Những bí quyết kinh doanh đất nền thành công mà bạn nên biết

Việc thành công bằng cách kinh doanh bất động sản không còn gì xa lạ. Mặc dù vậy nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng thành công. Vì đầu tư bất động sản cần có nguồn vốn lớn và kỹ năng kinh doanh cao. Nên hôm nay timcanho sẽ tổng hợp những bí quyết kinh doanh đất nền nhé.

Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản là đầu tư vốn để phát triển những loại hình bất động sản khác nhau như tạo ra, mua, nhận chuyển nhượng để bán, cho thuê, môi giới bất động sản, thực hiện dịch vụ sàn giao dịch bất động sản, tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản. Chúng ta có thể xét tới việc đầu tư bất động sản theo kiểu cổ phiếu, chứng khoán, hoặc là đầu tư bất động sản trực tiếp.

Kinh doanh bất động sản cần học những gì?

Với những mảnh đất đẹp, vị trí tốt, năng lực sinh lời sẽ cao, dễ mua và bán được giá hơn. Ngoài những điều ấy ra, thời gian giao dịch cũng không tốn nhiều thời gian. Bán hàng bất động sản có khó không? Khi mua bất động sản bất kỳ, bạn nên mua được giá thấp hơn giá thị trường. Đừng mua bằng giá thị trường và nghĩ tương lai sẽ lên giá.

Nếu mua bằng giá, có thể kiếm được tiền khi thị trường bât động sản đi lên. Nhưng đầu tư sáng tạo là lãi ngay khi mua. Nhờ đó, Bạn có thể kiếm tiền cả khi thị trường đi xuống bằng cách chọn khu vực thanh khoản, mua rẻ và bán cũng rẻ.

nhung bi quyet kinh doanh dat nen thanh cong ma ban nen biet 3580 - Những bí quyết kinh doanh đất nền thành công mà bạn nên biết
Những bí quyết kinh doanh đất nền thành công mà bạn nên biết

Bán hàng bất động sản có tính chuyển nhượng nên khi mua bán bạn nên lưu ý các thủ tục hành chính như sổ đỏ, giấy chứng nhận sử dụng đất để khi có nhu cầu bán ngay sẽ rất nhanh. Thủ tục được nhanh cũng nổi bật người mua hơn và các thủ tục sau cũng đều được tiến hành rất nhanh hơn.

Xem thêm: Thiết kế căn hộ phong cách tối giản 2021

Những bí quyết kinh doanh đất nền thành công mà bạn nên biết

Ưu tiên chọn đất nền dự án trong khu dân cư

Kinh nghiệm về bí quyết kinh doanh đất nền hiệu quả và an toàn từ các những người có chuyên môn là nên ưu tiên chọn đất nền dự án trong khu dân cư. Điều này sẽ giúp người mua hàng tiết kiệm thời gian trong việc chọn khu đất có vị trí thuận lợi bởi trước khi rót vốn hàng ngàn tỷ đồng và mở bán, các chủ đầu tư đã tìm hiểu kĩ càng tình hình giao thông về khu vực đó.

Thêm vào đó, khu vực đã có sự tồn tại của một lượng dân cư vừa phải sẽ hơn hẳn nơi thưa vắng người. Lưu ý rằng, cần cân nhắc kỹ về nơi quá thưa thớt dân cư bán đất với giá rẻ vì sao chưa phát triển, thông tin quy hoạch như thế nào, có dự án về công trình hạ tầng nào mới hay không?…

Mặc dù vậy, nếu như chọn đầu tư đất nền dự án trong khu dân cư, người mua cũng nên bỏ thời gian tìm hiểu về đối tượng mục tiêu sinh sống ở đó có lối sống thế nào, làm việc gì, thu nhập ra sao… Và tất cả thông tin chủ đầu tư dự án, dự án khi nào khởi công, khi nào hoàn thành… để quyết định “xuống tiền” sở hữu.

Kiểm duyệt quy hoạch và tính pháp lý của khu đất

Bí quyết kinh doanh đất nền đạt kết quả tốt & an toàn tiếp theo chính là chọn mua miếng đất có pháp lý rõ ràng, không nằm “dính” quy hoạch của Nhà nước hay đang trong quá trình mâu thuẫn. Hãy tìm hiểu về hồ sơ pháp lý và kiểm tra quy hoạch của khu đất thuộc dự án mà bạn đang lưu tâm nhằm bảo vệ nguồn vốn của bản thân. Bạn có thể kiểm chứng những nội dung này bằng cách một cách nhanh chóng là tìm đến các công ty tư vấn luật, công ty môi giới BĐS chuyên nghiệp hay dịch vụ tư vấn đầu tư BĐS.

nhung bi quyet kinh doanh dat nen thanh cong ma ban nen biet 3580 1 - Những bí quyết kinh doanh đất nền thành công mà bạn nên biết
Những bí quyết kinh doanh đất nền thành công mà bạn nên biết

Ngoài ra, Bạn có thể nhờ tổ chức tài chính thẩm định giúp khi làm hồ sơ vay vốn tổ chức tài chính. Sở hữu sổ đỏ (giấy chứng thực quyền sử dụng đất) hợp pháp, minh bạch đem đến cho nhà đầu tư sự thuận lợi trong việc mua bán, chuyển nhượng, đơn giản trong việc thu hồi vốn và lợi nhuận. Miếng đất không nằm trong diện quy hoạch cũng mang lại cho nhà đầu tư sự an toàn tuyệt đối, tránh nguy cơ gặp tình trạng thua lỗ hay phá sản.

Hãy đầu tư đất nền theo nhóm

Đầu tư đất nền theo group đem lại rất nhiều lợi ích như: cơ hội thành công cao, nguy cơ chia đều cho những người cùng tham gia, đơn giản phát hiện thấy những cái “bẫy” đất nền để chắc chắn an toàn, hạn chế tối đa rủi ro có thể gặp phải.

Hãy tìm những người có trải nghiệm trong đầu tư bất động sản và đề xuất lập group cộng tác đầu tư đất nền. Người giỏi về giao tiếp, người mạnh về pháp luật, người có tầm nhìn tốt, người sảnh sỏi về quản lý tài chính… sẽ tạo nên một bí quyết kinh doanh đất nền tổng thể hoàn hảo.

Đầu tư đất nền với số vốn an toàn

Nếu như chưa có trải nghiệm đầu tư bất động sản, bạn nên chọn hàng hóa đất nền vừa túi tiền và ưu tiên sử dụng tiền nhàn rỗi để mua. Nếu chưa đủ tài chính, có thể vay mượn chèn từ người thân, bạn bè với lãi suất thấp hoặc không mất lãi suất. Nắm rõ ràng định mức dựa trên tổng thu nhập của gia đình và vay tiền ngân hàng rồi trả góp hàng tháng cũng là một bí quyết kinh doanh đất nền huy động vốn để đầu tư đất nền. Chú ý, không được rót số tiền đầu tư khi thị trường đang trong cơn sốt đất mà hãy làm việc này khi tình hình cân bằng hơn để có thể thu vốn an toàn và lợi nhuận cao.

nhung bi quyet kinh doanh dat nen thanh cong ma ban nen biet 3580 2 - Những bí quyết kinh doanh đất nền thành công mà bạn nên biết
Những bí quyết kinh doanh đất nền thành công mà bạn nên biết

Thẩm định giá khu đất nền đang muốn mua đầu tư

Thẩm định giá là một trong những bí quyết kinh doanh đất nền đạt kết quả tốt – giúp người mua tiết kiệm chi phí ban đầu, tăng đạt kết quả tốt nguồn vốn và tránh rơi vào cái “bẫy” cơn sốt ảo do giới đầu cơ tạo nên. Để định giá khu đất nền định mua, cách đơn giản quan trọng là so sánh giá lô đất đấy với các lô khác trong khu vực trong cùng thời điểm. Hoặc ghen tị giá của đất dự án đang định mua với những dự án lân cận trong cùng phân khúc BĐS. Bện cạnh đấy, người mua hàng có khả năng thẩm định giá một cách phù hợp nhất khi nhờ đến sự giúp đỡ của các người có chuyên môn bất động sản.

Xem thêm: Đặc điểm của môi giới thương mại?

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về bí quyết kinh doanh đất nền ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: phuchunggroup.vn, ancu.me, …)

 

Bài viết liên quan