Xây nhà nên chuẩn bị và quan tâm những gì?

Xây nhà cần chuẩn bị những gì và quan tâm đến gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé !!

Xem tuổi và hướng nhà theo phong thủy

Mỗi người đều có năm, tháng, ngày, giờ sinh của mình. Và mỗi năm đều có một sao quản vận. Sao quản vận chiếu mạng (theo Tam nguyên cửu vận) thì con người mang trường sinh mạng của sao đấy. Theo hình đồ 9 sao phối 8 cung hướng của Bát quái (trùng với từ trường Nam Bắc của Trời – Đất và chia ra 8 hướng chính).

XEM THÊM Những sai sót thường gặp khi làm hợp đồng thuê nhà

Tính toán việc đầu tư

Nắm rõ ràng và tính toán việc đầu tư một cách hợp lý để có một cái nhìn tổng thể về khoản chi, những việc phải tiến hành cũng giống như thời gian và công sức của bạn.

Bạn hãy tính toán trước để có cái nhìn tổng thể, cân nhắc từ vấn đề tài chính ( nên đầu tư vào ngôi nhà của mình bao nhiêu), ý tưởng, các vật liệu đến việc chọn lựa thời điểm phù hợp để xây dựng. Khi có kết quả của công việc sẽ làm bạn hài lòng hơn.

Tham khảo kỹ trước khi xây nhà

Bạn có thể học hỏi nhà của hàng xóm, người thân, những người bạn và các sách báo chuyên nghành để có chuyên môn nhất định về thiết kế, phong cách nội thất…

Hãy trao đổi ý tưởng của mình với kiến trúc sư. Họ sẽ cho bạn những gợi ý hoặc lời khuyên và bạn có thể cần đến chúng để hoàn thành ý tưởng về ngôi nhà của mình.

XEM THÊM Tất thảy những loại chi phí phải đóng khi ở chung cư

Thương thảo cùng các thành viên trong gia đình

Nếu bạn xây nhà cho riêng mình thì không vấn đề gì, tuy nhiên nếu có thêm các thành viên khác, nên trao đổi với mọi người trước khi xây nhà. Đối với không gian riêng của cá nhân, good nhất hãy để tự mỗi người có ý kiến về việc bố trí và thiết kế không gian đó.

Tìm kiến trúc sư và thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Các nhà tư vấn, kiến trúc sư và trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất cho từng chi tiết và các giải pháp khớp cho ngôi nhà.

Lựa chọn nhà thầu

Nhà thầu là yếu tố quan trọng liên quan đến chất lượng của công trình.

Bạn nên tham khảo bạn bè, người thân – những người đã từng tiếp cậnlàm việc với các nhà thầu để có thể tìm được nhà thầu tốt.

Đồng thời phải có hợp đồng thẳng thắn cũng như những thỏa thuận với nhà thầu về việc khoán phần lớn, khoán từng phần hay tính toán riêng tiền vật liệu, nhân công

XEM THÊM Mách bạn cẩm nang đầu tư nhà đất nhà đầu tư phải nằm lòng

Giám sát công trình

Việc thi công công trình cũng rất quan trọng đối với chất lượng, tính kỹ thuật và thẩm mỹ của công trình.

Tốt hơn hết, bạn nên nhờ kiến trúc sư dành thời gian giám sát, bởi đấy là người thiết kế và hiểu biết rõ công việc mà nhà thầu phải làm để đạt đòi hỏi thiết kế đề ra.

Nắm tình hình vật liệu

Trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn phải cần tham khảo giá thành ở một vài đại lý vật liệu xây dựng để chọn nơi mua vật liệu thô đáng tin cậy.

Đại lý tốt nhất nên gần địa điểm xây nhà hay tiện đường cho việc vận chuyển. Tiếp theobạn có thể thực hiện thỏa thuận việc cung ứng vật liệu đúng tiến độ, chủng loại cũng giống như chất lượng.

Hoàn thành nhà

Khi xây xong phần thô là lúc bạn bắt tay vào việc hoàn thành cách điệu ngôi nhà.

Nếu như không thuê một nhà trang trí nội thất chuyên môn, bạn cũng nên tìm hiểu ý kiến của một chuyên gia nội thất.

Việc chọn chất liệu cũng như sắc màu cho tường, nền nhà, các vật dụng trang trí và các thiết bị quan trọng cho các phòng ốc như: phòng tắm, nhà bếp…cần có sự khớp bị chu đáo.

Bạn hãy lưu ý yếu tố quan trọng nhất cho thẩm mỹ của công trình là sự hài hòa, và yếu tố kết hợp cùng tính thẩm mỹ để làm nên sự hoàn hảo là tính tiện dụng.

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: kientrucroman.com.vn, sieuthinhamau.com, thangmaygiadinh.info