Cò đất là gì? Cần có những kỹ năng gì để trở thành cò đất thành công?

Cò đất là từ ngữ rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam và đã được sử dụng phổ biến trong mảng bất động sản, tuy vậy có nhiều người vẫn chưa biết cò đất là gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn khái niệm Cò đất là gìCần có những kỹ năng gì để trở thành cò đất thành công?

Cò đất là gì?

co dat la gi can co nhung ky nang gi de tro thanh co dat thanh cong 3884 3 - Cò đất là gì? Cần có những kỹ năng gì để trở thành cò đất thành công?
Cò đất là gì?

Cò đất là từ ngữ trong dân gian làm ra, không được quy định trong bất kỳ văn bản pháp lý nào của chính phủ. Thuật ngữ cò đất dùng để chỉ những đối tượng kiếm tiền bằng cách chuyên cung cấp thông tin thị trường bất động sản, đồng thời hỗ trợ mua bán & các thủ tục pháp lý liên quan đất đai cho cá nhân có nhu cầu mua bán bất động sản.

Cò đất là làm gì? Công việc chủ yếu của cò đất là làm bên trung gian giới thiệu bất động sản của chủ đầu tư đến người có nhu cầu. Tuy vậy cò đất thường khai giá trị bất động sản cao hơn giá bán của chính chủ để hưởng chênh lệch. Vì vậy nhiều người có cái nhìn không mấy thiện cảm với đối tượng hành nghề cò đất.

Người làm nghề cò đất rất khéo ăn nói, họ thường sử dụng nhiều biện pháp cùng lời nói hoa mỹ để tạo giá trị cho bất động sản. Để người mua thấy mảnh đất hay căn hộ rất lý tưởng  ký kết hợp đồng buôn bán. Khi bất động sản được bàn giao, người làm cò đất sẽ nhận được hoa hồng tùy thuộc vào giá trị giao dịch cùng phần chênh lệch.

Xem thêm: Mách cho bạn những thủ tục mua bán đất vô cùng đơn giản

Nên có những kỹ năng gì để trở thành cò đất thành công?

co dat la gi can co nhung ky nang gi de tro thanh co dat thanh cong 3884 1 - Cò đất là gì? Cần có những kỹ năng gì để trở thành cò đất thành công?
Nên có những kỹ năng gì để trở thành cò đất thành công?

Khả năng tư duy logic  đo đạc thị trường

Khả năng phân tích nhận định thị trường; tác phong làm việc chuyên nghiệp & đưa ra phương án một cách nhanh chóng hiệu quả; là những tiêu chí phải có của một cò đất giỏi.

Nếu bạn biết phân tích khách hàng, nhận xét được nhu cầu của khách hàng; nắm bắt cơ hội  lựa chọn đúng đầu tư sinh lời thì chắc chắn sẽ mang lại sự thu hút được số lượng lớn khách hàng chọn lựa.

Khả năng đo đặc thị trường nhạy bén, tập trung nhận diện đối tượng; tư duy logic thì chắc chắn bạn có thể là một cò bất động sản thành công.

Kiến thức thiết yếu về lĩnh vực mua bán bất động sản

Để trở thành một cò đất chuyên nghiệp  tạo được lòng tin với khách hàng thì bạn cần phải trang bị đầy đủ những kiến thức về nhà đất; cách chọn mua nhà thích hợp với nhu cầu người sử dụng, kinh nghiệm đầu tư, chọn nhà tốt hợp với phong thủy…

Bên cạnh đấy, những kiến thức về luật kinh tế; luật nhà đất cũng rất thiết yếu để giúp cho các cò đất dễ dàng hơn trong giải quyết các khó khăn pháp lý; từ đấy tạo dựng với khách hàng các mối quan hệ tốt đẹp.

Chuẩn bị tâm lý

Theo kinh nghiệm làm cò đất của nhiều người thì dù đã là cò đất hàng đầu tuy nhiên vẫn đánh giá nghề này có độ cạnh tranh cực kỳ cao. Mọi công việc bạn phải cần thực hiện đều không hề dễđáng chú ý khi thu nhập càng cao thì độ cạnh tranh công việc cũng tỷ lệ thuận theo. Chưa kể tới việc thu nhập có thể sẽ không được ổn định, tùy thuộc vào hên xui hoặc là hiện trạng thị trường ảnh hưởng đến nguồn thu của cò đất.

Thậm chí có những trường hợp thị trường khủng hoảng trong thời gian khá dài tới nửa năm, những hợp đồng khủng có thể xuất hiện nhưng mà bù lại thì khi xuất hiện khó khăn trong thời gian khá dài khiến bạn rất nản chí. Đây là hiện tượng áp lực tâm lý mà các cò gặp phải thường xuyên, nếu như tâm lý không vững, không kiên định với nghề thì bạn sẽ bị đào thải rất nhanh đến nỗi chưa biết chuyện gì xảy ra.

Chuẩn bị mặt tài chính

Bên cạnh việc chuẩn bị tinh thần thật tốt, để bắt đầu làm nghề cò đất cần nên có nguồn tiền vững vàng. Cò đất chẳng phải là sân chơi của những kẻ tay trắng. Cần tiền để duy trì sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày để trải giai đoạn không thể chốt được giao dịch.

Cần tiền để làm website, để chạy quảng cáo. Không những môi giới chuyên nghiệp mà vào thời điểm hiện tại rất là nhiều cò đất cũng đang chạy quảng cáo. Chạy quảng cáo là cách mang lại hiệu quả nhất để bạn giao tiếp đến người có khả năng mua hàng.​

Xem thêm: Những kiến thức môi giới nhà đất thành công mà bạn nên biết

Phân biệt cò nhà đất & môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Nhìn chung môi giới bất động sản hay Cò nhà đất đều tương tự nhau, điểm khác biệt nhìn thấy rõ quan trọng là Cò nhà đất thường làm việc độc lập, theo nhóm nhỏ. Còn môi giới bất động sản thường sẽ là đại diện cho một công ty môi giới bất động sản để thực hiện các giao dịch bất động sản.

Để có cái nhìn bao quátcụ thể hơn, bạn có thể đọc thêm thông qua bảng sau:

Tiêu chí Cò nhà đất Môi giới chuyên nghiệp
Họ là ai? Đều làm công việc môi giới bất động sản.
Tổ chức Hành nghề tự do, không chịu sự ràng buộc nào. Làm việc cho công ty, chịu sự ràng buộc về quy định của doanh nghiệp đó.
Hỗ trợ khác Thường không hỗ trợ các sai lầm pháp lý, thẩm định, tài chính. Nhưng sẽ giới thiệu, kết nối khách hàng với các dịch vụ bất động sản từ bên thứ 3 khác. Hỗ trợ đầy đủ về các giấy tờ, hợp đồng  các sai lầm pháp lý, tài chính, thẩm định, do doanh nghiệp đã có sẵn các dịch vụ bất động sản đi kèm.

Nguyên nhân nhiều người có ác cảm với “cò đất”

co dat la gi can co nhung ky nang gi de tro thanh co dat thanh cong 3884 2 - Cò đất là gì? Cần có những kỹ năng gì để trở thành cò đất thành công?
Nguyên nhân nhiều người có ác cảm với “cò đất”

Cò đất ra sao là xấu? Bên cạnh những cò đất hết mình với nghề thì vẫn còn những cò đất chuyên sử dụng mánh khóe  sự lươn lẹo để lừa gạt nhằm kiếm thêm thu nhập thông qua việc đẩy sản phấm lên mức giá cao nhất, thuê người diễn các tình huống giả nhằm lấy niềm tin của khách hàng.

Sở dĩ nhiều cò đất sinh lòng tham tiêu cực là do mức hoa hồng nhận được sau mỗi giao dịch không hề nhỏ. Bình thường, phần trăm hoa hồng cò đất nhận được là 1 – 2% giá trị hợp đồng.

Chính vì vậy, hợp đồng mua bán nhà đất có giá trị càng lớn thì mức hoa hồng nhận được càng cao. Đây chính là nguyên do khiến nhiều cò đất phát sinh lòng tham & cố gắng đẩy giá trị hợp đồng lên càng cao mặc dù giá trị, vị trí địa lí  năng lực sinh lời không tương xứng  phù hợp.

Chính vì thế đã tạo nên sự ác cảm, khinh thường, mỉa ma & xa lánh đối với nhà đầu tư khi nhắc đến thuật ngữ “cò đất”. Nhưng màcăn bản cò đất vẫn là một ngành nghề không xấu, chỉ có cách chúng ta làm nghề khiến nó xấu đi  mất giá trị trong mắt khách hàng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tư vấn khách hàng mua đất vô cùng dễ dàng

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Cò đất là gì? Cần có những kỹ năng gì để trở thành cò đất thành công?Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo nguồn: (nghialagi.vn, moigioicanhan.com,…)

Bài viết liên quan