Kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ cho người mới bắt đầu

Nhu cầu ăn uống ngày càng tăng cao kéo theo nhiều thời cơ kinh doanh quán ăn nhỏ phát triển. Chỉ cần biết cách khai thác, dù là món ăn nào bạn cũng có thể tạo ra lợi nhuận vô cùng hấp dẫnBài viết dưới đây sẽ chia sẻ Kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ cho người mới bắt đầu. Cùng đọc thêm nhé!

Mở quán ăn cần những gì?

kinh nghiem kinh doanh quan an nho cho nguoi moi bat dau 3985 3 - Kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ cho người mới bắt đầu
Mở quán ăn cần những gì?

Nhu cầu ăn uống là vô hạn  không bao giờ giảm vì lẽ đó bán hàng quán ăn biến thành lĩnh vực hấp dẫn được rất nhiều nhà đầu tư.

Vậy khi mở quán ăn cần những gì? Những yếu tố khi mở quán ăn bạn cần chú ý đấy chính là:

  • Chọn lựa loại hình quán ăn
  • Xây dựng ý tưởng mở quán ăn chi tiết, rõ ràng
  • Phân tích đối thủ chung ngành
  • Chuẩn bị thủ tục để đăng ký kinh doanh
  • Chuẩn bị về vốn, địa điểm kinh doanh
  • Chuẩn bị nhân côngdòng thiết bị, đồ sử dụng thiết yếu,…

Xem thêm: Những kinh nghiệm kinh doanh shop quần áo lời khủng

Kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ cho người mới bắt đầu

kinh nghiem kinh doanh quan an nho cho nguoi moi bat dau 3985 1 - Kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ cho người mới bắt đầu
Kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ cho người mới bắt đầu

Trang bị đủ kiến thức kinh doanh quán ăn nhỏ

Kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ – Dù là bạn kinh doanh lĩnh vực nào, việc trang bị đủ kiến thức cho lĩnh vực đó chắc chắn cực kỳ thiết yếu & thiết yếu. Trong dịch vụ ăn uống, nếu kinh doanh chỉ bỏ mỗi vốn mà không có chuyên môn rất dễ gặp thất bại, Việc cập nhật các kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ từ người có kinh nghiệm lâu năm cũng giống như những rủi ro trong ngành sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn vượt qua khó khăn dễ dàng hơn.  khi tình huống xấu xảy rabạn sẽ hiểu cách xử lý thích hợp.
các nội dung kiến thức quan trọng bạn phải cần biết qua như quản lý nhân viên, marketing, quy trình chế biến thực phẩm; quá trình vận hành quán ăn, giấy phép kinh doanh, quản lý chi phí.

Trau dồi kỹ năng nấu ăn cũng rất quan trọng

Đã là quán ăn thì chắc chắn các món ăn phải ngon miệng mới có thể giữ chân được khách hàng. Nếu khả năng nấu ăn, nêm nếm của bạn còn giới hạn hãy tham gia các khóa học nấu ăn chuyên nghiệp để “tầm sư học đạo” & học được nhiều công thức nấu ăn thu hút.
Trong trường hợp khả năng nấu ăn của bạn còn hạn hẹp hãy thuê hẳn một đầu bếp có chuyên môn để hỗ trợ. Việc này hoàn toàn có khả thi vì chỉ cần biết cách kinh doanh quán ăn là bạn có thể làm ra lợi nhuận mà không cần phải biết nấu nướng.

Chuẩn bị vốn mở quán ăn

Bạn cần phải tính toán nguồn vốn cẩn thận, đặc biệt đối với những người lần đầu kinh doanh quán ăn. Việc lập một bản chiến lược tài chính cần thận sẽ giúp ích cho bạn chuẩn bị tốt & hạn chế được các yếu tố bất ngờ đến số tiền bỏ ra.

Tùy thuộc theo quy mô quán ăn mà bạn chuẩn bị số vốn ban đầu để đáp ứng đầy đủ hỗ trợ hoạt động bán hàngBạn cần chuẩn bị vốn cho tiền thuê mặt bằng, khoản chi trang trí quán ăn, thuê nhân viên, mua nguyên vật liệu,…

Ngoài rabạn phải cần dự trù một khoản phí riêng để tạo sự chủ động trong khoảng thời gian ban đầu khi việc bán hàng của quán chưa thể đi vào ổn định; vừa để thực hiện các chương trình khuyến mãi, ưu đãi vừa có thể duy trì hoạt động của quán.

Xem thêm: Tổng hợp các bí quyết kinh doanh đồ handmade lời khủng

Lựa chọn địa điểm mở quán

kinh nghiem kinh doanh quan an nho cho nguoi moi bat dau 3985 2 - Kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ cho người mới bắt đầu
Lựa chọn địa điểm mở quán

Kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ không có nghĩa là vị trí bạn chọn lựa ở đâu cũng được, ít tiền là được. Tuy nhiên, điều ưu tiên hàng đầu vẫn là việc cửa hàng của bạn phải nằm ở vị trí thuận tiện, gần như là đơn giản tìm để khách hàng có thể dễ dàng lui tới. Xác định rõ mình bán món gì, ước lượng số bàn phục vụ, công suất phục vụ tối đa là bao nhiêu khách để tìm kiếm diện tích phù hợp. Nếu mặt bằng rộng tuy vậy không hề biết tận dụng hoặc hoạt động không hết công suất sẽ phung phí cũng giống như tạo cảm giác trống, không gian loãng. ngược lại, trong không gian quá hẹp, không biết cách thức bày trí, phân bổ lại vô tình biến thành điểm trừ khi khách hàng ghé quán của bạn.

Trang trí quán theo sở trường của khách hàng mục tiêu

Việc quy mô cũng giống như kinh phí đầu tư quán ăn nhỏ nên sẽ phải cần cân nhắc trong việc trang trí không gian, nội thất quán sao cho thật sự phù hợp; nhưng không vì thế mà không chú trọng đến hoạt động này vì đây sẽ là một điểm cộng rất lớn nếu biết cách bài trí đẹp mắt. Xác định các mục đích trong hoạt động bán hàng để từ đây bài trí không gian quán cho thật phù hợp với đối tượng khách hàng mà quán ăn đang hướng mục tiêu tới.

Có thể sử dụng các chất liệu sẵn có hoặc tự thiết kế để có thể tăng tính nổi bật, gây được sự ấn tượng đồng thời tiết kiệm chi phí; bên cạnh đó bố trí nội thất một cách phù hợp tạo các không gian, lối đi thoải mái nhất tránh việc phân bổ quá chật chội gây cảm giác khó chịu cho khách. Nếu biết tận dụng được lợi thế trong việc trang trí sẽ góp phần hấp dẫn được sự chú ý của khách hàng cùng lúc đó bù đắp về vấn đề diện tích của quán.

Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng

Hầu hết những cửa hàng nhỏ sẽ không đủ vốn để nhập hàng dự trữ & cũng khó có diện tích quy hoạnh làm kho chứa hàng. Vì như thế yếu tố tìm nguồn hàng là vô cùng quan trọng. Kinh nghiệm mở quán ăn cho bạn đó là nên tìm những nguồn hàng có giá thành rẻ, mặc dù vậy bạn cần phải có trải nghiệm tay nghề chọn hàng để không bị mua phải hàng kém chất lượng .Bạn cũng hoàn toàn có thể nhập thẳng ở những đơn vị chức năng chăn nuôi, trồng trọt để được lấy hàng giá gốc & điều đấy cũng bảo vệ chất lượng của mẫu sản phẩm hơn. Bàn bạc giá loại sản phẩm nhập hàng điều đấy quyết định hành động đến doanh thu của cửa hàng .

Thiết kế menu quán ăn bắt mắt, phong phú món

Phân tích những món ăn trong menu quán ăn của bạn, chế biến  thử nghiệm chúng nhiều lần. Hãy bảo vệ rằng những món ăn của bạn đều được tạo nên từ một công thức chuẩn, vừa miệng người mua. Tùy thuộc theo mô hình quán ăn của bạn mà thiết lập lên một thực đơn quán ăn tương thích .Bạn cần chụp hình lại những món ăn  chỉnh sửa đẹp đẽ để đưa lên menu cho quán. Về tiêu chuẩn thực đơn, phân phối được những tiêu chuẩn đẹp – đủ – độc. Thực đơn cần phải đẹp đẽ đồng điệu với phong thái của quán. Cung cấp không thiếu những món, hình ảnh minh họa tương đương với món ăn thật để khách không bị hụt hẫng .

Thiết kế thực đơn quán ăn bắt mắt, nhiều loại món

Phân tích những món ăn trong menu quán ăn của bạn, chế biến  thử nghiệm chúng nhiều lần. Hãy bảo vệ rằng những món ăn của bạn đều được tạo nên từ một công thức chuẩn, vừa miệng người mua. Tùy thuộc vào mô hình quán ăn của bạn mà thiết lập lên một menu quán ăn tương thích .Bạn cần chụp hình lại những món ăn & chỉnh sửa thích mắt để đưa lên thực đơn cho quán. Về chuẩn mực thực đơn, phân phối được những tiêu chuẩn đẹp – đủ – độc. Thực đơn cần phải đẹp đẽ đồng điệu với phong thái của quán. Cung cấp không thiếu những món, hình ảnh minh họa tương đương với món ăn thật để khách không bị hụt hẫng .

Xem thêm: Tổng hợp các chiến lược kinh doanh online giúp tăng doanh thu

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ cho người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo nguồn: (bigbuy.vn, grabviec.vn,…)

Bài viết liên quan