Hướng dẫn cách đầu tư đất nền thu lời bạc tỉ vô cùng đơn giản

Trong lĩnh vực kinh doanh thì bất động sản luôn là lựa chọn quen thuộc. Việc làm giàu với đầu tư bất động sản không còn gì xa lạ. Thế vậy mà số người thành công với lĩnh vực này lại không nhiều vì nó đòi hỏi kỹ năng và kiến thức kinh doanh cao. Vì thế nên hôm nay timcanho sẽ tổng hợp cách đầu tư đất nền nhé.

Đất nền là gì?

Đất nền là những lô đất nguyên trạng chưa trải qua bất kỳ sự tác động nào như: Đào, lấp hoặc san đất của thiết bị móc hay con người. Bất kỳ mọi tác động nào can thiệp dẫn đến sự chỉnh sửa của đất thì sẽ không còn được nhắc đên là đất nền nữa. Đất nền dự án là những lô đất đang nằm trong quy hoạch của chủ đầu tư. Những lô đất này đang trong quá trình nghiên cứu dự án và chưa có bất kỳ một tác động bởi máy móc hoặc chúng ta.

Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền

Thông tin chủ đầu tư

Đây là yếu tố mà trước khi mua đất nền bạn phải cần phải tìm hiểu kỹ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dự áo ảo, dự án ma, hoặc tính pháp lý chưa được rõ ràng. Cách để nhận diện đó là nếu như giá đất nền tại khu vực nào đó thấp hơn đối với giá đất nền của các dự án xung quanh, thì bạn cần phải tìm hiểu các thông tin như khả năng hoàn thiện dự án, tính pháp lý và tính khả thi.

Để tránh gặp những nguy cơ khi gặp phải dự án chết, bạn không nên lao vào mua đất dự án có không mắc. Những chủ đầu tư càng uy tín thì tính khả thi của dự án đất nền càng lên cao. Vậy nên nếu chủ đầu tư có tiềm năng phát triển tài chính tốt, sở hữu nhiều dự án thành công, tiểu sử tốt thì khả năng hoàn thành dự án sẽ cao hơn.

Tìm hiểu đất nền là gì? Kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả -
Hướng dẫn cách đầu tư đất nền thu lời bạc tỉ vô cùng dễ dàng

Xem thêm: Thiết kế căn hộ phong cách tối giản 2021

Hồ sơ pháp lý

Giấy tờ giao dịch thể hiện tính pháp lý của đất nền là một yếu tố rất quan trọng cho việc đưa ra quyết định liệu có nên mua hay không. Bạn phải tìm hiểu rõ lô đất nền mà mình mong muốn mua đã được phê duyệt quy hoạch hay chưa, đã có quyết định giao đất của cơ quan có thẩm quyền hay chưa và một số loại giấy tờ thủ tục khác. Ngoài những điều ấy ra, bạn nên ưu tiên chọn mua đất nền đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để tránh những mâu thuẫn sau này, và trong hoàn cảnh bị thu hồi thì bạn cũng sẽ được đền bù.

Không được mua đất nền sổ chung

Đất có sổ chung được nhà nước công nhận quyền sở hữu chung và đều có quyền định đoạt mọi nỗi lo liên quan đến thửa đất như mua bán, tặng, cho, thế chấp, ủy quyền…. Vậy nên đất nền có sổ chung do nhiều người cùng sở hữu thì trong tương lai có khả năng sẽ diễn ra những mâu thuẫn ngoài mong muốn và rất khó để xử lý trong thời gian ngắn.

Thậm chí khi bạn mong muốn tách sổ nhưng diện tích đất quả nhỏ thì theo quy định pháp luật cũng sẽ không được phép. Để có thể mua một lô đất tốt để xây nhà, con người nên thận trọng và kỹ lưỡng trong việc kiếm tra tính pháp lý cũng giống như giấy tờ liên quan. Đất đai là một tài sản lớn mà cần cần có những công nhận “giấy trắng mực đen” để tránh rủi ro và tranh chấp trong tương lai.

Hướng dẫn cách đầu tư đất nền thu lời bạc tỉ vô cùng dễ dàng

Đảm bảo tính an toàn về pháp lý

Một cách đầu tư đất nền hiệu quả phải khắc cốt ghi tâm khi tiến hành mua bán đất nền đấy là kiểm tra pháp lý. Khi đã đủ các dữ kiện để chứng minh tính an toàn về pháp lý của các khu đất nền, các người đầu tư mới được xuống tiền.

Đất nền là gì? Phân loại các loại đất và Kinh nghiệm đầu tư
Hướng dẫn cách đầu tư đất nền thu lời bạc tỉ vô cùng dễ dàng

Trong đó, sổ đỏ là loại giấy tờ nhấn mạnh để chứng thực quyền dùng đất hợp pháp theo luật Việt Nam hiện hành. Để đảm bảo tính chính xác trong kiểm định pháp lý, cách nhanh và chính xác nhất là bạn hãy tìm đến những công ty tư vấn luật, công ty chuyên môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản để được hỗ trợ.

Tìm kiếm đất nền có giá thấp hơn thị trường

Rất nhiều người đầu tư nắm giữ tài sản bằng giá thị trường, sau đấy, mong đợi một ngày thị trường đi lên để bán chốt lời. Đây là cách tư duy sai lầm trong đầu tư bất động sản. Bởi vì thị trường chỉ có 3 trạng thái lên – xuống – ngang. Nếu như đầu tư đất nền đang bằng giá thị trường cũng tương đương với bạn chỉ có 30% thời cơ thu được lời.

Vì thế, cách đầu tư đất nền hiệu quả là trước khi mua bất kỳ bất động sản này, bạn nhất thiết phải tiến hành định định. Theo kinh nghiệm kinh doanh đất đai, Bạn có thể tự định giá bằng việc ghen tị giá lô đất mình mong muốn với các lô đất lân cận trong cùng thời điểm, hoặc với các lô đất cùng phân khúc. Ngoài những điều ấy ra, Bạn có thể nhờ đến sự tạo điều kiện của các người có chuyên môn thẩm định giá, chuyên viên tư vấn giá đất để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Chọn lựa vị trí có giao thông thuận lợi

Cách đầu tư đất nền hiệu quả được quan tâm nhất đối với 1 dự án bất động sản đó là “vị trí”, “vị trí” và “vị trí”. Đất nền sở hữu một vị trí cao ráo, không có tình trạng ngập nước khi trời mưa, ít kẹt xe và cơ sở hạ tầng giao thông trong khu vực hoàn thiện là sự Lựa chọn hàng đầu các nhà đầu tư nên quan tâm.

Nguyên nhân là bởi những lô đất nền ở vị trí như thế có thể mang lại sự thu hút đông đảo người dân về an cư lập nghiệp. Từ đấy, các tiện ích công cộng như trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, bệnh viện, trường học, trung tâm hành chính,… cũng xảy ra lân cận. Dẫn đến thành quả đất nền tăng mạnh nhờ lợi thế của các yếu tố môi trường xung quanh.

Chỉ đầu tư sản phẩm có tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản cao giúp cho bạn dễ dàng chuyển đổi sản phẩm thành tiền ngay khi bạn cần. Cách đầu tư đất nền hiệu quả là Hạn chế vốn chết do bị chôn không bán được. Vì vậy, kinh nghiệm mua đất đầu tư đạt kết quả tốt là trước khi quyết định mua đất nền, hãy tiến hành thăm dò các dự án xung quanh xem tình hình giao dịch của chúng như thế nào? Có thường xuyên không? Giai đoạn đầu tư ngắn – trung hay dài hạn?

Đất nền là gì? Những lưu ý khi mua đất nền
Hướng dẫn cách đầu tư đất nền thu lời bạc tỉ vô cùng dễ dàng

Một đặc điểm dễ biết được về một dự án liệu có thanh khoản tốt hay không. Bạn có thể nhìn vào môi trường xung quanh. Nếu hội tụ các yếu tố về vị trí đắc địa, giao thông cải thiện, tiện ích đầy đủ, sinh thái trong lành. Thì đây đích thị là mảnh đất vàng thu hút cư dân.

Phân bổ rủi ro nhờ hình thức đầu tư theo nhóm

Nhà đầu tư vĩ đại của toàn cầu Warren Buffett có câu: “Đừng bao giờ cho hết toàn bộ số trứng vào một rổ”. Cho thấy cách đầu tư đất nền là bạn phải sắp xếp nguồn tiềm lực của mình để hạn chế các nguy cơ. Trong đầu tư bất động sản đất nền cũng vậy. Bạn nên rót vốn vào nhiều mảnh đất không giống nhau. Tuy nhiên, việc này yêu cầu bạn bảo đảm tài chính dồi dào. Thay vì vậy, một bí quyết bán hàng đất nền tương tự cũng có thể giảm bớt rủi ro đấy là đầu tư theo group.

Một nhóm người cùng tham gia đầu tư một sản phẩm sẽ mang đến nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư thành viên. Bởi vì, một group sẽ hội tụ các thành viên có thế mạnh về một lĩnh vực cụ thể làm tăng năng lực thành công; đồng thời, nếu như không may mắn, nguy cơ cũng sẽ được chia đều cho toàn thể.

Xem thêm: Nên ở chung cư hay nhà đất lời khuyên tốt nhất

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về cách đầu tư đất nền ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: giathuecanho.com, cenhomes.vn, …)