Thuê kiến trúc sư có đắt không và lý do thuê

Thuê kiến trúc sư có đắt không? Đây là vấn đề cần được quan tâm khi có ý định xây nhà. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé !!

Phí thiết kế nhà điển hình là gồm bao nhiêu ?

Mỗi một kiến trúc sư là một nhân tố cần thiết không thể thiếu trong bất kì dự án nào.

Các kiến trúc sư có thể biến tầm nhìn, ước mơ của bạn thành một kế hoạch xây dựng cụ thể thực tế từ những bản vẽ thiết kế để các nhà thầu xây dựng dựa vào đó làm cơ sở thi công.

Phí kiến ​​trúc sư không thể tính nhất định bằng bất cứ đơn vị đo đếm nào chỉ có thể xác định bằng số lượng công trình xây dựng mà họ thiết kế thi công. Phí thiết kế dường như khá “rẻ mạt” đối với khối lượng chất xám mà họ bỏ ra cũng như công trình trường tồn cùng thời gian.

Trụ sở hành chính thì giá thuê kiến trúc sư sẽ tính từ 3 – 5% tổng mức đầu. Đối với các công trình nhà dân, với các mẫu nhà 1 tầng phong cách hiện đại sẽ có giá khoảng 120k/m2. Nhưng nếu như chọn lựa nhà phong cách tân cổ điển, lâu đài thì chi phí dao động khoảng 250k/m2.

XEM THÊM Những tiêu chí chọn căn hộ hay nhất

Có nên tốn tiền thuê kiến trúc sư thiết kế nhà không?

Đứng dưới góc độ là người đã từng xây nhà và cũng là kiến trúc sư của Angcovat, chúng tôi sẽ phân tích và đưa rõ ra câu trả lời cho câu hỏi “Có nên tốn tiền thuê thiết kế nhà không?”.

Thực tế, nếu không thiết kế nhà bạn sẽ đỡ tốn một chi phí phí cho kiến trúc sư cũng như một chút thời gian để đợi kiến trúc sư đưa rõ ra phương án khả thi nhất cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên nếu như không thuê cơ quan thiết kế nhà bạn sẽ gặp phải các lỗi như lỗi về phân chia không gian, lỗi thiếu ánh sáng, thiếu không khí, lỗi về kết cấu xây dựng, lỗi về sắc màu, lỗi về phong thủy,..

XEM THÊM Tất thảy những loại chi phí phải đóng khi ở chung cư

Vì sao phải tốn tiền thuê thiết kế nhà?

Tốn tiền thuê thiết kế nhà để bảo đảm sự hợp lý về công năng sử dụng

Một ngôi nhà dù lớn hay nhỏ đều phải bảo đảm rất đầy đủ công năng sử dụng như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh,… Tuy nhiên để có sự bố trí hợp lý giữa các phòng trong một căn nhà và bảo đảm sự tiện ích cho gia chủ cũng như đảm bảo sự hài hòa trong thiết kế là điều không dễ dàng.

Tốn tiền thuê thiết kế nhà để đảm bảo không gian thoáng mát

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, mong muốn sống trong môi trường thoáng mát thì dưới bàn tay kiến trúc sư ngôi nhà của gia đình bạn có thể có nhiều không gian xanh.

Để đảm bảo yếu tố “xanh” cho ngôi nhà, chúng tôi đã thiết kế các phòng có cửa sổ thoáng mát để lấy ánh sáng tự nhiên và sắp xếp trên tầng ba có không gian để trồng cây.

Để bảo đảm ngôi nhà của bạn vừa đẹp vừa có đủ không gian thoáng đãng mà với diện tích đất xây dựng có hạn thì tốt nhất các bạn nên tìm tới các công ty thiết kế để các kiến trúc sư có thể tư vấn và đưa rõ ra giải pháp tốt nhất cho bạn và gia đình.

Tốn tiền thuê thiết kế nhà để bảo đảm về kết cấu xây dựng

Một bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc gồm có phần kiến trúc, điện nước và kết cấu. Chúng ta nên thuê thiết kế để tránh phung phí thời gian cũng như tiền bạc vào việc thử nghiêm với công trình thực tế. đây là ưu thế lớn nhất của việc thuê thiết kế.

Trong khi phần kiến trúc là linh hồn của một ngôi nhà thì phần kết cấu xây dựng là khung xương của ngôi nhà. Ngôi nhà có bền đẹp hay không phụ thuộc vào phần tính toán, bản vẽ kết cấu xây dựng.

Tốn tiền thuê thiết kế nhà để có bản dự toán chi phí xây dựng

Việc xây dựng một ngôi nhà cần phải chuẩn bị khá là nhiềutrong đó có những trọng trách và không thể bỏ qua như dự toán xây dựng. Dự toán xây dựng giúp chủ nhà có thể ước tính được kinh phí, đầu tư hợp lý.

Tốn tiền thuê thiết kế để đảm sự hài hòa về màu sắc ngôi nhà

sự hòa hợp về màu sắc của ngôi nhà là yếu tố quan trọng để quyết định ngôi nhà đẹp hay xấu. nếu như việc sử dụng và vận dụng sắc màu không mang lại hiệu quả sẽ chẳng những không giúp ích gì được cho ngôi nhà mà trái lại còn khiến ngôi nhà trở nên xấu đi.

XEM THÊM Những rủi ro khi mua phải nhà đất bị dính quy hoạch

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: kientrucmoi.com.vn, angcovat.vn, angcovat.vn

Bài viết liên quan