Những xu hướng kinh doanh hiện đại mà bạn nên biết

Làm giàu sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn có khả năng kinh doanh. Việc kinh doanh là một trong những cách kiếm tiền nhanh nhất. Nhiều tỷ phú trên thế giới đã thành công chỉ bằng việc kinh doanh. Vì vậy việc tìm hiểu những kiến thức kinh doanh dần trở nên phổ biến với mọi người. Nên hôm nay timcanho sẽ tổng hợp những xu hướng kinh doanh hiện đại nhé.

Ngành kinh doanh là gì?

Hoạt động bán hàng là động lực chính thúc đẩy phát triển kinh tế. Ngành kinh doanh là ngành có các hoạt động liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến việc làm ra các giá trị và tiến hành trao đổi vì lợi ích của các bên ảnh hưởng.

Trong thời kỳ của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 ngành bán hàng chuyển biến thật tự tin với các mô bán hàng mới có ứng dụng công nghệ. Các nội dung kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cũng thay đổi mạnh mẽ. Bên cạnh đó, nhiều nghề mới ra đời và nhiều nghề cũ cũng đánh mất.

Ngành kinh doanh học gì?

Ngành bán hàng ảnh hưởng tới mọi hoạt động kinh tế xã hội nên các môn học trong ngành bán hàng khá rộng. Sinh viên học ngành kinh doanh hay được học các kiến thức cơ bản về nền kinh tế vĩ mô và vi mô như Quản lý Tổ chức, truyền thông, Quản lý bộ máy thông tin, Quản lý Vận hành, chiến lược, marketing, Kinh tế học Vĩ mô và Vi mô, Tài chính, Kế toán.

Kinh doanh gì năm 2020 là xu hướng - BYTUONG
Những xu hướng kinh doanh hiện đại mà bạn nên biết

Bình thường, sau 1 năm học các thông tin cơ bản của nền kinh tế, sinh viên sẽ được tiếp tục học chuyên ngành sâu hơn hoặc một lĩnh vực rõ ràng của bán hàng. Các nội dung chuyên sâu như Kế toán, Đầu tư, Tài chính, phân tích công ty.

Xem thêm: Kinh nghiệm khi mua nhà chung cư cũ giúp bạn bỏ 1 lợi 10

Những xu hướng kinh doanh hiện đại mà bạn nên biết

Tư vấn tâm lý

Theo ước tính từ Tổ chức y tế thế giới (WHO) đến năm 2021, bệnh trầm cảm là loại bệnh gây nguy hiểm với tỉ lệ tử vong cao thứ hai đối với bệnh tim mạch. Và ở nước ta, trend mắc các bệnh về tâm thần, đặc biệt là trầm cảm ở giới trẻ ngày càng gia tăng.

Theo như nhiều báo cáo nội địa về phần trăm mắc các bệnh về tâm lý, 87% trong số trẻ em trong 202 trẻ em tham gia thăm dò đều mắc một số bệnh tâm lý, trong đó có 22,8% số trẻ em trầm cảm; 23,7% số trẻ muốn tự tử; 10,4% tâm thần; 4% tự kỷ và 2,5% lo âu. Như vậy, ước tính tại Việt Nam có ít nhất ba triệu thanh, thiếu niên có những điều khó khăn về sức khỏe tâm lý, tâm thần tuy nhiên chỉ có khoảng 20% trong số đó nhận được hỗ trợ y tế và điều trị thiết yếu.

Ngành tư vấn tâm lý tại Việt Nam chưa thực sự tăng trưởng trong những năm qua, nhưng khi tỷ lệ mắc bệnh tâm lý ngày càng tăng như vào thời điểm hiện tại thì tư vấn tâm lý làm một xu hướng kinh doanh hiện đại mới lạ và vô cùng cần thiết, đáp ứng trend phát triển xu hướng kinh doanh hiện đại.

Hoa quả Mini sạch hữu cơ

VD Cà chua ngọt mini, Quả Mâm Xôi, Râu tây sạch, Dưa mini, bắp cải tím mini, của cải mini, các kiểu hoa quả mini khác dùng trong chế biến món ăn, hoặc sử dụng trực tiếp. Giá bán của các kiểu hoa quả mini có lên tới 700.000 VNĐ/kg, các kiểu hoa quả mini có không mắc hơn thì 150.000 VNĐ/kg.

Cà chua mini vào thời điểm hiện tại trên thị trường bán với giá trung bình 140.000 VNĐ/kg, nếu như Bạn có thể bán ra 5kg/ngày, doanh thu bằng 700.000 VNĐ. Râu tây Đà Lạt có giá 250.000 VNĐ, nếu như có thể bán ra 6kg/ngày, bạn thu về 1.500.000 VNĐ.

Đối với người kinh doanh chuyên nghiệp, lượng bán mỗi ngày của họ thu về có khả năng tới 30 triệu-70 triệu tiền hàng. Một khi trừ khoản chi, họ có khả năng lãi từ 10 triệu-40 triệu mỗi ngày. Hoa quả Mini đang trở thành “thức ăn đặc sản” cho dân buôn bán và cả người dùng.

Tìm kiếm
Những xu hướng kinh doanh hiện đại mà bạn nên biết

Viết ebook Trực tuyến

Công nghệ và internet tăng trưởng, mọi người đang bắt đầu thích ứng dần với cách đọc sách điện tử trên các thiết bị sáng tạo thay vì sách truyền thống. Chỉ phải lưu lại trên thiết bị thông minh nhỏ, họ có khả năng đọc bất cứ địa điểm đâu, khi nào mà không cần mang theo một cuốn sách dày cộp bên mình.

Với khả năng thông minh luôn luôn, kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực, quản điểm cá nhân độc đáo và không ngừng theo xu hướng kinh doanh hiện đại, bạn hoàn toàn có thể viết thành một cuốn ebook và xuất bản online. Đó là một cách tốt khi mà tình trạng nhiều tác phẩm vào thời điểm hiện tại đang bị từ chối bởi các nhà xuất bản vì một nguyên nhân nào đấy khiến họ gặp vấn đề khi mong muốn công bố ra xã hội.

Hiện tại, ở nước ta cũng đang có nhiều trang điện tử đã khai triển bộ máy đọc sách đóng phí tại thư viện online nên ý tưởng viết google tài liệu sẽ là trend cho ý tưởng bán hàng 2021 và những năm tiếp theo.

Phát triển các app dành cho trẻ em trong tương lai

Một nghiên cứu cho ta biết gần 75% trẻ em được tiếp cận với các thiết bị di động từ rất nhỏ. Tuy nhiên, gần như điện thoại mà các bé sử dụng đều là của cha mẹ và đương nhiên những app trên đấy không phù hợp với lứa tuổi trẻ nhỏ, và khiến trẻ dễ bị sinh hư khi mải mê chơi game hay truy cập vào những app “độc hại”.

Nếu bạn là một lập trình viên và yêu thích việc xây dựng các phần mềm di động, thì nó là một xu hướng kinh doanh hiện đại xuất sắc. Chúng ta có thể tấn công vào mảng ứng dụng di động dành cho trẻ nhỏ và Đây là sẽ xu hướng bán hàng 2021 về công nghệ nên đầu tư. Nếu như nghĩ trẻ em không hẳn là người có khả năng mua hàng của chúng ta thì hoàn toàn sai rồi đấy. Đây lại là một cơ hội mà Bạn có thể khai thác, tạo các phần mềm giáo dục và app giúp trẻ tăng trưởng trí tuệ khi chơi.

Dịch vụ chăm sóc người già

Khi có tới gần ¼ dân số già hóa, thì việc mở một dịch vụ chăm sóc người già là xu hướng kinh doanh hiện đại. Một mặt, truyền thống chung của người Việt Nam là mong muốn chăm sóc, phụng dưỡng cha mẹ của mình, trong khi họ luôn bận rộn nhiều công việc và không có thời gian để làm việc đấy. Vì thế, mong muốn cần tuyển một người có thể chăm sóc cha mẹ họ tại nhà là một ý tưởng tốt và rất hợp lý

Các ý tưởng kinh doanh - khái niệm về kinh doanh
Những xu hướng kinh doanh hiện đại mà bạn nên biết

Nếu bạn chưa biết nên kinh doanh gì hiệu quả thì có thể coi xét ý tưởng này, tuy nhiên việc chăm sóc một người già cần đảm bảo về chế độ luyện tâp thể dục, vật lý trị liệu, các loại thuốc và thăm khám định kỳ. Nhân sự chăm sóc người già phải là người phải có phong phú kiến thức chuyên ngành để đáp ứng được nhu cầu.

Khi chưa có vốn Bạn có thể chỉ hoạt động ở một khu vực cụ thể, và cần đầu tư chi phí cho các thiết bị y tế, kiến thức chuyên môn…Khi đã có kinh nghiệm và uy tín thì có khả năng mở rộng và tuyển mộ thêm nhân sự. Đây hứa hẹn sẽ là một ngành kinh doanh rất “hot” trong tương lai mà bạn nên đầu tư đó!

Xem thêm: Đặc điểm của môi giới thương mại?

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về xu hướng kinh doanh hiện đại ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: sapo.vn, swinburne-vn.edu.vn, …)