mua bán bán hàng hiệu quả hơn, nguồn người mua hàng cũng từ đây mà ra.

Shophouse là gì? Liền kề là gì? Đầu tư gì vào thời điểm này

2. Số lượng căn hộ shophouse không nhiều

Đa phần các dự án căn hộ shophouse được chủ đầu tư xây dựng nhằm phục vụ dân dự án. Thế nên số lượng các shophouse được xây dựng thường không nhiều, thường chỉ khoảng 3-5 % tổng số căn hộ.

3. Thiết kế Shophouse

Shophouse là căn hộ phụ vụ cho các hoạt động kinh doanh, dịch vụ và đảm bảo hoạt sinh hoạt hằng ngày của chủ căn hộ. Với các công dụng đáng chú ý đa dạng là hệ thống căn hộ nhà ở, phát triển việc kinh doanh dịch vụ.

Mọi hoạt động kinh doanh như dịch vụ cửa hàng, cafe, mỹ phẩm thời trang,… thường được bố trí nằm gọn ở tầng 1 của Shophouse. Tầng trên sẽ dành cho hoạt động sinh hoạt, nghỉ ngơi,… Cho chủ hộ gia đình.

Shophouse là gì? Mô hình đầu tư Shophouse 2020

Shophouse được thiết kế đặc biệt thành chuỗi nhà phố hay một khu trung tâm thương mại với tổ hợp hiện đại, đầy đủ các tiện ích, không gian, vui chơi thư giãn đi kèm.

4. Giao thông thuận lợi

Đi từ mục đích bán hàng, nên giao thông thuận lợi cho di chuyển là điều rất dễ hiểu. đơn giản cho việc đỗ xe, mua sắm. Thường thì các shophouse sẽ được thiết kế thêm một bãi đỗ xe lớn trước cửa hàng.

5. Lãi suất cao

Giới đầu tư nhận xét, shophouse có lãi suất khoảng từ 8-12%. Còn đối với mục đích bán hàng tại shophouse, lãi suất tiềm năng được cho là luôn tốt do lợi thế kinh doanh quần thể, “buôn có bạn bán có phường”, bán hàng nhiều ngành nghề khác nhau cùng một khu vực, chưa kể tới vị trí shophouse đẹp và nguồn khách hàng đã có sẵn.

Shophouse là gì, nghĩa tiếng Việt? Pháp lý 2020, có được cấp sổ hồng

Tạm kết

Shophouse với lợi thế của mình vẫn đang tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và quý khách hàng mong muốn mua nhà vừa để ở và kinh doanh.

Hy vọng chúng tôi có thể cung cấp chút giá trị cho bạn, và cùng có thể giải đáp được những câu hỏi thắc mắc về Shophouse là gì? Và những đặc điểm của shophouse.

Cám ơn bạn đã đọc nội dung này của mình. Chúc bạn có một ngày thực hiện công việc thật tuyệt vời!


Quỳnh Anh – Chỉnh sửa và tổng hợp
( Tham khảo: toprealty; dandautu; cenhomes; abcentraltranphu)