Giải mã cơn sốt “CONDOTEL” trở lại

cơn sốt condotel hình ảnh

Condotel vốn dĩ là xu hướng đầu tư BĐS không hề mới mẻ tại nước ta. Tuy nhiên thời điểm này hứa hẹn sẽ là điểm sáng của thị trường bất động sản trong năm nay.

Xu hướng bds hình ảnh
Cơn sốt thi trường hiện nay

1. Việt Nam- thị trường condotel mới nổi

Tại nhiều thị trường BĐS như: Singapore, Boracay (Philippines), Bali (Indonesia), Sydney (Úc)…Condotel đã hút dòng vốn từ nhiều năm nay. Hồi cuối tháng 1 vừa qua tại Singapore, một nhà đầu tư quốc tế đã sẻ chia thành công của ông khi đầu tư vào condotel tại Úc. Ông cho biết, những căn Condotel thuộc khu nghỉ dưỡng sát biển do ông đầu tư vẫn đang tăng giá, và vẫn đang tiếp tục sinh lời.

Cách đây 5 năm, tại Đà Nẵng, xu hướng mua Condotel tại các dự án quốc tế như Hyatt Regancy, Aruza…đã bùng nổ. Trong 05 năm qua, mặc dù các dự án Condotel chuẩn mực quốc tế được dè dặt chào sân. Tuy nhiên tới nay Condotel vẫn là bài toán đầy tiềm năng.

2. Dự án Condotel 

Thời gian triển khai

Vào cuối năm 2015, dự án Condotel Premier Residences Phu Quoc Emeral Bay “chào sân” với những thành công vang dội. Cho thấy mô hình Condotel chuẩn quốc tế đang khởi đầu gia tăng sức nóng lên thị trường bất động sản. Nhưng khác với 5 năm trước, thời điểm này sức nóng Condotel đã chuyển dịch tới Phú Quốc, nơi đang hút luồng số tiền đầu tư khổng lồ và lượng du khách tăng trưởng ngoạn mục.

Quy mô dự án

Theo chủ đầu tư dự án, Sun Group đã quyết định xây dựng một condotel với các chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Đó là: vị trí sát mặt biển, mật độ xây dựng chỉ 30% trên tổng diện tích xây dựng, 70% diện tích còn lại dành cho khoảng xanh và các tiện ích 5 sao. Tỷ lệ lợi nhuận cam kết cao và chương trình trao đổi kỳ nghỉ lên tới 135 đêm trong 9 năm. Những tiêu chuẩn này đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư ngay từ ngày đầu ra mắt. Cho đến thời điểm này, dự án đang thu hút hơn 150 nhà đầu tư “xuống tiền” để sở hữu căn hộ nghỉ dưỡng tại Premier Residences Phú Quốc Emeral Bay.

 Premier Residences Phú Quốc Emeral hình ảnh
Premier Residences Phú Quốc Emeral. Ảnh minh họa

3. Các dự án khác

Một vài doanh nghiệp bất động sản cũng đang nhìn thấy xu thế này. Thống kê trên thị trường năm 2015 cho thấy, các công ty bất động sản đang mở rộng danh mục đầu tư sang phân khúc căn hộ nghỉ dưỡng để khai thác thị trường lớn hơn. Trong số đó có sự góp mặt của nhiều thương hiệu chủ đầu tư uy tín như Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Sun Group, CEO Group… Sự phục hồi của thị trường bất động sản nói chung và nhu cầu mua bất động sản vừa để nghỉ dưỡng, vừa đầu tư ngày càng tăng cao đã kích thích một số doanh nghiệp nhanh nhạy đổ vốn vào lĩnh vực này.

4. Tại sao Condotel hấp dẫn?

Theo các người có chuyên môn nhận định, căn hộ nghỉ dưỡng (Condotel) sẽ là xu hướng đầu tư mới lên ngôi trong năm 2016 bởi những điểm mạnh nổi bật của dòng sản phẩm về giá, vị trí, lợi nhuận và chương trình chia sẻ kỳ nghỉ (timeshare),…

Điểm mạnh về lợi nhuận

Cụ thể, nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, đầu tư vào condotel là “đầu tư rảnh tay, có ngay thu nhập”. So sánh việc đầu tư vào một căn hộ tại các thành phố lớn với đầu tư condotel sẽ thấy ngay sự khác biệt này. Với số tiền tương đương tuy nhiên căn hộ chưa chắc chắn về lợi nhuận do nguồn khách thuê không thường xuyên, lại phải chi ra các khoản phí bảo trì, quản lý…Nhưng đầu tư condotel và tham gia chương trình cam kết cho thuê, mức sinh lời thậm chí vượt cao hơn cam kết của chủ đầu tư, có thể lên tới 15 %/năm đối với các dự án tốt.

Vì sao condotel hấp dẫn hình ảnh
Đầu tư sinh lời

Điểm mạnh về giá

Sức thu hút của condotel còn được biết đến từ giá. Các căn condotel tiện ích 5 nhưng mức đầu tư chỉ tương đương căn hộ trung bình tại các thành phố lớn. Mở ra thời cơ cho các nhà đầu tư trung lưu, thay vì chỉ dành cho những người nhiều tiền như các kiểu hình đầu tư nghỉ dưỡng khác. Chỉ với mức giá trên, nhà đầu tư có thể tìm được dự án condotel nằm tại vị trí sát biển độc đáo, được thiết kế đẳng cấp với tầm nhìn hướng biển.

Lời kết

Với những ưu thế vượt trội, condotel đang có xu thế gia tăng sức nóng trở lại trên thị trường bất động sản Việt Nam. Đặc biệt khi so với thời điểm Condotel xảy ra tại Đà Nẵng 5 năm trước với mức giá lên tới 4,500 USD/m2 hay so với Condotel tại Singapore vào thời điểm hiện tại, thì ở nước ta, Condotel tại những vị trí đẹp như thiên đường nghỉ dưỡng Phú Quốc đầy tiềm năng chỉ bằng 25%. Với mức giá đang ở thời kỳ đầu của chu kỳ tăng trưởng trở lại như vào thời điểm hiện tại, nhiều những người có chuyên môn bất động sản đánh giá, sức nóng của condotel tại nước ta sẽ chưa dừng lại.

Xem thêm: https://timcanho.vn/dat-nen/

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa

(Nguồn tổng hợp: timdat, blogrever, tienphong)