Hướng dẫn cách khởi nghiệp ở nông thôn đơn giản mà thành công

Kinh doanh là cách làm giàu và để kinh doanh hiệu quả là điều không hề dễ. Biết bao nhiêu người thành công trên con đường kinh doanh và bạn cũng có thể. Nhưng việc kinh doanh cần có những kiến thức và kỹ năng để đòi hỏi sự thành công. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này thì hôm nay timcanho sẽ tổng hợp những cách khởi nghiệp ở nông thôn nhé.

Cơ hội nào cho các startup khởi nghiệp ở nông thôn?

Trên đà tăng trưởng của nền kinh tế Việt, tăng trưởng nông nghiệp và kinh tế nông thôn đang là kết quả trước mắt lâu dài mà nhà nước và các người đầu tư quan tâm. Tại Đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2019 – 2024) của Tổng hội Nông nghiệp và tăng trưởng nông thôn đất nước ta ngày 7/9/2019 xác định rõ: xây dựng nông thôn mới là kết quả trước mắt, vai trò trọng tâm mà lực lượng công ty nắm vai trò nòng cốt. Theo đấy, nhà nước sẽ ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất cả về tinh thần và vật chất để giúp đỡ công ty trong lúc đang thực hiện. Đây chính là thời cơ tốt để các người khởi ngiệp trẻ bắt tay vào làm giàu ở nông thôn.

Những yếu tố cần quan tâm trước khi làm giàu ở nông thôn

Trước khi quyết khởi nghiệp, bắt tay vào bất kỳ dự án làm giàu nào ở nông thôn, bạn nên ngồi lại, phân tích nguồn tiềm lực cá nhân (nguồn số tiền đầu tư, kiến thức, kinh nghiệm, quỹ đất gia đình,…), lợi thế vùng miền, sự phát triển của địa phương, sự giúp đỡ của nhà nước trong việc hỗ trợ vốn vay, cho thuê đất canh tác đất nông nghiệp để chọn lựa lĩnh vực, hướng đi ổn với khả năng, điều kiện kinh tế của mình.

huong dan cach khoi nghiep o nong thon don gian ma thanh cong 3678 - Hướng dẫn cách khởi nghiệp ở nông thôn đơn giản mà thành công
Hướng dẫn cách khởi nghiệp ở nông thôn dễ dàng mà thành công

Nắm rõ ràng các thành phần tác động trực tiếp/gián tiếp đến mô hình làm giàu của bạn và lập kế hoạch bán hàng, từng bước khai triển kế hoạch làm giàu tại nông thôn một cách có đạt kết quả tốt.. Tham khảo, xin ý kiến về những cách làm giàu tại nông thôn của người thân, bạn bè, những người có nhiều trải nghiệm làm giàu tại quê hương.

Xem thêm: Khám phá xu hướng mẫu sơn nhà đẹp tại Hà Nội nửa đầu năm 2021

Hướng dẫn cách khởi nghiệp ở nông thôn dễ dàng mà thành công

Mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch

Khi mà người dùng đang thiếu đi niềm tin vào hàng hóa sạch thì việc kinh doanh mặt hàng này là một cách khởi nghiệp ở nông thôn năm 2021 tuyệt vời. Quan trọng là so với sản phẩm rau củ, những thực phẩm không thể thiếu đối với cuộc sống thường nhật của bất kỳ ai càng khiến cho hướng đi này thêm hấp dẫn.

Xa hơn khâu sản xuất, con người hướng tới khâu bán hàng tức là quá trình cuối cùng để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng và đây được nhận định là bước mang đến lợi nhuận kinh tế cao hơn cả. So với yêu cầu đầu vào của sản phầm nhập, bạn phải cần chắc chắn nguồn gốc cũng giống như công thức chăm sóc từ lúc gieo trồng đến khi thu hoạch bởi nó là yếu tố quan trọng để quyết định sản phẩm của chúng ta là sạch hay không sạch.

Chọn lựa hàng hóa kinh doanh đồ sạch hàng sạch để đánh vào tâm lý người mua hàng là cách bán hàng ở nông thôn rất hiệu quả. Một ngày một người tiêu thụ trung bình 300g rau củ, nhẩm tính đơn giản với thị trường khoảng 8 triệu dân như thủ đô Hà Nội thì một ngày cần hơn 2.000 tấn rau củ những loại. Một mô hình đang hot đó là camera giám sát nông sản sạch.

Kinh doanh hoa tươi, hoa để chậu

Hoa cũng được coi là một loại nông sản tuy nhiên lại mang trong mình những đặc thù riêng cả về công thức sản xuất lẫn thị trường tiêu thụ. Nhu cầu về hoa của thi trường luôn rất lớn mà chúng ta chỉ đáp ứng được phần nào.

Nếu như bạn chưa biết cách khởi nghiệp ở nông thôn sản phẩm gì ở quê thì việc mở một shop hoa tươi là một ý tưởng không tồi để làm giàu ở nông thôn và trên chính quê hương của mình. Nhu cầu về hoa thường không đều đặn giữa các tháng của năm mà gần như chỉ chăm chú vào các dịp lễ, tết, 8/3, 20/10,…

huong dan cach khoi nghiep o nong thon don gian ma thanh cong 3678 1 - Hướng dẫn cách khởi nghiệp ở nông thôn đơn giản mà thành công
Hướng dẫn cách khởi nghiệp ở nông thôn dễ dàng mà thành công

Sức mua mở rộng nhất được đánh giá là dịp Tết khi mọi nhà đều có nhu cầu trang trí làm đẹp cho không gian của mình. Bán hàng hoa tươi không nên có một nơi duy nhất cũng như không cố định bởi cố gắng chia thành nhiều chi nhánh nhỏ để tiếp xúc với lượng người mua hàng nhiều hơn.

Ví dụ, vào dịp Ngày phụ nữ nước ta, bạn nên chia ra 2 – 3 nơi khác nhau như cổng trường học, cổng các cơ quan xí nghiệp địa điểm tập trung nhiều người qua lại để tăng đối tượng mục tiêu tiếp xúc cũng giống như tăng sức mua.

Mở shop tạp hoá

Ngày nay, xã hội tăng trưởng nhu cầu sản phẩm tiêu dùng của người dân ngày càng cao không chỉ ở thành thị mà nông thôn cũng thế. Và mở cửa hàng tạp hóa là cách khởi nghiệp ở nông thôn không hề tồi và để hiện hữu cũng giống như có lợi nhuận cao là không hề khó. Việc trước tiên là chọn nơi bán hàng rất dễ có khả năng là ở mặt tiền địa điểm có đông dân cư và phần đông người đi lại, gần chợ, trường học, bệnh viện…

Cách kinh doanh ở nông thôn để nổi bật được lượng khách hàng khổng lồ nhất thì bạn nên đa dạng mặt hàng kinh doanh, tạo cho người mua hàng, dịch vụ tâm lý thoải mái khi đến với cửa hàng. Việc sửa đổi và cải thiện khâu quản lý như sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, quản lý theo mô hình siêu thị thu nhỏ cũng là phương án cho việc bán hàng này. Lợi nhuận của mặt hàng tạp hóa là rất nhỏ nhưng số lượng sẽ bù lại cho bạn vì vậy hãy đọc thêm thị trường để cân nhắc có mức giá đúng cách nhất cho mỗi loại hàng hóa.

Dịch vụ vận chuyển

Mong muốn đi lại của chúng ta là rất lớn mở ra thời cơ cho hình thức cách khởi nghiệp ở nông thôn buôn bán vận chuyển tăng trưởng. Khác với các thành phố lớn việc bán hàng vận chuyển tăng trưởng ngay trong lòng thành phố thì đối với những vùng nông thôn, xa thành thị thì hình thức vận chuyển hàng khách liên tỉnh lại là hướng đi được phần đông người Lựa chọn.

Chính Vì vậy, mô hình nhà xe, xe gia đình làm dịch vụ này đang nở rộ trong những năm gần đây và biến thành một trong các mô hình buôn bán ở nông thôn khá thành công. Tùy thuộc năng lực kinh tế cá nhân mà bạn nên quyết định đầu tư loại phương tiện, nếu như tiềm lực kinh tế không cho phép bạn nên cân đề cập đến Lựa chọn mua xe cũ.

huong dan cach khoi nghiep o nong thon don gian ma thanh cong 3678 2 - Hướng dẫn cách khởi nghiệp ở nông thôn đơn giản mà thành công
Hướng dẫn cách khởi nghiệp ở nông thôn dễ dàng mà thành công

VD, đối với quãng đường trung bình từ 100-200km, khoản chi cho một lượt dao động từ 60- 120 ngàn đồng. Một xe 45 chỗ đẩy khách, trừ các khoản chi như đăng ký bến bãi, vé cầu đường, xăng dầu, hao mòn vật tư và khoản chi nhân lực thì mỗi lượt bạn thu về 1- 2 triệu.

Đặc thù của hình thức vận chuyển hành khách liên tỉnh là lượng khách chủ yếu chăm chú vào các ngày lễ, ngày cuối tuần, đối tượng mục tiêu chủ yếu là sinh viên và người lao động.

Xem thêm: Có nên thuê thiết kế nội thất hay không 2021 ?

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về cách khởi nghiệp ở nông thôn ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: sapo.vn, codon.vn, …)

 

Bài viết liên quan