Tìm hiểu đá tự nhiên siêu mỏng được ưa chuộng nhất 2021

Đá tự nhiên siêu mỏng đang là sự lựa chọn của rất nhiều người dành cho ngôi nhà của họ. Vậy đá tự nhiên siêu mỏng là gì? Cấu tạo và ưu điểm của nó ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Đá tự nhiên siêu mỏng là gì?

Đá tự nhiên siêu mỏng trang trí là đá thật, với bề mặt là đá tự nhiên 100%. Siêu đá trang trí Art Stone đang làm mưa làm gió trong thị trong lĩnh vực ốp tường trang trí. Loại đá siêu mỏng trang trí này được trích suất từ đá thật tự nhiên với độ mỏng đáng kinh ngạc (~2.5mm) và siêu nhẹ (~1.5Kg/m2). Đặc biệt vẫn có thể giữ nguyên vẹn vân đá phong hóa nghìn năm cực kỳ hấp dẫn. Tuy mỏng nhưng loại vật liệu này có khả năng chống thấm nước. Chính vì thế mà nó được nhiều gia chủ ưa chuộng và lựa chọn để trang trí, ốp lát tường,…

Tìm hiểu đá tự nhiên siêu mỏng đang được ưa chuộng nhất 2021

Cấu tạo đá siêu mỏng Art Stone

Hiện nay Adal Home là nhà cung cấp siêu đá Art Stone uy tín nhất thị trường. Nhiều người vẫn còn khá mơ hồ về cấu tạo của loại đá trang trí siêu mỏng. Phần ngoài cùng của loại vật liệu này là một lớp “vỏ” đá với vân tự nhiên được tách lớp từ đá núi. Độ dày của phần này chỉ vài trăm micromet. Tiếp theo là lớp keo chuyên dụng có vai trò dùng để giữ chặt lớp vỏ đá phía bên trên.

Màng sợi thủy tinh là thành phần không thể thiếu, được dùng để đảm bảo sự liên kết bền chặt giữa các lớp đá. Có vai trò giúp quá trình bóc đá không bị ảnh hưởng như bị hư hỏng như rách, đứt,… Một lớp keo bồi thêm đằng sau để đảm bảo độ liên kết. Và cuối cùng chính là một lớp nền có khả năng hỗ trợ công năng tối ưu cho sản phẩm.

 

Art Stone được chia làm 3 loại cơ bản sau đây:

 • Slim Cover: đây là dòng đá có độ cứng rất cao, không xuyên sáng và mức giá của nó là thấp nhất. Dòng đá này thích hợp là phần mềm nội ngoại thất, bề mặt phẳng hoặc độ cong thấp.
 • Light Wall: tương tự Slim Cover nhưng có nền trong suốt nên có khả năng xuyên sáng. Dòng này thích hợp cho việc tạo điểm nhấn, đánh đèn,…
 • Flexy Face: khác với 2 loại trên, đây là dòng đá có độ mềm cao và dễ uốn cong, không xuyên sáng. Chúng được bổ sung một lớp nỉ phía sau nhằm tăng khả năng bám keo. Đây là dòng đá mềm sẽ thích hợp cho các vị trí cần độ cong cao.

Ngoài ra còn một vài dòng ít gặp khác : vừa mềm vừa xuyên sáng (Flex Light) hay siêu mỏng (Nano),…

Tìm hiểu đá tự nhiên siêu mỏng đang được ưa chuộng nhất 2021

Những ưu điểm siêu việt của đá tự nhiên siêu mỏng Art Stone

Với các đặc điểm cấu tạo vừa tìm hiểu. Có thể thấy loại Đá tự nhiên siêu mỏng này có ưu thế vượt trội so với những dòng ốp tường trang trí khác như sau:

 • Vân tự nhiên 100%, chính vì thế mà giữ được hoàn toàn nét đẹp tuyệt vời do phong hóa từ đá tự nhiên.
 • Không bể, nứt: bởi vì Art Stone được cấu tạo với nền polymer chính vì lẽ đó mà đá có khả năng chịu lực cực kỳ tốt

Tìm hiểu đá tự nhiên siêu mỏng đang được ưa chuộng nhất 2021

 • Siêu nhẹ: ~1.5Kg/m², nhẹ hơn khá nhiều so với đá tảng (60-100Kg/m²)
 • Siêu mỏng: nếu đá chẻ hiện tại có độ dày tối thiểu ~5mm thì với Art Stone chỉ tối đa 2.5mm
 • Siêu dẻo: toàn bộ các dòng Art Stone đều có độ dẻo cao, trong đó Flexy Face có thể bám cong cực kỳ tốt.
 • Xuyên sáng: khả năng xuyên sáng không phụ thuộc vào loại đá mà phụ thuộc vào chất liệu keo. Do đó vân xuyên sáng vì vậy mà rất đầy đủ.
 • Siêu tiện lợi: Art Stone là dòng ốp tường trang trí có tính cơ động cao. Chỉ cần những trang bị cơ bản (kéo, cưa tay,keo, dao, …) là bạn hoàn toàn có thể thi công một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 • Siêu ứng dụng: với Art Stone giờ đây bạn hoàn toàn thực sự có thể áp vân đá lên bất cứ vị trí nào. Mà không ngại nguy hiểm hay khó khăn.

Trên đây là các thông tin về Đá tự nhiên siêu mỏng đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Để tìm mua bạn nên liên hệ những nhà cung cấp đá mỏng trang trí uy tín và chất lượng. Để được tư vấn và có sự lựa chọn phù hợp nhất. Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn!