Cò đất đua nhau “thổi giá” đất nền vùng ven Tp.HCM

Trước “cơn sốt” của thị trường, cầu vượt cung, đất nền tại Đồng Nai, Bình Dương và cả Long An luôn luôn được “cò đất” dùng chiêu “thổi giá”. Phía dưới là những “chiêu” quen thuộc của “cò đất” thường sử dụng để “rót mật vào tai” khách hàng.

1. Mua đất đã có sổ đỏ, gần khu dân cư đông đúc sẽ sinh lợi nhanh

Người mua nào cũng mong muốn sở hữu đất nền đã có pháp lý đầy đủ sổ đỏ và giấy phép xây dựng ngay khi giao dịch. Nắm được tâm lý này, “cò đất” khởi đầu “tung chiêu” để đẩy giá đất trong các khu dân cư mới và những khu có sẵn cư dân.

co dat dua nhau thoi gia dat nen vung ven tp hcm 3015 - Cò đất đua nhau "thổi giá" đất nền vùng ven Tp.HCM
“Cò đất” thường lấy cớ sổ đỏ để chứng minh dự án “sống” và thổi giá lên cao. 

Thực tế cho chúng ta thấy, cùng một nền đất chào bán có thể có từ 3-5 mức giá khác nhau giữa các “cò đất”. Sự chênh lệch dao động từ vài chục cho đến cả trăm triệu đồng. Trong trường hợp này, nếu như nhà đầu tư không không tìm hiểu giá đất trên thị trường, so sánh mức giá cùng khu vực sẽ có rủi ro mua đất với mức giá cao hơn giá trị thực tế gấp nhiều lần.

2. Quỹ đất và dự án mới ngày càng khan hiếm

Quỹ đất đang dần khan hiếm là hiện trạng chung của thị trường bất động sản. Do đó, “cò đất” thường vịn vào cái cớ này để “thổi” giá bán vượt xa giá thực tế. Trong lúc đó, nhiều nhà đầu tư lại có tâm lý nếu không mua ngay bây giờ thì hết thời cơ, từ đó thúc đẩy giá theo chiều hướng đi lên.

Suy cho cùng, quỹ đất đang khan hiếm bản chất chỉ là cái cớ để “cò đất” “thổi giá” vì thị trường bất động sản không những có phân khúc đất nền mà còn nhiều dòng sản phẩm khác có khả năng đầu tư.

3. Đường xá chuẩn bị mở rộng

Vùng ven Tp.HCM là khu vực được nhà nước rót vốn mạnh vào hạ tầng giao thông, Vì thế, “cò đất” thường phụ thuộc vào việc này để đẩy giá đất lên cao ngất ngưởng. Đất nền giáp tuyến đường “chuẩn bị mở”, giá sẽ leo thang theo từng tháng là kịch bản chung mà giới “cò đất” thường nói với khách hàng để chốt giao dịch nhanh.

co dat dua nhau thoi gia dat nen vung ven tp hcm 3015 1 - Cò đất đua nhau "thổi giá" đất nền vùng ven Tp.HCM
“Chuẩn bị mở đường” là chiêu “hỏa mù” mà “cò đất” thường dùng.

Thế nhưng, thực tế, có không ít các tuyến đường có kế hoạch mở rộng tại một vài khu vực lại không diễn ra như lời “cò đất”, thậm chí, có những tuyến đường “ảo” không hề nằm trong quy hoạch của địa phương. Nhiều khu đất “đồng không mông quạnh” vẫn được giới “cò” quảng cáo sẽ sớm đông đúc trong 1 – 2 năm nữa.

Để hạn chế được rủi ro này, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ và thẩm định thông tin một cách rõ ràng trước khi giao dịch.

4. Đầu tư vào căn hộ sẽ không có lời

Can ho mini - Cò đất đua nhau "thổi giá" đất nền vùng ven Tp.HCM
Đầu tư vào căn hộ

Đây cũng là cách mà “cò đất nền” vận dụng để kéo khách hàng và nâng giá trị của phân khúc mình đang bán. Bời vì đất thì không sinh thêm, quỹ đất ngày càng hạn hẹp. Thời đại bây giờ “tấc đất là tấc vàng”, có thể xây dựng theo ý muốn, cho thuê hoặc bán hàng. Trong khi đó, căn hộ lại phù hợp cho an cư thay vì đầu tư kiếm lợi nhuận.

5. Cuối năm chắc chắn giá sẽ lên mạnh

Càng về cuối năm, thị trường bất động sản càng sôi động. Vì thế dù giá đất đã bị nâng lên nhưng “cò đất” lúc nào cũng khẳng định là giá sẽ lại tăng mạnh. Và thời điểm này giá đất đang còn rất “rẻ”. Chính bởi vậy, không ít nhà đầu tư sẵn sàng bỏ ra mức giá cao để sở hữu “mảnh đất hái ra vàng”. Họ quên mất rằng thị trường bất động sản luôn bị liên quan bởi nhiều yếu tố chứ không riêng gì thời điểm cuối năm. Nhiều nhà đầu tư chỉ vì tin những lời quảng cáo không căn cứ của “cò đất” mà bị chôn vốn bất khả kháng trong một thời gian dài.

Lời kết

Nếu như bạn đang quan tâm đến phân khúc đất nền, mong muốn đầu tư an toàn, nắm chắc lợi nhuận thì hãy liên hệ với Timcanho để được tư vấn cụ thể. Chúc bạn tránh những phương thức lừa đào của cò đất mà Timcanho đã đề cập phía trên nhé! Hoặc xem thông tin các bất động sản giá tốt, chính chủ đang giao dịch trên timcanho nhé!

Xem thêm: https://timcanho.vn/can-ho-du-lich-la-gi/

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa

(Nguồn tổng hợp: ndndaily, blogrever, tapchitaochinh)

Bài viết liên quan