Nên ở chung cư hay nhà đất lời khuyên tốt nhất

Mua chung cư hay nhà đất vẫn luôn là câu hỏi của rất phần đông ngườiđặc biệt là gia đình có 1-2 thế hệ chung sống. Đáng chú ý, với những gia đình có thu nhập trung bình 10-20 triệu/1 tháng. Có tích lũy khoảng 300 triệu đến 500 triệu mua chung cư có tiện ích đồng bộ hay mua đất ra ngoại thành xa nơi làm việc và thiếu cơ sở hạ tầng, có thể dân trí khu vực còn thấp?

Quyền sở hữu nhà ở

Nếu bạn mua nhà làm tài sản sở hữu lâu dài, mua nhà không những để ở mà còn để đầu tư thì nhà đất là phương án tối ưu hơn.

Chọn lựa mua nhà đất bạn cũng có thể nhận ngay được sổ đỏ, sổ hồng trong giao dịch. Còn với nhà chung cư, bạn cần phải chờ một khoảng thời gian và có thể sẽ có nguy cơ nếu mua phải các dự án không uy tín.

XEM THÊM: Căn hộ giá rẻ ngoại ô tốt nhất 2021

Vị trí nhà

Với cùng một mức tiền, chọn nhà chung cơ sẽ giúp cho bạn có được vị trí nhà ở tốt hơn. Ảnh: Phan Anh

Với cùng một mức tiền, chọn nhà chung cơ sẽ giúp bạn có được vị trí nhà ở tốt hơn. Ảnh: Phan Anh

Trong bất động sản, “vị trí” được coi là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến giá thành, sự thuận tiện, công sức bạn phải cần phải bỏ ra kể từ lúc mua nhà.

Chất lượng nhà ở, căn hộ

Khi mua nhà đất hoặc chung cư đã hoàn thiện, chất lượng căn hộ sẽ đơn giản được kiểm chứng hơn. Nếu bạn có ý định mua chung cư đang xây dựng thì có thể sẽ có sự chênh lệch về chất lượng, sắp xếp giữa bản vẽ nhà và căn hộ thực tế.

Ngoài rayếu điểm của nhà chung cư chính là bạn không thể tác động được vào sự xuống cấp của công trình.

Nhà Mặt Đất:

Ưu điểm: Có không gian riêng, sở hửu riêng và có thể cơi nới thêm các tầng theo dạng nhà ống. Được tự ý thiết kế theo mong muốn của mình và có thể kinh doanh tại nhà được…..
Nhược điểm: Giá cao, khoản chi xây dựng và các chi phí phát sinh rất cao. hơn nữa liên quan an ninh phục thuộc vào khu vực chọn lựa để an cư, thêm yếu tố về ngỏ lớn hoặc ngỏ bé ảnh hưởng đến việc để ô tô cũng như xe máy.
Chung cư hay căn hộ:

Ưu điểm: giá thành hợp lý để lựa chọn, an ninh, tiện ích……
Nhược điểm: Không gian riêng ít phụ thuộc nhiều vào chủ đầu tư và cơ quan thiết kế….
Sống trong chung cư 2 tỷ thoải mái hơn ở nhà đất 3 tỷ
Gia đình nhỏ của chúng tôi từng sống cùng bố mẹ trong căn nhà cấp 4 ở một con hẻm khá sâu gần trung tâm thành phố. Dù hẻm bị người dân lấn chiếm để buôn bán, chỉ có hai xe máy đi lọt, ngôi nhà vẫn được định giá khoảng 3 tỷ.

XEM THÊM: Căn hộ officetel là gì? Officetel phù hợp với những doanh nghiệp nào

Tóm lại – Nên mua chung cư hay nhà đất?

Nhìn chung nhà chung cư hay nhà mặt đất cũng đều có những Ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu và tài chính cá nhân thích hợp với bên nào bạn sẽ cân nhắc chọn cho mình một căn nhà thích hợp. Theo ý kiến của Reti thì:

  • Nhà đất sẽ là lựa chọn phù hợp hơn nếu như bạn có dòng vốn tốt, có thời gian và trách nhiệm để thi công, xây dựng.
  • Chung cư là sự lựa chọn trọn gói hơn và cũng yêu cầu số vốn nhỏ hơn nên sẽ thích hợp cho những gia đình trẻ, đôi vợ chồng mới cưới

XEM THÊM: Căn hộ quận 4: Sức hút đến từ những giá trị tuyệt vời

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: reti.vn, laodong.vn, http://thmland.vn/