Kinh nghiệm chọn đất để xây nhà thuận lợi, tiết kiệm, ít rủi ro

Khí mạch của mảnh đất rất quan trọng  liên quan mật thiết tới họa – phúc của người ở trên đấyVì như thế, việc chọn đất làm nhà là khâu đầu tiên  mấu chốt trong quá trình làm nhà. Bài viết này sẽ sẻ chia Kinh nghiệm chọn đất để xây nhà thuận lợi, tiết kiệm, ít rủi ro. Cùng tham khảo nhé!

Thế nào là đất làm nhà hợp phong thủy

Kinh nghiệm chọn đất để xây nhà
Thế nào là đất làm nhà hợp phong thủy

Kinh nghiệm chọn đất để xây nhà – Việc xem phong thủy để chọn đất làm nhà, xem thế đất là vô cùng cần thiết, bên cạnh việc thẩm định giá nhà đất chuẩn xác. Hay việc nhận biết sổ hồng giả hay thật.

Các thế đất đẹp hợp phong thủy là gì? Theo kinh nghiệm chọn đất làm nhà theo phong thủy thì đây là đất nằm phía trên long mạch, hội tụ nhiều dương khí, linh khí may mắn.

Những thế đất đẹp tuyệt vời nhất thường là nơi giao cắt giữa hai thế đất. đó là thế đất Thanh Long ở hướng Đông & thế đất Chu Tước ở phía Nam hoặc giao giữa thế đất Huyền Vũ phía Bắc  Bạch Hổ phía Tây.

Các thế đất nằm trên long mạch thường là thế đất đẹp tuyệt vời nhấtThuyết phục được các yếu tố hoặc một vài các yếu tố sau:

 • Mảnh đất có cây cối xung quanh xanh tốt. Vviệc này theo kinh nghiệm chọn đất làm nhà theo phong thủy chứng tỏ đất có nhiều vượng khí.
 • Những mảnh đất gần sông suối, ao hồ. Nơi hội tụ yếu tố “Thủy” trong phong thủy vì vậy tích lũy linh khí tốt cho gia đình.
 • Hướng đất hợp với bản mệnh của gia chủ như xem tuổi Canh Thân 1980 nên xây nhà theo hướng nào hay tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà có tốt không, theo hướng nào.
 • Đất có đặc điểm rộng, thoáng, không ô nhiễm, bí bách vì bị bao vây xung quanh.

Xem thêm: Những bí quyết kinh doanh đất nền thành công mà bạn nên biết

Kinh nghiệm chọn đất để xây nhà thuận lợi, tiết kiệm, ít rủi ro

Kinh nghiệm chọn đất để xây nhà
Kinh nghiệm chọn đất để xây nhà thuận lợi, tiết kiệm, ít rủi ro

Lựa chọn khu vực

Bạn nên mua nhà vườn ở những khu vực có thời gian di chuyển không quá dài, tốt đặc biệt là trong khoảng 1 giờ đồng hồ bằng ôtô (nếu bạn ở trung tâm thành phố). Khoảng cách này tương đương với đoạn đường dài 35-50 km, trong điều kiện giao thông bình thường, không kẹt xe hay ngập nước, không có các sai lầm phát sinh giữa đường.

Xem xét cấu trúc đất

Hãy chọn mua cho mình những miếng đất vườn có diện tích từ 200m2 tới 1.000 m2, không nên mua với diện tích quá rộng sẽ rất tốn kém. Chú ý khuôn đất cần vuông vức thì càng đẹp, ưu tiên miếng đất mặt tiền từ 10m trở nên sẽ xây nhà vườn rất đẹp.

Khi đã mua đất vườn bạn cần phải chuyển mục đích sử dụng đất, lưu ý chuyển một phần thành đất thổ cư ít nhất là 100m2 để có thể xây nhà hợp pháp  có giá trị. phần khác để làm đất vườn với mục đích dùng có thể là trồng cây lâu năm, hàng năm, hoa, rau, sân chơi…..

Không mua đất diện tích quá nhỏ

Diện tích đất dưới 30m2 sẽ rất bất tiện khi thiết kế, khó sắp xếp công năng để đáp ứng nhu cầu của gia đình. Với diện tích nhỏ như thế này, mỗi tầng chỉ được xây một phòng ngủ  phòng tắm riêng, mặc dù vậy phòng ngủ sẽ không hạn chế được chật chội, bất tiện sinh hoạt. Bên cạnh đấy, một ngôi nhà dù nhỏ cũng phải cần các hạng mục thi công lớn như hố móng, bể tự hoại, cầu thang, ban công,… khoản chi xây dựng chia theo m2 cũng tăng lên để đảm bảo khoản chi cho nhà thầu.

Nếu không đủ tài chính để mua đất có diện tích lớn, bạn nên cân nhắc mua đất ở xa trung tâm để xây nhà hoặc mua căn hộ chung cư cho thuận tiện sinh hoạt, hạn chế những bất cập về sau.

Kiểm tra chất lượng đất

Tức là sao? Hãy kiểm tra xem nền đất thuộc nhóm đất thịt, đất sét hay đất cát? Tránh chọn các lô đất có nền địa tầng yếu, khu vực dễ ngập úng, gần mạch nước ngầm, sụt lún, dễ bị sạt lở.

Khi xây dựng trên nền đất yếu, gia chủ buộc phải gia cố móng để đảm bảo sự chắc chắn, an toàn.  điều này sẽ gây phát sinh thêm nhiều chi phí tốn kém.

Thêm nữa, nền đất cần cao hơn mặt đường. Mua đất thấp hơn bạn có thể cần thêm khoản chi cho việc “tâng nền” để tránh ngập nước khi mùa mưa đến.

Nơi hội tụ linh khí

Theo người có kinh nghiệm chọn đất làm nhà theo phong thủy, các mảnh đất tụ khí cực kỳ tốt để làm nhà.

Đất tụ khí là đất có thế phía trước thấp hơn phía sau. Phía trước rộng lớn hút nhiều khí tốt, hai bên hình vòng cung như cánh tay bao bọc linh khí.

Nhờ chọn đất tụ khí làm nhà mà sự nghiệp gia chủ sẽ ngày một thăng tiến, phát triển.

Cần quan tâm khi chọn đất phải nhìn cho cả một khu đất rộng, một làng, một xóm. Không nên chỉ xem phong thủy cho mỗi mảnh đất của mình.

Các đặc điểm nhận biết của đất tụ khí cụ thể:

 • Có Thanh Long nằm bên trái: có nguồn nước như sông, hồ, dòng chảy,…
 • Có Bạch Hổ nằm bên phải: có đất cao, đường lớn, cây cao,… bên phải.
 • Huyền Vũ ở phía sau: phía sau có đồi núi hoặc vùng đất cao, nhà cao tầng,…
 • Chu Tước ở phía trước: đằng trước có đường rộng thoáng.

Chỉ nên mua đất có sổ đỏ riêng

Với nhiều người chỉ phải chọn mua đất có sổ đỏ mặc dù vậy lại không quan tâm tới vấn đề đất đấy có sổ là sổ chung hay sổ đỏ riêng. Đây là một sai lầm rất dễ mắc phải  có thể tăng thêm các rủi ro của bạn khi giao dịch mua bán đất.

Bởi lẽ, đất sổ chung việc mua bán sẽ phải có sự chấp thuận của tất cả những người có quyền sở hữu đất chứ không phải quyền được bán của 1 người trong sổ là có thể làm thủ tục sang tên được.

Tất nhiên người bán chỉ bán phần đất thuộc quyền sở hữu của họ trong sổ chung như: Làm thế nào xác định được vị trí đất của người đó nằm ở đâu trong sổ chung, họ có thể cho bạn chọn vị trí khi thỏa thuận bán nhưng mà khi xác nhận giao dịch, làm hồ sơ thì các đồng sở hữu lại không đồng ý vị trí đấy.

Việc tách sổ đối với sổ chung rất phức tạp, cần có sự đồng ý bằng văn bản của các đồng sở hữu. Bởi vậy, việc mua đất sổ chung hoàn toàn có thể khiến cho người mua gặp rắc rối về thiết lập quyền sở hữu.

Xem thêm: Mách cho bạn những thủ tục mua bán đất vô cùng đơn giản

Quy tắc chọn đất làm nhà

Kinh nghiệm chọn đất để xây nhà
Quy tắc chọn đất làm nhà

Theo phong thủy, nhiều người rất tin vào phong thủy gia trạch, chọn đất có tốt, gia đình mới êm ấm, thịnh vượng. vì như thế, họ thường coi đất rất kỹ trước khi quyết định cất nhà ở. Những nguyên tắc trước tiên về việc chọn địa thế tốt làm nhà được quan niệm như sau:

 • Nơi mà Đông thấp Tây cao thì phú quý.
 • Trước cao sau thấp môn hộ tuyệt diệt.
 • Trước thấp sau cao trâu ngựa đầy đàn.
 • Mặt đất bằng phẳng thì gọi là Lương thổ (đất Lương).
 • Trước thấp sau cao thì gọi là Tấn thổ (đất Tấn), ở thì gặp chuyện lành.
 • Tây cao mà đông thấp thì gọi là Lỗ thổ (đất Lỗ), ở thì gặp phú quý, hiền nhân.
 • Trước cao mà sau thấp thì gọi là Sở thổ (đất Sở), ở thì gặp chuyện dữ.
 • Bốn phía đều cao mà ở giữa thì thấp gọi là Vệ thổ (đất Vệ), ở thì trước giàu, sau nghèo.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tư vấn khách hàng mua đất vô cùng dễ dàng

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Kinh nghiệm chọn đất để xây nhà thuận lợi, tiết kiệm, ít rủi ro. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (xaynhasaigon.vn, hosytuan.vn,…)