Những kỹ năng tư vấn bất động sản thành công giúp bạn tự tin hơn

Công việc kinh doanh bất động sản được nhiều người chọn cách để làm giàu. Không chỉ mang lại nguồn tài sản khổng lồ mà nó còn là công việc dễ dàng nếu như bạn biết cách sử dụng công cụ này. Nhưng không có kiến thức về bất động sản thì công cụ này lại thành con dao hai lưỡi, nên hôm nay timcanho sẽ tổng hợp những kỹ năng tư vấn bất động sản nhé.

Tư vấn bất động sản là gì?

Bất động sản là một kênh đầu tư hiện đang được rất nhiều người lưu tâm. Mặc dù vậy không phải nhà đầu tư nào cũng đạt được chọn lựa chính xác. Đạt được lợi nhuận như mình mong muốn. Kể cả việc nói ra những quyết định đầu tư thì cũng có rất nhiều điều. Cần cần tìm hiểu về các hàng hóa bất động sản, thị trường, thị hiếu… Chính vì thế việc tìm đến những người tư vấn bất động sản là điều mà nhiều người làm.

Tư vấn chính là bước cực kì thiết yếu khi muốn bán một hàng hóa bất động sản. Tư vấn bất động sản là mang lại những tài liệu nghiên cứu. Những Số liệu thống kê và cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng. Những thông tin này chính là tài liệu tham khảo để người mua hàng đưa ra những quyết định đầu tư.

nhung ky nang tu van bat dong san thanh cong giup ban tu tin hon 3604 - Những kỹ năng tư vấn bất động sản thành công giúp bạn tự tin hơn
Những kỹ năng tư vấn bất động sản thành công

Xem thêm: Đây là cách người thức thời mua nhà

Những kỹ năng tư vấn bất động sản thành công

Kỹ năng ăn nói

Môi giới bất động sản là nghề thực hiện công việc với chúng ta. Chính Vì điều đó bạn không thể thành công nếu kỹ năng ăn nói kém. Kỹ năng này nghe căn bản tuy nhiên là tổng hợp của rất nhiều kỹ năng nhỏ chi tiết khác. Để rèn luyện kỹ năng này, bạn cần tự đặt cho mình những câu hỏi như:

  • Làm thế nào để cải thiện ngoại hình, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, chỉn chu?
  • Làm sao để người mua hàng có ấn tượng tốt ngay lần gặp gỡ đầu tiên?
  • Làm sao để lắng nghe và nắm bắt tâm lý của người mua hàng và hiểu được mong muốn thật của họ?
  • Làm sao để khách hàng tin tưởng vào những điều bạn nói?

Để tạo cảm tình và được người khác tin tưởng không phải là đơn giản. Vì điều đó đừng bao giờ ngừng học tập và trau dồi kỹ năng nhấn mạnh bậc nhất này của môi giới.

Kỹ năng Telesale

Một trong những kỹ năng tư vấn bất động sản cần trau chuốt và luyện tập đó là kỹ năng gọi điện cho người mua hàng, dịch vụ. Bạn có thể bắt gặp nhiều hoàn cảnh oái oăm, chưa kịp nói hết câu thì đầu dây bên kia đã tắt máy. Đây là những câu trả lời mà các bạn thường thấy phải khi gọi cho khách. Và bạn cần phải hiểu rõ cũng như tập thích nghi lần.

Việc telesale là điều đầu tiên mà các bạn người mới thường xuyên thất bại. Vì vậy mà có tới 50% sale nghĩ tới chuyện bỏ nghề, tuy nhiên nếu như họ vượt được qua thì khả năng thành công càng lớn mạnh về sau.

Kỹ năng chốt sale

Bạn dành hàng giờ liền để tư vấn, khách hàng tỏ vẻ thích hàng hóa tuy nhiên vẫn lưỡng lự và cuối cùng bạn không chốt được gì. Đây chính là lỗi căn bản mà rất nhiều nhân sự bán hàng mắc phải đấy là không biết tạo đẩy mạnh và chốt bán hàng khách hàng. Mọi nỗ lực của bạn sẽ đổ sông đổ biển nếu như không thành thục kỹ năng này.

nhung ky nang tu van bat dong san thanh cong giup ban tu tin hon 3604 1 - Những kỹ năng tư vấn bất động sản thành công giúp bạn tự tin hơn
Những kỹ năng tư vấn bất động sản thành công

Lưu ý thời điểm chốt bán hàng, không được nóng vội mà nên kiểm soát theo tùy tình huống. Bình thường một khi giải quyết một từ chối hay thấy rằng khách hàng đã được trả lời hết thắc mắc và vui vẻ thì nên chốt sale. Dùng các kỹ năng tư vấn bất động sản trong kinh doanh như khuyến mãi, ưu đãi giới hạn,….

Kỹ năng viết bài ads

Nếu như trước đây hầu hết việc đăng tin về các nhà đất thường thực hiện teo một motip như đăng báo, phát tờ rời, dán poster thì ngày nay hoạt động đã đa dạng hơn, chỉ cần bạn gọi điện thoại để tư vấn thay vì việc đến gặp trực tiếp và phải bỏ ra hàng tiếng đồng hồ để gặp khách hàng của mình bằng kỹ năng tư vấn bất động sản sales qua điện thoại.

Cũng tương tự việc gọi điện thoại bạn cũng có thể sử dụng kỹ năng bán hàng bất động sản qua email để tương tác với khách hàng và nhận những góp ý trực tiếp của người mua hàng về những điều họ mong muốn. Hay là chỉ với một bài post bạn đã có thể tiếp xúc được với hàng triệu khách hàng của mình trên diễn đàn internet với kỹ năng sales admin và đây cũng là phương pháp mà vào thời điểm hiện tại được yêu thích sử dụng rộng rãi nhất.

Kỹ năng hỗ trợ khách hàng

Để người mua hàng nhanh chóng trong việc mua bất động sản từ bạn, bạn buộc phải chăm sóc khách hàng thật chu đáo cũng giống như biết chia sẻ, quan tâm những nhu cầu của khách hàng, sợ cũng như hoàn tất công đoạn mua bán một cách nhanh chóng và gọn gàng.

Chúng ta cũng cần duy trì những mối quan hệ tốt với khách, Đây là khách hàng tiềm năng của bạn, có thể khách sẽ hỗ trợ bạn tìm thêm được khách hàng hay có thể là giúp cho bạn những việc khác. Cho nên không phải khi khách đã mua là ta bỏ qua và lãng quên.

Cách tìm khách hiệu quả nhất

nhung ky nang tu van bat dong san thanh cong giup ban tu tin hon 3604 2 - Những kỹ năng tư vấn bất động sản thành công giúp bạn tự tin hơn
Những kỹ năng tư vấn bất động sản thành công

Web rao vặt

Mới bước vào nghề tư vấn bất động sản bạn có thể phải đối mặt với khá nhiều gánh nặng. Đầu tiên là việc chưa có trải nghiệm, chưa tích lũy được nhiều kỹ năng tư vấn bất động sản và tất nhiên nguồn người có khả năng mua hàng mà bạn có là con số 0. Cộng thêm áp lực cuộc sống đè nặng trên vai với đồng lương ít ỏi của nghề nghiệp.

Và nhiều nhân viên tư vấn đã chọn cách tiết kiệm và dễ dàng nhất để tiếp xúc người mua hàng của mình đấy là đăng tin trên các Website rao vặt. Hiện nay có rất nhiều Web chuyên đăng tin về bất động sản mà Bạn có thể đọc thêm. Chọn Web càng lớn thì càng có nhiều khách truy cập. Mặc dù vậy cách này chỉ là phương án ban đầu thôi bởi vì nếu như có quá phần đông người đăng tin trên Web cũng có nghĩa là người mua hàng có khả năng gặp băn khoăn khi Lựa chọn. Và tất nhiên không phải bao giờ tin tức của bạn cũng đến tay người mua hàng.

Phát tờ rơi, treo băng rôn

Đây là một kỹ năng tư vấn bất động sản để tìm khách hàng bất động sản không hề mới. Thậm chí bạn sẽ phải tốn chi phí in tờ rơi, làm băng rôn, di chuyển đi lại các nơi có nhiều người có khả năng mua hàng. Đồng thời thông tin của tờ rơi, băng rôn, mẩu tin đó cần phải trau chuốt thông tin đảm bảo ngắn gọn, xúc tích mà mang lại được nhiều tất cả thông tin kênh bán hàng của chúng ta và bất động sản đang cung cấp.

Cách này hiện nay chỉ đạt kết quả tốt với một phòng ban khách hàng có thói quen đọc báo giấy. Hoặc đôi khi cũng sẽ được khách hàng quan tâm nếu như bạn phát tờ rơi ở nơi đông người. Mặc dù vậy việc Dùng nhiều kênh quảng cáo sẽ giúp sản phẩm của chúng ta dễ tiếp cận hơn với khách hàng.

Sử dụng kênh mạng xã hội

Thời đại thông tin bùng nổ ngày càng có phần đông người tiếp cận với kênh mạng xã hội. Chính bởi vậy đây cũng là một kênh quảng bá, tiếp xúc người mua hàng mà người tư vấn bất động sản có khả năng tìm kiếm. Chúng ta có thể chọn lựa đăng tin trên các kênh mạng xã hội như trang Facebook, Twitter, Instagram…. Trên các mạng xã hội online này có rất nhiều hội group về bất động sản được phần đông người quan tâm đặc biệt là các bạn trẻ. Chính vì thế việc tiếp cận khách hàng cũng sẽ mượt hơn.

nhung ky nang tu van bat dong san thanh cong giup ban tu tin hon 3604 3 - Những kỹ năng tư vấn bất động sản thành công giúp bạn tự tin hơn
Những kỹ năng tư vấn bất động sản thành công

Hãy lưu ý dù đăng tin truyền thông marketing ở đâu thì yếu tố nội dung đảm bảo súc tích, ngắn gọn tuy nhiên đầy đủ thông tin vẫn phải đặt lên hàng đầu. Tốt nhất nên tạo riêng cho mình một fanpage và tạo ra thông tin, làm cho nó thu hút lên vẫn là là một kế hoạch bền lâu.

Xem thêm: Có nên mua nhà dự án vừa mới khởi công?

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về kỹ năng tư vấn bất động sản ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: quocbaobds.com, saigongreenland.vn, …)

 

Bài viết liên quan