Tổng hợp những kinh nghiệm kinh doanh bất động sản thành công

Việc đầu tư bất động sản là một trong những cách làm giàu nhanh nhất. Nhưng việc đầu tư cần có những kiến thức và kỹ năng quan trọng, vì bất động sản là một môi trường đầu tư đầy rủi ro. Nên để giúp bạn trong việc đầu tư thì hôm nay timcanho sẽ tổng hợp những kinh nghiệm kinh doanh bất động sản nhé.

Định nghĩa kinh doanh bất động sản

Mong muốn bán BĐS, thì việc trước tiên bạn cần phải học và nắm được đó là: bán hàng BĐS là gì? Trong Luật bán hàng bất động sản 2014 có đưa ra định nghĩa, kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực thi hoạt động tạo ra, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

Dù là một người đầu tư có trải nghiệm hay một người mới học bán hàng bất động sản, bạn cần chú ý đến công việc cho thuê, chuyển nhượng và môi giới bất động sản, các hoạt động khác mang tính chất chuyên môn hơn và thường Dùng cho các công ty.

10 bài học về kinh doanh bất động sản mà bạn không thể bỏ qua
Tổng hợp những kinh nghiệm bán hàng bất động sản thành công

Xem thêm: Có nên mua nhà dự án vừa mới khởi công?

Kinh doanh bất động sản cần học những gì?

Trong lĩnh vực bất động sản, có rất nhiều bí quyết bán hàng. Với những người mới vào nghề, câu hỏi thường hay gặp sẽ là “Kinh doanh bất động sản cần học những gì?”. Trong lúc va chạm và thực chiến, bạn có thể phát hiện ra rằng, với mỗi loại hình bất động sản đặc thù thì sẽ có những công thức riêng. Tuy nhiên chắc chắn 8 công thức này sẽ là những kiến thức cơ bản & cốt lõi nhất mà một người mới học bán hàng bất động sản phải biết.

Lưu ý đến vị trí

Trong kinh doanh và đầu tư, vị trí của bất động sản là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất tạo nên chất lượng của một hàng hóa bất động sản. Nếu như biết chọn lựa dự án, hàng hóa có vị trí tốt, tiềm năng phát triển thì thời cơ kinh doanh của bạn đã nắm chắc được khoảng 60-70%. Vì vậy, với những người chưa có nhiều trải nghiệm thì đây chính là yếu tố đầu tiên cần phải quan tâm khi học bán hàng bất động sản.

Lựa chọn hàng hóa phù hợp với năng lực tài chính

Khi đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực nào thì việc bảo đảm tài là yếu tố quan trọng cực kì thiết yếu. Bất động sản là lĩnh vực đầu tư có thành quả lớn. Vì vậy để giải đáp cho câu hỏi bán hàng bất động sản cần học những gì? Thì việc học cách tính toán tài chính dám chắc là điều không thể không có.

Sử dụng đòn bẩy tài chính là cách mà rất nhiều nhà bán hàng hiện nay Áp dụng. Tuy nhiên không phải Ai cũng hiểu cách sử dụng nguồn vốn vay này hiệu quả. Theo lời khuyên của các những người có chuyên môn kinh tế, để tránh gánh nặng trả lãi hàng tháng, các người đầu tư không được vay quá 40 – 50% giá trị bất động sản. Theo đó, nhà đầu tư cần phải tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán kế đến để tránh trường hợp bị gánh nặng hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dễ dẫn đến thua lỗ.

Nên đầu tư vào bất động sản có thanh khoản cao

Những người đầu tư có kinh nghiệm, họ thường đưa ra lời khuyên là chỉ nên mua bất động sản có tính thanh khoản cao. Bởi đặc thù của những hàng hóa này là mua bán dễ dàng, rất nhanh. Học bán hàng bất động sản chính là học cách để tạo ra giá trị gia tăng cho sản phẩm đầu tư. Làm sao có khả năng ở, hoặc cho thuê được ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư bất động sản loại này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

Bài học "nhập môn" kinh doanh bất động sản
Tổng hợp những kinh nghiệm bán hàng bất động sản thành công

Tìm kiếm pháp lý, chủ đầu tư uy tín

Không chỉ học cách chọn lựa vị trí, tài chính… mà kinh doanh bất động sản cần học cả những yếu tố liên quan đến pháp lý. Là nhà đầu tư không ngoan, bạn nên tìm kiếm sản phẩm của những công ty bất động sản uy tín. Đó là những công ty có thiện chí tăng trưởng dự án chất lượng, chứng minh được tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và có chế độ hậu mãi tốt.

Thuộc lòng bài toán trắc địa

Nên ưu tiên bỏ của cải vào những địa điểm có giá trị đất cao hơn giá xây dựng. Tối thiểu giá mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá một m2 xây dựng. Đây là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa phần trăm thuận với giá đất. Ví dụ: đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay là 3 triệu đồng một m2 sàn. Nếu như giá đất thấp hơn mức này thì công đoạn thu hút dân cư rất chậm. Ngược lại những địa điểm có giá đất cao hơn giá thành xây dựng gấp nhiều lần thì tốc độ đô thị hóa tại đấy rất nhanh.

Tổng hợp những kinh nghiệm bán hàng bất động sản thành công

Mua nhà cũ, đất riêng, sửa hoặc xây mới bán lại giá cao

Theo kinh nghiệm kinh doanh bất động sản, chúng ta có thể kiếm kiếm lời vài trăm triệu đồng mỗi căn nhà, đặc biệt hơn là hơn với loại nhà diện tích lớn hơn. Hãy thường xuyên săn lùng các mảnh đất nhỏ, ở trong ngõ hoặc những căn nhà cũ nát khu vực nội thành giá rẻ. Với số vốn không nhiều bạn hãy dùng để tu sửa, hoặc xây mới hẳn một căn nhà sau đó bán giá cao cho người mua. Mặc dù vậy, kiếm được đất rẻ rất khó khăn, cộng với đấy là phải biết cách bán. Bạn cần thiết kế nội thất và kiến trúc nhà bắt mắt, và nói mình xây để ở nên cầu kỳ trong thiết kế và xây dựng để người mua hàng yên tâm.

Mua nhà cũ, sửa mới cho thuê ở

Phương thức kinh doanh này khá ổn định nhưng bạn phải cần bỏ ra chi phí cao khi đi mua nhà đất. Nhưng bạn được sở hữu nhà đất ở các khu trung tâm nội đô và có khả năng chờ lên giá để bán nếu mong muốn. Khu vực nên được Lựa chọn là nội thành, những địa điểm có nhiều đơn vị công sở, trường học, bệnh viện…

Kinh nghiệm mua bán bất động sản cho người kinh doanh bất động sản
Tổng hợp những kinh nghiệm bán hàng bất động sản thành công

Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản là bạn hãy tìm những ngôi nhà cũ hoặc đất trống để sửa lại hoặc xây mới thành những khu nhà chung cư mini hoặc các phòng khép kín diện tích khoảng 15-20m2 mỗi phòng. Sau đó cho thuê với giá 2 đến 3 triệu đồng mỗi phòng một tháng, căn hộ nhỏ và nhà riêng phong phú nội thất giá khoảng 5 triệu đồng/tháng. Với hình thức này, Bạn có thể sẽ cần phải thuê bảo vệ, lao công, thợ duy tu bảo dưỡng…

Thuê nhà rồi cho thuê lại

Theo kinh nghiệm kinh doanh bất động sản, bạn có thể thuê nguyên căn không mắc sau đấy ngăn phòng, thậm chí đầu tư sửa sang căn nhà để tăng giá cho thuê kiếm lời. Ban đầu có thể bạn phải cần 1 số tiền đủ để trả tiền thuê nhà. Nếu như thương thuyết trả tiền thuê nhà được xuống 3 tháng, 1 tháng thì số tiền bạn bỏ ra sẽ ít hơn.

Sau đó bạn lên các trang rao vặt bất động sản uy tín, đăng tin cho thuê nhà. Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản là chỉ cần lấy cao hơn đối với giá ban đầu chia ra là bạn đã có thể ăn lãi rồi. Điều này sẽ thuận lợi hơn nếu bạn thuê những căn nhà có nhiều phòng khép kín và chủ nhà đồng ý giao toàn quyền quyết định việc cho thuê lại cho bạn. Nếu hợp đồng dài hạn, có thể tính toán tới việc cải tạo lại căn nhà để tạo thành nhiều phòng.

Ngoài những điều ấy ra, cũng phải tìm hiểu nhu cầu khu vực định thuê nhà. Những khu vực có nhiều trường đại học hoặc khu công nghiệp sẽ là tìm kiếm tốt nhấtBên cạnh đó, những căn phòng được sửa sang sạch đẹp sẽ có giá thuê cao hơn mà chi phí cũng không quá lớn.

Vay thế chấp chính bất động sản mua

Nó là cách thức kinh doanh bất động sản không cần một đồng tiền vốn và được nhiều người sử dụng vào thời điểm hiện tại. Bạn vay tiền mua và thế chấp chính bất động sản bạn đã mua đó. Sau đấy cho hộ gia đình hoặc người nước ngoài, cá nhân thuê trong thời gian khá dài hạn. Đến tháng thì nhận tiền và tính toán những thứ thiết yếu.

Top 5 kinh nghiệm đầu tư bất động sản siêu hay không nên bỏ lỡ
Tổng hợp những kinh nghiệm bán hàng bất động sản thành công

Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản là nếu như bạn không rành thủ tục mua bán, tìm người thuê nhà, sửa nhà…. thì có khả năng nhờ một doanh nghiệp quản lý bất động sản. Nếu như không thì tự bạn chủ động trong việc sửa nhà và tìm người thuê nhà. Tiền cho thuê sử dụng để trả lãi ngân hàng và đơn vị quản lý bất động sản nếu như có. Mới đầu không nhất thiết phải có lời, chỉ phải vừa đủ hoặc có khả năng bù thêm khoản chi trong phạm vi có thể. Nếu như thuê dịch vụ bất động sản thì phải nên chọn cơ quan uy tín. Nên có một số tiền dự trữ sẵn trong tay để đề phòng rủi ro xảy ra.

Xem thêm: Những căn hộ cao cấp Hà Nội

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về kinh nghiệm kinh doanh bất động sản ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: landber.com, ancu.me, …)