Đây là cách người thức thời mua nhà

Ông bà ta ngày xưa thường nói, trong đời một người đàn ông có 3 việc quan trọng nhất và cũng là 3 việc khó khăn nhất, đó là: “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”. Tuy nhiên với một nơi mà không có gì nhiều hơn bằng con người như Sài Thành, thì việc “làm nhà” còn gian truân hơn rất nhiều so với “tậu trâu” và “cưới vợ”. Cùng xem cách người thức thời mua nhà như thế nào thông qua bài viết dưới đây nhé !

1. Người thức thời không thể nào dồn hết vốn cho việc mua nhà

Người càng thức thời, càng giàu thì càng thích mua đồ trả góp. Đó là sự thật. Rất ít khi họ cầm “một cục tiền” để mua một cái gì đó có giá trị lớn, đặc biệt là mua nhà.

Ví dụ như dù có trong tay sẵn 5 tỷ đồng, thừa sức mua một căn chung cư cao cấp giá 3 tỷ tuy nhiên người thức thời không bao giờ cầm 3 tỷ mua nhà một lần. Thay vì vậy, người thức thời sẽ chỉ sử dụng 700 triệu đặt cọc hoặc trả trước, số còn lại vay trả từ từ. Còn tiền vốn thì chia ra đầu tư nhiều cái khác để kiếm lời trả góp khoản vay ngân hàng mỗi tháng.

Cuối cùng, nếu như việc làm ăn thuận lợi, căn nhà vẫn có, còn 5 tỷ vốn vẫn không bị hao hụt bao nhiêu.

2. Người thức thời không thể nào “bỏ trứng vào cùng một giỏ”

Lâu nay, giới những người có chuyên môn vẫn thường nhận xét bất động sản là một kênh đầu tư an toàn. Tuy nhiên cá nhân tôi thấy, trên đời này, không có cái gì gọi là an toàn cả, một đồng lợi nhuận thì cũng đi kèm với 1 mớ nguy cơ. Người thức thời kiếm ra đồng lời từ việc đầu tư bất động sản thì họ cũng thừa sức nhìn ra được những nguy cơ của nó.

Chẳng hạn như bạn mua nhà không chỉ để ở mà còn để đầu tư. Có 10 đồng mà lấy cả 10 đi mua hết nhà đất lỡ không ra hàng được thì bạn mất toàn bộ. Thay vì vậy, lấy nhà đất thế chấp vay ngân hàng, vừa để xoay vòng vốn, vừa để ngân hàng can thiệp kiểm tra kỹ hơn thuộc tính pháp lý, định giá, thủ tục giấy tờ… Tính ra, khi kết hợp với ngân hàng bạn có thể giảm bớt được rất nhiều nguy cơ.

Chốt lại, người thức thời không những biết tạo ra tiền mà còn biết giữ tiền một cách khôn ngoan khi mua nhà, mua đất.

day la cach nguoi thuc thoi mua nha 3047 - Đây là cách người thức thời mua nhà
Người thức thời không thể nào đầu tư bất động sản theo kiểu “bỏ trứng vào cùng một rổ” (Ảnh minh họa).

3. Người thức thời không thể nào sợ mắc nợ khi mua nhà

Có nhiều người, xem nợ là một nỗi sợ vô hình và lúc nào cũng muốn để dành tiền thật nhiều. Khi nào có nhiều tiền mới mua cái nọ, cái kia. S mua nhà mà vay ngân hàng thì người khác sẽ chỉ trỏ, bàn tán, rồi lo lắng ngân hàng “ăn” lãi suất cao, sợ sức ép tài chính…

Thực ra, người giàu họ nợ rất nhiều, quan trọng là chủ công ty lớn. Mà họ không phải nợ vài tỷ hay vài chục tỷ đâu, họ nợ lên đến hàng ngàn tỷ. Giống như ông “bầu Đức”, chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, có năm nào mà ông ấy không nợ vài nghìn tỷ. Tại sao người ta sẵn sàng mắc nợ? Đó là do họ nắm rõ ràng được giá trị mang lại được sắp tới sẽ cao hơn lãi suất ngân hàng rất nhiều.

Người thức thời mua được một căn nhà tốt, hoặc 1 miếng đất tiềm năng, chỉ cần vài ba tháng sau giá trị miếng đất tăng 10-15%. Sau một năm có thể tăng 20-25%. Vậy thì họ vay ngân hàng với lãi suất 8-10% thì đâu có thiệt thòi gì.

4. Người thức thời nhìn thấy được lợi nhuận từ việc mua nhà

Giả sử bạn thuê căn hộ một tháng 8 triệu, 1 năm là 96 triệu, sau 15 năm tiền thuê nhà của bạn sẽ là 1,44 tỷ. Với số tiền này, bạn hoàn toàn có thể sở hữu được 1 căn nhà ở Sài Thành. Điều đó đồng nghĩa với việc ai mua nhà rồi cho thuê lại thì họ sẽ thu hồi vốn chỉ trong 15 năm. Sau 15 năm, căn nhà bán được bao nhiêu tiền thì đó chính là tiền lời.

Người thức thời sẽ mua căn nhà 1,5 tỷ khi chỉ có 700 triệu trong tay, còn 800 triệu còn lại sẽ đi vay ngân hàng và đăng ký trả nợ trong 10-15 năm. Thời gian đó, họ cho thuê nhà, sau đấy lấy tiền thuê trả tiền vay ngân hàng mỗi tháng. Nếu như muốn vay ngắn hạn hơn thì cũng chỉ cần bù thêm một ít cho khoản trả. Nhà đất sau 10-15 năm nữa chắc chắn sẽ nằm ở khoảng giá cao hơn so sánh với mức giá mua ban đầu, trừ đi 700 triệu vốn và khoản tiền bù vào hàng tháng, số còn lại chính là lợi nhuận.

day la cach nguoi thuc thoi mua nha 3047 1 - Đây là cách người thức thời mua nhà
Người thức thời nhìn ra được lợi nhuận từ việc mua nhà, lấy “mỡ nó ráng nó” (Ảnh minh họa)

5. Người thức thời nhận ra họ có tinh thần và động lực nhất là lúc mắc nợ

Thật ra, người thức thời họ nhận ra bản thân mình có tinh thần và động lực phấn đấu nhất là lúc bị dồn vào “đống nợ”. Sáng thức dậy là đã có sẵn một khoản nợ treo trên đầu đòi hỏi phải có trách nhiệm hơn với công việc, hoặc cố gắng làm thật tốt để được tăng lương.

Dọn vào ở trước rồi từ từ trả sau đang là cách mà người mua nhà ở Mỹ và nhiều đất nước trên toàn cầu tin chọn.

Lời kết

Bạn vừa xem qua bài viết đây là cách người thức thời mua nhà. Nếu cần tư vấn về nhà đất chính chủ, có pháp lý minh bạch, bạn hãy liên hệ với Timcanhovn ngay nhé!

Xem thêm: https://timcanho.vn/nha-o-xa-hoi-la-gi/

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa

(Nguồn tổng hợp: ndndaily, blogrever, rongbay)

Bài viết liên quan