Tổng hợp các bí quyết kinh doanh đồ handmade lời khủng

Kiến thức kinh doanh là giá trị cốt lõi để bạn làm giàu nhanh chóng. Nhưng nó đòi hỏi bản thân phải nỗ lực học hỏi những giá trị đó. Việc trang bị cho mình những giá trị này là điều vô cùng quan trọng nếu bạn muốn thành công. Nếu bạn đang gặp khó khăn thì hôm nay timcanho sẽ tổng hợp các bí quyết kinh doanh đồ handmade nhé.

Đồ handmade là gì?

Đồ handmade được hiểu là những món đồ làm bằng thao tác hay còn được nhắc đên là chọn thủ công. Một sản phẩm được xem là đồ handmade thực sự khi Nó là giá trị của sự lao động tỉ mỉ, sáng tạo từ bàn tay con người. Khác với những món đồ được sản xuất một cách đại trà bằng máy móc. Các món đồ handmade được thực hiện một cách tỉ mỉ, chỉn chu và có tính nghệ thuật cao, bên cạnh đấy nó cũng mang cho từng sản phẩm, sẽ không có một hàng hóa nào giống sản phẩm nào.

Những món đồ handmade được sử dụng với rất nhiều mục đích không giống nhau, được sử dụng trong cuộc sống thường nhật, được dùng làm quà tặng với rất nhiều ý nghĩa đáng chú ý. Về giá trị của các món đồ handmade thì sẽ dựa vào tay nghề của người thợ làm ra nó, độ cải thiện cũng như chất lượng của nguyên liệu làm đồ handmade.

tong hop cac bi quyet kinh doanh do handmade loi khung 3697 - Tổng hợp các bí quyết kinh doanh đồ handmade lời khủng
Tổng hợp các bí quyết kinh doanh đồ handmade lời khủng

Xem thêm: Đặc điểm của môi giới thương mại?

Vì sao nên kinh doanh đồ handmade?

Số tiền đầu tư ít

Con người không thể phủ nhận được bán hàng đồ handmade mang lại được lợi nhuận rất lớn. Vốn bỏ ra để mua nguyên vật liệu làm đồ handmade khá rẻ, không quá nhiều máy móc hay nguyên liệu để làm, không cần bỏ ra quá nhiều khung cảnh thực hiện công việc mà có thể tận dụng khung cảnh nhà ở. Việc làm ra những kiểu dáng khác nhau cho các món đồ handmade cũng không tốn khá nhiều vốn. Chỉ cần chỉnh sửa những chi tiết nhỏ trên hàng hóa là bạn đã có thể tạo ra những sản tính chất thu hút không giống nhau.

Cho dù nguyên liệu bỏ ra để làm đồ handmade khá rẻ. Mặc dù vậy khi bán trên thị trường thì những món đồ handmade được bán giá cao hơn những món đồ được sản xuất đại trà bằng máy móc. Dù giá bán có cao hơn thì những món đồ thủ công này vẫn được nhiều người tìm kiếm vì sự độc đáo, tính khác biệt và sự chỉn chu cho từng hàng hóa.

Là địa điểm bạn thỏa sức sáng tạo

Những món đồ trang sức là hàng hóa của sự thông minh của người làm. Với những người đam mê sáng tạo thì đây có thể là hình thức buôn bán vừa làm ra lợi nhuận vừa là nơi Bạn có thể thỏa mãn đam mê sáng tạo và làm ra những hàng hóa theo ý thích của mình. Mỗi hàng hóa sáng tạo sẽ có những ý nghĩa và sự ấn tượng riêng của nó. Vào thời điểm hiện tại khách hàng rất đề cao tính thẩm mỹ cũng giống như sự thông minh cho những hàng hóa sử dụng trong cuộc sống thường nhật. Những món đồ này dù đắt hơn tuy nhiên vẫn được phần đông người tìm kiếm.

Tổng hợp các bí quyết kinh doanh đồ handmade lời khủng

Làm ra những hàng hóa handmade nhiều người thích

Tất nhiên bạn có thể yêu những món đồ handmade mà mình làm ra. Nhưng liệu có thị trường nào cho chúng không? Và liệu khách hàng có sẵn sàng trả tiền để sở hữu sản phẩm của bạn? Trước khi đi vào kỹ càng vào việc mở shop bán hàng đồ handmade, bạn phải cần trang bị những kiến thức cần thiết. Cũng như tìm hiểu trend của thị trường là gì.

tong hop cac bi quyet kinh doanh do handmade loi khung 3697 1 - Tổng hợp các bí quyết kinh doanh đồ handmade lời khủng
Tổng hợp các bí quyết kinh doanh đồ handmade lời khủng

Đâu là mẫu mã, tư thế mà người mua hàng thích. Bí quyết kinh doanh đồ handmade là kết hợp với năng lực và sở thích của chính mình để tạo nên những sản phẩm hợp nhất. Bạn cần phải chỉnh sửa suy xét, để chuyển những thứ dễ dàng bạn làm ra chỉ để phục vụ niềm vui và sự ưng ý của riêng bạn thành những thứ có thể bán được. Điều này sẽ khó khăn tuy nhiên rất quan trọng.

Bán đồ handmade đa kênh

Trong thời buổi công nghệ như hiện nay, bán hàng đa kênh là bí quyết kinh doanh đồ handmade bạn phải cần theo đuổi và hướng đến. Thay vì chỉ bán các sản phẩm handmade của bạn ở shop, thì tại sao không thúc đẩy tiếp thị hàng hóa trên các kênh online như: Facebook, Zalo, Website, các sàn TMĐT Shopee, Lazada, Sendo,…Ở đâu có người sử dụng thì ở đó sẽ có khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, sẽ có một vấn đề đặt ra với phương thức kinh doanh đồ handmade trên mạng này, đó là việc check đơn hàng và quản lý số lượng. Nếu như bạn bán với số lượng nhỏ thì có thể chưa nhìn nhận ra sự bất cập, nhưng khi sản phẩm cả trăm mã thì đấy mới là lúc sự phức tạp xuất hiện.

Bạn không thể mỗi ngày vào từng kênh để check xem có ai đặt mua không và nếu có khách đặt cũng không hề biết hàng còn hay đã hết, dẫn đến giải đáp bừa,… Lúc này giải pháp tối ưu nhất đấy là dùng các Web, app quản lý kinh doanh đa kênh không mất phí để vừa giảm được khoản chi quản lý, nguồn lực, vừa tiếp xúc khách hàng một cách triệt để.

Gắn tag cho ảnh chụp bằng các keyword ảnh hưởng

Tag là chèn vào hình ảnh những từ ngữ mà mọi người hay dùng nó để tìm kiếm. Bí quyết kinh doanh đồ handmade khéo léo một chút sẽ giúp khách hàng tiềm năng đơn giản tìm thấy sản phẩm của bạn. Các tag nên sử dụng khi kinh doanh handmade online bao gồm: loại sản phẩm, vật liệu, kích cỡ, sắc màu và bất cứ điều gì khác mà khách hàng muốn biết. Càng chi tiết càng tốt.

Ví dụ: Hình ảnh đồ handmade là quyển sổ màu xanh thì bạn hãy tag các thông tin liên quan như: “quyển sổ màu xanh lam, quà tặng cho mẹ, giấy tái chế, trang trí kiểu cổ điển, năm 1950,…”

Kinh doanh chuyên nghiệp và dễ dàng sử dụng

Một bí quyết kinh doanh đồ handmade đạt kết quả tốt là cởi mở và thân thiện với những khách hàng của bạn. Đừng cố gắng khó chịu nếu như họ vô tình chê bai một chi tiết hay 1 điểm nào đấy chưa ổn thỏa trên sản phẩm tận tâm của chúng ta. Đừng gây chiến khi người mua hàng nói ra những đòi hỏi vô lý. Hãy giải thích và trả lời một cách bình tĩnh, chuyên nghiệp.

Mọi người mua hàng đều đáng được tôn trọng, bởi họ chính là người duy trì và nuôi sống sự hiện hữu của chúng ta. Nắm bắt được cảm xúc, tạo nên sự gần gũi và chuyên nghiệp là điều rất quan trọng cho sự thành công của chúng ta khi kinh doanh đồ handmade.

tong hop cac bi quyet kinh doanh do handmade loi khung 3697 2 - Tổng hợp các bí quyết kinh doanh đồ handmade lời khủng
Tổng hợp các bí quyết kinh doanh đồ handmade lời khủng

Đưa ra giá tiền phù hợp

Bí quyết kinh doanh đồ handmade có lãi không, phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược giá mà bạn đưa ra. Hầu hết con người bán hàng hóa của mình từ khái niệm sở thích nên không hề biết đâu là mức giá đúng cách. Lý do cũng có thể do chúng ta hiểu được cách để làm ra hàng hóa nên có xu hướng đánh giá thấp hoặc quá cao kỹ năng của công đoạn này.

Đừng cố gắng để cạnh tranh về giá. Sẽ luôn người bán thứ tương tự những gì bạn tạo ra với mức giá rẻ hơn bạn nhiều. Bạn buộc phải cố gắng để tìm ra mức giá phù hợp nhất để kiếm sống đàng hoàng và có lãi. Việc này có khả năng không hề dễ và khó hiểu. Tuy nhiên nếu như bạn nghiêm túc và kiếm sống từ việc buôn bán đồ handmade này thì đó là điều bạn buộc phải làm.

Xem thêm: Kinh nghiệm khi mua nhà chung cư cũ giúp bạn bỏ 1 lợi 10

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về bí quyết kinh doanh đồ handmade ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: blog.abit.vn, pos365.vn, …)

 

Bài viết liên quan