Căn hộ Studio là gì? Thực trạng căn hộ Studio hiện nay

Căn hộ studio là gì? Đây là khái niệm ngược hẳn với penthouse, studio là từ sử dụng cho các căn hộ loại nhỏ, không phân chia không gian, với diện tích tối đa chỉ khoảng 60 m2.

Định nghĩa này khá thông dụng ở Anh và mới đây khởi đầu được dùng ở đất nước ta. Cùng Timcanho tìm hiểu khái niệm này nhé!

Căn hộ Studio là gì?

Căn hộ Studio là căn hộ nhỏ được kết hợp bởi: Phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp làm ra cảm giác không gian rộng hơnhiệu quả hơn khi vẫn chưa có tường ngăn cách. Căn hộ studio cũng được gọi với cái tên khác là căn hộ độc thân, hoặc căn hộ hiệu quả.

Căn hộ Studio là gì? Tất cả những điều cần biết về căn hộ Studio | Mua Bán

Studio là một thuật ngữ chỉ không gian quay phim, chụp hình với các thiết bị chuyên dụng. Tuy nhiên, khi được dùng trong bất động sản (BĐS), thuật ngữ studio lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác.

Cụm từ này sử dụng để chỉ những căn hộ không vách ngăn, không có sự phân chia rõ rệt bằng các bức tường và có diện tích khá nhỏ.

Căn hộ này còn được biết đến với cái tên Bachelor hay Efficiency. Với nguồn gốc từ Anh, căn hộ studio đã xuất hiện tại nhiều đất nước trên thế giới cũng giống như tại đất nước ta và đã nhanh chóng được đón nhận một cách tích cực.

Ưu thế của căn hộ studio

Do đặc thù loại hình là diện tích nhỏ nên giá bán không quá caothích hợp với khả năng tài chính của đại đa phần người dân, đặc biệt là các đối tượng đơn thân (từ 18 – 30 tuổi) hoặc mới lập gia đình.

Thông thường, những căn hộ studio được tạo ra nằm trong khu vực nội thành. Yếu tố này đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện cho người dùng.

Căn Hộ Studio Là Gì [ Thông Tin Căn Studio A - Z ]

Do không có vách ngăn giữa các phòng nên sẽ tiết kiệm năng lượng từ việc chiếu sáng trong căn hộ, cũng như quá trình dọn dẹp được đơn giảnnhanh chóng hơn.

Trong đó, do không gian trong căn hộ có phần hạn hẹp nên bạn phải cần có sự sắp đặt hợp lýnếu như không sẽ khiến căn hộ trở nên chật hẹp hơn.

Song, ngoài việc lau chùi dọn dẹp được hạn chế, yếu tố trên còn giúp bạn tiết kiệm được khoản chi cho việc trang trí nội thất cho từng không gian phòng trong nhà.

 

Bạn không cần trang trí quá nhiều bóng đèn, quạt hay máy lạnh ở mỗi phòng, thay vì vậy bạn chỉ cần mua sắm mỗi thứ một món độc nhất.

Chi phí phí cho việc trang trí này có thể tốn kémtừ vài trăm triệu đồng nếu bạn sở hữu một căn hộ có quá nhiều phòng.

Thực trạng căn hộ Studio hiện nay

Thực trạng căn hộ Studio hiện nay

Tại đất nước ta hiện tại chỉ có một số dự án tại thành phố Hồ Chí Minh là xây dựng căn hộ Studio. Còn ở Hà Nội thì vẫn chưa có sự phân biệt bài bản giữa căn hộ Studio với các căn hộ nhỏ khác.

Chỉ khi không gian trong căn hộ không bị ngăn thành các phòng riêng biệt thì mới được gọi là căn hộ Studio, còn nếu đã chia từ một tới hai phòng ngủ thì không được gọi là studio.

Tạm kết

Trên đây là những nội dung căn bảnảnh hưởng đến mô hình căn hộ studio. Mong rằng bài viết có thể giúp bạn đọc hiểu được định nghĩa căn hộ studio là gì những đặc trưng cơ bản cũng như ưu nhược điểm của căn hộ.

Việc tìm hiểu tất cả thông tin căn hộ studio là cần thiết với những ai đang có ý định sở hữu hoặc đầu tư loại hình nhà ở này.

Xem thêm: Hướng dẫn những cách sắp xếp đồ đạc trong nhà bếp thông minh của người Nhật


Quỳnh Anh – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: smartland, taichinh, cenhomes, cafeland)