Những kinh nghiệm đầu tư căn hộ lời khủng mà bạn nên biết

Việc đầu tư bất động sản là một trong những cách làm giàu nhanh nhất. Nhưng việc đầu tư cần có những kiến thức và kỹ năng quan trọng, vì bất động sản là một môi trường đầu tư đầy rủi ro. Nên để giúp bạn trong việc đầu tư thì hôm nay timcanho sẽ tổng hợp những kinh nghiệm đầu tư căn hộ nhé.

Tiềm năng và rủi ro đầu tư căn hộ chung cư

Ưu điểm đặc biệt của các dự án căn hộ chung cư đấy là về mức giá. Nếu so sánh với các sản phẩm bất động sản khác như nhà phố, biệt thự, rõ ràng giá của các căn hộ chung cư sẽ thấp hơn hẳn. Chính Vì điều đó nhiều người tìm kiếm mua chung cư để phù hợp với mức tài chính của mình.

Rõ ràng hơn, khi so sánh mức giá tiền, nếu với căn hộ có diện tích khoảng 70m2, giá dao động trong khoảng trên dưới 2 tỷ đồng, nhưng với cùng diện tích như vậy, để mua nhà mặt đất đơn giản, người mua cũng phải bỏ ra ít nhất 4-5 tỷ đồng, thậm chí có nơi còn lên đến 6-7 tỷ đồng. Chính vì mức giá của các căn hộ chung cư luôn ở mức “dễ chịu” nên nhiều nhà đầu tư vẫn luôn săn đón loại hình bất động sản này.

Chèn vào đó, các dự án chung cư thường được các chủ đầu tư Kết hợp với các tổ chức tài chính và các quỹ tín dụng tài chính nên việc vay vốn để mua chung cư có rất nhiều điểm thuận lợi. Quan trọng là về mặt thủ tục hành chính, xác minh giấy tờ… có thể được nới lỏng hơn với mua các dự án nhà đất khác.

Nên đầu tư vào chung cư, nhà phố hay đất nền để sinh lời lớn hơn? - Tổng Công ty Xây Dựng Hà Nội
Những kinh nghiệm đầu tư căn hộ lời khủng mà bạn nên biết

Xem thêm: Các loại vật liệu xây dựng thân thiện môi trường và ưu điểm

Lợi thế khi tìm kiếm đầu tư chung cư

Ưu điểm đặc biệt của loại hình đầu tư này là luôn có cách thức thanh toán rất linh hoạt, người mua có khả năng chi trả bằng nhiều cách, góp thành nhiều đợt. Các dự án căn hộ chung cư hầu như đều được ngân hàng giúp đỡ cho vay với khoản vay cao và lãi suất ưu đãi. Đó là chưa kể một vài người chủ đầu tư còn đứng ra kết nối mọi thủ tục với tổ chức tài chính thay người mua.

Một căn hộ khi mua rồi thì việc cho thuê lại vô cùng dễ dàng. Nếu căn hộ thuộc những dự án lớn thì chủ nhà chẳng mấy khi phải tự tìm khách thuê mà các nhân viên môi giới sẽ tự tìm đến đặt vấn đề. Mong muốn khách thuê căn hộ là rất lớn.

Theo nhận xét của giới đầu tư, căn hộ chung cư cho thuê “được giá” hơn nhà phố. Giả sử một căn hộ diện tích 60 m vuông ở phân khúc trung-cao cấp có khả năng cho thuê với giá từ 15-18 triệu/tháng. Trong khi nhà phố trong hẻm một căn diện tích 120 m vuông, 1 trệt 1 lầu giá cho thuê cũng chỉ 20 triệu/tháng.

Những kinh nghiệm đầu tư căn hộ

Xác định rõ mục tiêu

Trước khi có quyền quyết định mua một căn hộ chung cư, các nhà đầu tư có kinh nghiệm đầu tư căn hộ thường định vị rõ mục đích của mình: để ở, đầu tư cho thuê, hay lướt sóng ngắn hạn (chuyển nhượng lại ngay trong 3 – 6 tháng một khi mua). Từ một mục tiêu rõ ràng, người đầu tư mới có thể nói ra các tiêu chí để nhận xét dự án BĐS có ổn với nhu cầu và mục tiêu mua nhà của mình không.

Nếu như thêm mục đích mua nhà vào, nhà đầu tư sẽ cần bổ sung thêm các tiêu chí ảnh hưởng đến mức giá bán dự án, thời hạn bàn giao, chính sách bán hàng, quà tặng, ưu đãi,… Chẳng hạn, nếu như mua nhà để đầu tư cho thuê, bên cạnh việc xem xét chất lượng bàn giao căn hộ, người đầu tư cần cân nhắc tiêu chuẩn bàn giao căn hộ, tính toán thêm khoản chi hoàn thiện nội thất để có khả năng cho thuê ngay khi nhận bàn giao nhà. Hay so với người đầu tư lướt sóng, cần chọn thời điểm ổn để mua vào và bán ra căn hộ để đạt được lợi nhuận kỳ vọng.

Bí kíp gia truyền” đầu tư căn hộ chung cư sinh lời cao
Những kinh nghiệm đầu tư căn hộ lời khủng mà bạn nên biết

Vòng đời sản phẩm và Thời điểm vàng

Chúng ta cần nhận rõ rằng thì trường bất động sản nói chung cũng giống như thị trường các sản phẩm tiêu dùng khác đều có chu kỳ lên – xuống cụ thể. Đến từ lý luận, bất động sản là có giới hạn và dân số thì luôn tăng, có một quan niệm rất phổ biến là giá trị (hay đúng hơn là thành quả tuyệt đối) của Bất động sản chỉ có tăng. Điều này có khả năng phần nào đúng so với nhà đất.

Mặc dù vậy, căn hộ chung cư cũng giống như các tài sản thông thường khác ở chỗ cũng hao mòn và mất giá theo thời gian. Có chăng khác biệt thì đó chính là tính độc nhất của sản phẩm. Hiểu rõ được điều này, người đầu tư có kinh nghiệm đầu tư căn hộ sẽ có chiến lược đúng đắn hơn. Khi quyết định đầu tư, người mua nên tham gia vào thời điểm thị trường bắt đầu nóng lên – tức bắt đầu một chu kỳ tăng trường mới, và hãy chọn sản phẩm thực sự tốt.

Tối ưu phần mềm đòn bẩy tài chính

Trong mua nhà chung cư, quý khách hàng nên sử dụng vốn ngân hàng như một ứng dụng đòn bẩy tài chính hiệu quả. Mấu chốt của phương pháp này đó là việc tính toán hợp lý theo từng giai đoạn đầu tư và chọn lựa khoản vay đúng đắn.

“Sử dụng đạt kết quả tốt các khoản vay trả góp để cho thuê cũng như bạn mua một tài sản siêu giá trị mà không thật sự phải chi trả đồng nào cho nó cả. Bởi vậy, chúng là những phi vụ siêu lợi nhuận”. (Brandon Turner – người có chuyên môn Địa ốc). Khi vay mua nhà, chắc chắn sẽ có nhiều người lo lắng về vấn đề trả góp tổ chức tài chính.

Chất lượng sản phẩm

Để phát triển lâu bền, bất cứ sản phẩm nào cũng cần hợp lý cả về lượng và chất. Với sản phẩm căn hộ, những người có kinh nghiệm đầu tư căn hộ thường thích chọn các hàng hóa đang trong giai đoạn xây dựng hơn là các hàng hóa có sẵn. Lý do là các hàng hóa này đang trong thời kỳ đầu của vòng đời hàng hóa, tỷ lệ tăng giá sẽ cao hơn.

Ngoài những điều ấy ra, khi mua sản phẩm đang tạo ra, nhà đầu tư chỉ cần thanh toán một phần giá trị căn hộ và thanh toán theo tiến độ thi công. Mặc dù vậy, làm sao để chọn được hàng hóa tốt khi mà sản phẩm đấy chưa khởi tạo. Câu trả lời chính là hãy chọn chủ đầu tư uy tín.

Kinh nghiệm chọn căn hộ đầu tư để có lợi nhuận tốt nhất
Những kinh nghiệm đầu tư căn hộ lời khủng mà bạn nên biết

Tiềm năng

Bất cứ khoản đầu tư nào cũng có yếu tố rủi ro, chúng ta chỉ có thể hạn chế rủi ro nhờ vào kiến thức, kinh nghiệm đầu tư căn hộ của mình chứ không thể hoàn toàn triệt tiêu. Đầu tư vào Bất động sản cũng cần chấp thuận mạo hiểm, chấp thuận có lý dựa trên sự hiểm biết. Khi đầu tư vào một dự án bất động sản, bạn đầu tư vào tiềm năng tăng giá của hàng hóa, nhất là tăng giá do vị trí, do sự tăng trưởng cơ sở hạ tầng và các tiện ích xung quanh.

Những người có kinh nghiệm đầu tư căn hộ thường ít chọn các sản phẫm đã có vị trí tốt sẵn vì sẽ đòi hỏi vốn lớn mà tỷ suất lợi nhận không cao. Thay vào đó, họ chọn những bất động sản tiềm năng. Để làm được việc này bạn cần nhanh nhạy nắm bắt và phân tích thông tin. Đó có khả năng là tất cả thông tin quy hoạch các tuyết giao thông, các khu tiện ích v.v.

Xem thêm: Thiết kế căn hộ phong cách tối giản 2021

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về kinh nghiệm đầu tư căn hộ ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: webtretho.com, diaocvinahomes.vn, …)