Chia sẻ kỹ năng đầu tư đất thông minh cho người mới

Để có thể tạo nên sự thành công trên thị trường bất động sản nhà đầu tư ngoài tích lũy một nguồn vốn lớn, kiến thức sâu rộng cũng cần phải có chiến lược đầu tư bất động sản thông minh, hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kỹ năng đầu tư đất thông minh cho người mới. Cùng đọc thêm nhé!

Chia sẻ kỹ năng đầu tư đất thông minh cho người mới

chia se ky nang dau tu dat thong minh cho nguoi moi 3914 - Chia sẻ kỹ năng đầu tư đất thông minh cho người mới
Chia sẻ kỹ năng đầu tư đất thông minh cho người mới

Mua một ngôi nhà trên lô đất có phân vùng

Nếu như bạn muốn mua một ngôi nhà, hãy chú ý đến việc phân vùng. Khi mua nhà đất nằm phía trên khu vực được quy hoạch để phát triển dự án, giống như khu phức hợp song lập, ba tầng hoặc căn hộ, bạn có thể có một số chọn lựa để tăng ROI (tỷ lệ lợi nhuận ròng trên tổng khoản chi đầu tư) của mình:

Thứ nhất, cho thuê nhà đất để có thu nhập nhập ổn định. Sau đấy, khi đã có đủ nguồn tài chínhbạn có thể chọn lựa tiếp tục cho thuê, xây dựng nhà ở hoặc bán tất cả tài sản để thu lợi nhuận  tiếp tục đầu tư.

Thứ 2, giữ & cho thuê nhà ở, sau đó bán nó cho một chủ đầu tư khác, người mong muốn xây dựng dự án trên lô đất trước đóNgay cả khi không dùngbạn sẽ thấy người mua sẵn sàng trả giá cao hơn so sánh với giá nhà đất tiêu chuẩn trên một khu dân cư.

Mua Bất động sản tại những khu vực đang được quy hoạch để phát triển

Học cách xây dựng kế hoạch là kỹ năng mà bạn nên trau dồi với tư cách là một nhà đầu tư Bất động sản, trong đó đặc biệt nên lưu ý đến các khu vực đang được quy hoạch để phát triển.

Ví dụ: Với một khu trung tâm thương mại tích hợp các nhà hàng & shop hoặc khu phức hợp với các không gian bán lẻ, nhà ở  văn phòng, thì giấy phép quy hoạch sẽ được liệt kê rất lâu trước khi chuẩn bị bắt đầu xây dựng.

Vì vậybạn phải cần cần tìm hiểu  nắm bắt thông tin càng sớm càng tốt. Khi đóbạn có thể có nhiều thời gian để chuẩn bị cũng giống như tìm kiếm thời cơ cho bản thân. Ngoài những điều ấy ra, bạn cũng có thể mua chúng với mức giá tốt hơn đáng kể hoặc thực hiện từng công việc một trong khi vẫn có thể thuê những đơn vị khác để dàn trải khoản chi & dòng tiền.

Xem thêm: Những rủi ro khi mua phải nhà đất bị dính quy hoạch

Đối phó với những tổn thất

chia se ky nang dau tu dat thong minh cho nguoi moi 3914 1 - Chia sẻ kỹ năng đầu tư đất thông minh cho người mới
Đối phó với những tổn thất

Bất động sản là một kênh đầu tư chứa đầy nguy cơvì lẽ đó bạn luôn phải chuẩn bị sẵn tâm lý để đối phó với những tình huống không mong muốn có thể diễn ra. Một trong số những kế hoạch đầu tư bất động sản thông minh là các nhà đầu tư nên dành một khoản tài chính riêng để đối phó với những tình huống không muốn trên.

Khi muốn mở rộng đầu tư, các nhà đầu tư khôn ngoan luôn có đủ tiền mặt để đối phó với những tổn thất hàng nằm. Luôn chuẩn bị cho những điều tồi tệ  việc mua bảo hiểm là một trong những cách bảo vệ tài sản an toàn đáng tin cậy nhất.

Các nhà đầu tư nên dành một khoản tài chính riêng để đối phó với những tình huống không ước muốn xảy ra. Khi mở rộng danh mục đầu tư, điều quan trọng là cần có đủ tiền mặt để đối phó với những tổn thất hàng năm. Luôn chuẩn bị cho những điều tồi tệ  việc mua bảo hiểm là một trong những cách bảo vệ tài sản an toàn  đáng tin cậy nhất.

Chọn vị trí đắc địa

Trong kinh doanh bất động sản, vị trí chính là yếu tố giúp doanh nghiệp thu về nguồn lợi khổng lồ.  đây còn là giá trị cốt lõi để làm cơ sở định giá tài sản. Chọn lựa vị trí đắc địa đồng nghĩa với việc nhà đất có giá trị cao. hơn thế nữa vị trí tốt dù ở xa trung tâm vẫn đem lại thời cơ thu hút dân cư  bắt đầu khởi tạo đô thị. Đến khi dân cư tăng, mật độ đông đúc thì khi đó nghiễm nhiên giá trị tài sản tăng lên.

Bài toán trắc địa trong kinh doanh đầu tư bất động sản luôn được đặt lên phía trên  cần xác định tầm thiết yếu của nó. Đấy là bạn ưu tiên bỏ của cải vào những nơi mà giá trị đất phải cao hơn giá trị xây dựng. điều này có nghĩa mỗi m2 đất sẽ cao hơn ít nhất gấp đôi mỗi m2 xây dựng.

Xem thêm: Những kỹ năng môi giới nhà đất thành công mà bạn nên biết

Bất động sản phù hợp thị hiếu của cộng đồng

Một trong những cách đầu tư bất động sản có hiệu quả cao là đầu tư xây dựng những khu nhà để bán hoặc cho thuê.

Chọn loại hình bán hàng là xây dựng căn hộ để bán, cho thuê, hoặc kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà hàng, spa hay siêu thị… đều có thể mang đến lợi nhuận cao. Tuy vậy, hãy có lẽ rằng khi quyết định xuống tiền, các nhà đầu tư phải chọn loại hình bán hàng thích hợp với điều kiện vị trí, dân cư, & nhu cầu, thị hiếu của khu vực đấy.

Vì lẽ đó, chỉ khỉ kinh doanh các bất động sản có tính thanh khoản cao (mua bán đơn giản, nhanh chóng) thì các nhà đầu tư mới dễ dàng cõ lãi. Nên chú ý vào những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, hoặc cho thuê ngay lập tức thì hoặc trong thời gian nhanh chóng nhất. Đầu tư bất động sản loại này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

Cân nhắc kỹ về khả năng tài chính

chia se ky nang dau tu dat thong minh cho nguoi moi 3914 2 - Chia sẻ kỹ năng đầu tư đất thông minh cho người mới
Cân nhắc kỹ về khả năng tài chính

Đầu tư vào bất động sản thường đòi hỏi huy động một lượng lớn tiền mặt. Do vậy, nhà đầu tư phải cân nhắc & tính toán kỹ năng tài chính của mình trước khi quyết định đầu tư. Nếu mọi người phải đi vay ngân hàng để đầu tư bất động sản thì cần quan tâm đến khoản lãi vay, thời hạn cho vay cũng như khả năng chi trả. Chỉ cần chênh lệch một tí là thân chủ đã phải trả một khoản lãi khổng lồ trong thời gian vay vì tiền đầu tư vào bất động sản thường rất lớn.

Tính thanh khoản

Tính thanh khoản là một tư duy thiết yếu giúp cho bạn chuyển hoá lợi nhuận, đây chính là câu hỏi lớn cần phải trả lời trước khi đầu tư để tránh một vấn đề khổng lồ nhất của hầu hết các nhà đầu tư trên thị trường là “mua thì dễ, bán thì khó”

Đặc biệtnếu bạn có ý định vay tiền ngân hàng hoặc người quen để đầu tư, có thể rất lâu mới phát sinh doanh thu. Sau đóbạn sẽ thấy sốt ruột bởi tài sản không tăng giá, bán không có người mua & mỗi tháng lại chịu lãi vay.

Có 2 cách ưu việt để thanh khoản một bất động sản:

1 là hãy có quan hệ tốt với môi giới, họ sẽ giúp bạn thanh khoản bất động sản 1 cách nhanh nhất, bởi dễ dàng họ có nghề & file khách hàng có sẵn.

Cách thứ 2 là chọn những thị trường không chết, tức cung cầu luôn cao, VD như khu đô thị Mỹ Phước, Bình Dương, tổng quy mô tới 4200 ha. Có đâu đấy hơn 200 văn phòng  công ty môi giới nhà đất mua qua bán lại  đã tồn tại gần 20 năm nay.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đầu tư đất nền thu lời bạc tỉ vô cùng đơn giản

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Chia sẻ kỹ năng đầu tư đất thông minh cho người mới. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo nguồn: (cenacademy.vn, phugiahungcorp.com,…)

Bài viết liên quan