Căn hộ là gì? Căn hộ và chung cư giống hay khác nhau?

Hiện nay, việc tìm căn hộ là vô cùng khó khăn bởi dân số ngày càng đông. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé !!

Căn hộ là gì? Định nghĩa chủ đạo xác cho những ai đang quan tâm

Một căn hộ là một doanh nghiệp nhà ở khép kín (một trong những loại bất động sản dân cư ) chỉ chiếm một phần của một tòa nhà, nói chung trên một tầng .

Có không hề ít tên cho các tòa nhà tổng thể này. Những loại nhà ở căn hộ cũng điều chỉnh đáng kể, từ quy mô lớn nhà ở công cộng , đển chủ sở hữu những gì là hợp pháp của một chung cư, cho người thuê nhà thuê từ một chủ nhà tư nhân.

XEM THÊM Những tiêu chí chọn căn hộ hay nhất

Các loại căn hộ.

Căn hộ tái định cư.

Đây chính là những căn hộ được xây nhằm mục đích làm nơi ở cho những người có nhà, đất bị giải tỏa. Một số hộ dân nằm trong khu vực bị giải tỏa họ sẽ được nhà nước đưa rõ ra 2 sự xác định.

–  Được đền bù một số tiền và mong muốn chuyển đi đâu thì chuyển.

–  Là chuyển vào ở tại những khu tái định cư, một dạng chung cư chỉ có các dịch vụ cơ bản.

Nhà ở xã hội.

Đây chính là một loại căn hộ dùng cho những người có thu nhập thấp, những người làm công nhân viên chức lâu năm nhưng không đủ tài chủ đạo để mua nhà mà phải đi thuê nhà để ở. Để được có được những căn hộ tái định cư bạn phải làm các giấy tờ hồ sơ khá khó khăn nhằm chứng minh thu nhập.

Thông thường những căn hộ như vậy nằm xa trung tâm có giá chỉ từ 600-700 triệu. Nhà ở xã hội thường có các dịch vụ căn bản và không được quản lý tốt. Một điểm nữa là nhà ở xã hội chỉ được cấp CNQSHNO, cho thuê và sang nhượng sau 5 năm nhận nhà.

Căn hộ tầm trung.

Phân khúc cao hơn một xíu là căn hộ tầm trung loại hình BĐS này dành cho các gia đình là nhân viên văn phòng có thu nhập từ 15-20 triệu mỗi tháng. Và họ thường chọn bí quyết mua căn hộ bằng việc vay ngân hàng.

XEM THÊM Căn hộ giá rẻ ngoại ô tốt nhất 2021

Căn hộ, chung cư có phải là một khái niệm?

Căn hộ hay chung cư là hai từ đồng nghĩa để mô tả về sản phẩm là nơi an cư trong một tòa nhà cao tầng, trong đó, mỗi tầng có một số lượng căn chắc chắn và mỗi căn là một đơn vị ở.

Chung cư được người tiêu dùng sử dụng thông dụng thời gian trướcđặc biệt là tại các tỉnh thành phía Bắc nước ta, thời gian sau này thuật ngữ căn hộ mới được nhắc đến nhiều hơn, và phổ biến nhiều tại các tỉnh thành phía Nam.

Về mặt thực chất, chung cư và căn hộ gần như không hề có sự khác biệt nào đáng kể, thế nên có thể sử dụng chung để nói về sản phẩm này.

XEM THÊM Căn hộ thương mại là gì? Xu thế phát triển căn hộ thương mại tại Việt Nam

Chung cư, căn hộ xưa và nay có gì thay đổi?

Thời gian trước, chung cư, căn hộ được xây dựng trọng điểm nhằm đáp ứng chỗ ở cho người dân một cách đơn thuần

Độ cao mỗi khu cung cư này chỉ rơi vào khoảng 6 tầng quay lại, và thiết kế cầu thang bộ để di chuyển lên xuống cho cư dân. Về căn bản những tiện ích đi kèm gần như là không hề cóthay vào đó cư dân chỉ có thể sử dụng những tiện ích sẵn có tại các khu vực lân cận.

Ngày nay, chung cư, căn hộ được tạo ra với độ cao từ khoảng 12 tầng trở lên, có thang máy và thang bộ phục vụ nhu cầu di chuyển. Không chỉ đơn thuần là chỗ an cư, mà tại các căn hộ mới có đầy đủ hệ thống tiện ích đi kèm, đảm bảo được chất lượng đời sống.

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: nguyenland.net, hungthinhapartment.net, thuatngubds.byethost7.com