Tổng hợp những kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa lời bạc tỉ

Thành công với việc kinh doanh là điều trong khả năng của bạn. Nên kiến thức kinh doanh là giá trị cốt lõi để giúp bạn trở nên giàu có. Để có trang bản thân những giá trị này thì bạn phải biết cách nắm bắt lấy nó và điều này là không dễ. Nếu bạn đang gặp khó khăn thì hôm nay timcanho sẽ tổng hợp các kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa nhé.

Nên mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn hay thành phố?

Mở shop tạp hóa ở quê hay thành phố thì cũng đều có những thuận lợi và chông gai riêng. Tùy thuộc theo điều kiện vốn và hoàn cảnh mà Bạn có thể quyết định mở ở đâu, nếu làm tốt các khâu chuẩn bị thì mở ở đâu cũng sẽ tạo ra nguồn lợi nhuận tốt.

Khi mở shop tạp hoá ở quê thì việc tìm nguồn hàng rẻ là vấn đề khá là đau đầu so với các chủ tiệm đang có ý định bán hàng mô hình tạp hóa mới mẻ. Còn nếu như mở ở thành phố thì chông gai là sự cạnh tranh cao, chi phí đầu tư lớn. Hiện nay ở thành phố, chỉ cần đi cách vài nhà, vài dãy phố là bạn đã có khả năng gặp được các shop tạp hóa và tỉ lệ này ngày càng gia tăng. Vì thế việc cạnh tranh ở thành phố đôi khi là bất lợi hơn nhiều lần đối với ở khu vực nông thôn.

Bán tạp hóa có giàu không?

Tạm dịch là: “Thế giới đang chỉnh sửa nhanh chóng. Lớn sẽ không còn đánh bại nhỏ mà nhanh sẽ đánh bại chậm”. Vì thế, thay vì lo lắng mở một shop tạp hóa nhỏ không thể mang đến cho bạn doanh thu nhiều như mở siêu thị hay shop lớn thì hãy bắt tay ngay vào việc lên kế hoạch, kế hoạch bán hàng. Nắm bắt thời cơ chính là điều giúp bạn đạt được thành công từ mô hình kinh doanh này.

Phần đông người tin rằng có khả năng làm giàu từ cửa hàng tạp hóa với lãi suất từ bán hàng tạp hóa mỗi ngày sẽ được 1-2 triệu đồng là thông thường. Đúng! Việc này không khó nhưng không phải ai cũng làm được, nhất là lúc bạn không hề có một chiến lược kinh doanh rõ ràng, chi tiết và dự trù cho nhiều phương án xuất hiện.

tong hop nhung kinh nghiem kinh doanh tap hoa loi bac ti 3685 - Tổng hợp những kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa lời bạc tỉ
Tổng hợp những kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa lời bạc tỉ

Những người có khả năng có được lợi nhuận cao từ buôn bán các sản phẩm tạp hóa hiện nay đều là những người có kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa và bỏ công sức, tiền tài ra nghiên cứu rất kĩ thị trường, công đoạn hoạt động và thị hiếu từ người mua hàng.

Xem thêm: Phân biệt nhà cấp 1 2 3 4? Phân hạng và những đòi hỏi nhà ở ?

Tổng hợp những kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa lời bạc tỉ

Nghiên cứu thị trường bán hàng hàng tạp hóa

Để có kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa thành công, các bạn phải cần tập trung thời gian nghiên cứu thị trường. Thông qua việc đo đạt thị trường, các bạn căn bản có thể xác định được tập người mua hàng kết quả trước mắt, mong muốn tiêu sử dụng của khách hàng cũng như những nguy cơ khi tham gia vào thị trường.

Mua hàng tại các shop tạp hóa là thói quen mua sắm nhanh của người dân ở thành thị, nông thôn nước ta. Hiện tại, thị trường kinh doanh hàng tạp hóa đang có 1,3 triệu shop, chiếm hơn 85% doanh thu tổng của ngành hàng tiêu dùng nhanh trên cả nước.

Tập khách hàng kết quả trước mắt của các cửa hàng tạp hóa thường là cộng đồng người dân trong khu vực (70%) và khách vãng lai (30%). Hầu hết mọi người tập trung thời gian mua sắm các nhu yếu phẩm căn bản tại cửa hàng tạp hóa vì sự tiện lợi, có khả năng thuyết phục nhanh chóng mong muốn tiêu dùng mà không phải đi xa.

Lãi suất từ kinh doanh tạp hóa bao gồm tiền lời trực tiếp từ bán hàng hóa, chiết khấu từ nhà cung cấp, tiền trưng bày sản phẩm của các hãng, tiền bán ve chai,… Lợi nhuận trung bình đạt từ 3 triệu – 30 triệu/tháng tùy theo quy mô kinh doanh.

Chọn nơi mở shop bán tạp hóa

Các shop tạp hóa phụ thuộc vào sự tiện lợi để cung cấp các giải pháp mua sắm có ích cho người mua hàng, dịch vụ. Thay vì phải đi lại từ vị trí này ra vị trí khác, người mua hàng có khả năng mua sắm hầu hết các sản phẩm cần thiết chỉ trong một shop.

tong hop nhung kinh nghiem kinh doanh tap hoa loi bac ti 3685 1 - Tổng hợp những kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa lời bạc tỉ
Tổng hợp những kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa lời bạc tỉ

Kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa là mở cửa hàng tạp hóa ở khu vực đông dân cư, gần các chung cư, trường học, trên các trục đường chính, khu phố vui chơi, thư giãn, có lưu lượng người qua lại lớn. Bên cạnh các yếu tố về vị trí, các bạn cũng cần chú ý đến diện tích cửa hàng, khu đỗ xe bên ngoài cửa hàng và khoản chi thuê mặt bằng.

Với những mặt bằng đẹp, giá thuê cửa hàng một tháng dao động từ 10 – 20 triệu/tháng cho diện tích 50m2. Những mặt bằng có diện tích càng đẹp, càng gần khu vực trung tâm thì giá thuê càng lên cao. Nếu như sở hữu nhà mặt phố, nhà trong các ngõ/hẻm lớn, các bạn cũng có thể sử dụng một phần diện tích nhà làm địa điểm kinh doanh hàng tạp hóa. Điều này sẽ hỗ trợ bạn tiết kiệm phần đông khoản chi đối với việc đi thuê.

Nắm rõ ràng khoản chi mở cửa hàng tạp hóa

Các chi phi mở shop tạp hóa bao gồm phí nhập sản phẩm, phí thuê mặt bằng, phí thuê nhân viên, tiền đầu tư giá, kệ để hàng, thiết kế biển hiệu và các app thanh toán, máy in hóa đơn, máy làm mát, camera giám sát,…

Tùy thuộc theo quy mô, diện tích bán hàng mà phí mở cửa hàng tạp hóa cũng không giống nhau. Kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa thành công cho ta biết, tổng khoản chi cho 1 shop tạp hóa nhỏ, chứa các kiểu sản phẩm căn bản như đồ khô, đồ ăn nhanh, đồ uống, bánh kẹo, đường, sữa, hóa mỹ phẩm, …, khoản chi đầu tư dao động từ 50 – 100 triệu. Với các cửa hàng có quy mô lớn hơn, lượng hàng dự trữ trong kho nhiều, cần đầu tư nhiều máy móc giúp đỡ, chi phí đầu tư có thể dao động từ 200 triệu đến vài tỷ.

Danh mục các mặt hàng tạp hóa cần bán

Theo những kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa của các người bán hàng lâu năm, để phục vụ tuyệt vời nhất nhu cầu khách hàng, các bạn cần phải cung cấp phong phú các nhu yếu phẩm thiết yếu hàng ngày: từ cây kim, cái bánh, bao thuốc, xà phòng giặt đến bia, rượu, sữa bột, đồ gia dụng,…

Việc lập danh sách các danh mục sản phẩm cần bán và số lượng nhập phải dựa trên giá cả, nguồn vốn đang sở hữu và đối tượng người mua hàng kết quả trước mắt. Mới bán, các bạn nên nhập mỗi loại một ít tuy nhiên đa dạng về chủng loại, nhãn hiệu cho người mua hàng, dịch vụ dễ tìm kiếm.

tong hop nhung kinh nghiem kinh doanh tap hoa loi bac ti 3685 2 - Tổng hợp những kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa lời bạc tỉ
Tổng hợp những kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa lời bạc tỉ

Sau một thời gian bán hàng, các bạn hãy quan sát thói quen mua sắm của người tiêu dùng trong khu vực để biết các sản phẩm tạp hóa bán chạy nhất và xây dựng kế hoạch số lượng nhập hàng. Nếu như sở hữu lượng vốn lớn, các bạn cũng không nên nhập, dự trữ quá nhiều hàng trong shop. Việc nhập hàng khá nhiều theo cảm tính Có thể sẽ khiến bạn bị tồn hàng, đọng vốn, chất lượng hàng hóa suy giảm hoặc không còn hạn sử dụng,….

Xem thêm: Nên ở chung cư hay nhà đất lời khuyên tốt nhất

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: codon.vn, vinatechjsc.vn, …)

 

Bài viết liên quan