Hướng dẫn cách kinh doanh homestay lời bạc tỉ

Kinh doanh cũng giống như việc đi câu cá nếu bạn có các công cụ. Kinh doanh sẽ thành công nếu bạn có đủ kiến thức để hành động và biết cách vận dụng nó. Nhưng không phải ai cũng có được những công cụ này. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này thì hôm nay timcanho sẽ tổng hợp các cách kinh doanh homestay nhé.

Mở homestay khoản chi khoảng bao nhiêu ?

Tuỳ thuộc vào mục đích và mô hình buôn bán của từng cá nhân, vốn sẽ dao động trong khoảng từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng. Nếu như bạn mở homestay ngay trong khung cảnh sống của gia đình, bạn chỉ phải đầu tư, cải tạo lại cách bài trí, nội thất… là có thể sử dụng được.

Nếu như phải đi thuê đất hay căn hộ để mở homestay, bạn nên tính toán cả khoản chi thuê nhà và các điều kiện chủ nhà đưa ra để dự trù mức chi phí để phù hợp. Bình thường, số vốn sẽ rơi vào khoảng 300 – 500 triệu đồng bởi trong thời gian vận hành homestay sẽ phát sinh nhiều chi phí và Bạn có thể phải bỏ tiền để bù lỗ trong thời gian đầu khi homestay chưa có nhiều khách.

huong dan cach kinh doanh homestay loi bac ti 3703 - Hướng dẫn cách kinh doanh homestay lời bạc tỉ
Hướng dẫn cách kinh doanh homestay lời bạc tỉ

Xem thêm: Đặc điểm của môi giới thương mại?

Điều kiện đủ để kinh doanh homestay thành công

Khoản chi đầu tư đúng cách

Chi phí đầu tư đúng cách sẽ cho bạn Giá bán ổn . Số số tiền đầu tư đúng cách ban đầu sẽ cho bạn các chiến lược bán phòng linh động và dễ thở hơn.Nếu bạn kinh doanh rất tích cực, lãi rất cao tuy nhiên bạn lại lỡ đầu tư quá tay với 1 số tiền lớn khiến bạn không thể thu hồi vốn và có lãi trong thời gian lý tưởng. Thậm chí bạn có làm 5 10 năm cũng chưa thu hồi hết số vốn thì cách thức kinh doanh như Vậy là xét về đạt kết quả tốt đầu tư là không có, cho dù hiện tại bạn vẫn đang có lãi.

Mình lấy ví dụ thực tế từ 1 người bạn của mình. Bạn mình kinh doanh 1 chuỗi căn hộ cao cấp ở Đà Nẵng với phân phúc giá bán từ 1tr5-2tr/1 đêm cho căn hộ 2 phòng ngủ. Tỷ lệ lấp đầy rất cao, luôn được 25-28 ngày/1 tháng. Những tháng cao điểm thì 29-30 ngày. Doanh thu rơi vào tầm 38-55tr/1 tháng. Trừ hết khoản chi lợi nhuận còn khoảng 15-30tr/1 căn/1 tháng.

Chi phí duy trì tối ưu

Khoản chi giữ vững , vận hành tối và kênh mua bán tốt sẽ Đem lại cho bạn giá bán phù hợp và ưu đãi cho khách.nếu giá bán của chúng ta hợp lý và các kênh sales như OTAs, hoặc trang Facebook, Google, Website, qua cộng tác viên đều tốt thì bạn sẽ có doanh thu cao, từ đấy những nhanh thu hồi vốn hơn.

Giả sử chi phí đầu tư của chúng ta đúng cách, phòng đẹp, giá thành hợp lý mà bạn không có các kênh bán phòng tốt, không làm quảng cáo trên mạng tốt, khách không hề biết đến, không chạy các kênh OTA thì khách cũng không thể biết đến homestay của chúng ta để book phòng. tuy nhiên khi thuê căn này thì gần như bạn đập đi làm lại hoàn toàn và khoản chi đầu tư 1 căn xấp xỉ 600 triệu đồng (Mình không rõ tại sao lại đắt như vậy). Như vậy sẽ phải mất từ 2,5 – 3 năm để thu hồi số tiền đầu tư và bắt tay vào làm có lãi. Trong khi đối với mô hình này bạn nên tính toán để thu hồi vốn sau 8 tháng – 1.5 năm là ổn.

Hướng dẫn cách kinh doanh homestay lời bạc tỉ

huong dan cach kinh doanh homestay loi bac ti 3703 1 - Hướng dẫn cách kinh doanh homestay lời bạc tỉ
Hướng dẫn cách kinh doanh homestay lời bạc tỉ

Xây dựng các kênh OTA truyền bá

Để thu hút sự quan tâm và khảo sát được nhu cầu của người mua hàng, việc bạn cần làm đấy là quảng bá và tiếp thị cho cách kinh doanh homestay của bạn. Hoạt động này cần thực hiện cùng lúc với làm thủ tục cho homestay. Việc quảng bá có thể thực hiện từ trước khi mà bạn mở homestay lên tới 6 tháng.

Một vài người kênh quảng cáo nên làm trong giai đoạn này là: tạo ra Web, trang cá nhân Facebook của homestay. Khi homestay bắt tay vào làm đi vào hoạt động, Bạn có thể đăng bán trên một vài người kênh OTA (Online Travel Agency) như là Agoda.com, Expedia.com, Booking.com, Ivivu.com, Vntrip.com, Traveloka… Và một số kênh dành riêng cho homestay như Westay, kent homestay, Luxstay, Airbnb…

Chú ý rằng, có một kênh quảng cáo cực kỳ hiệu quả mà lại không mất khoản chi, đó là Facebook cá nhân của bạn. Bạn sẽ phải đăng bài, giới thiệu trực tiếp với nhiều người, quảng bá thông qua những người đã từng dùng dịch vụ homestay của bạn (hay còn gọi là feedback của khách), …

Chuẩn bị về thủ tục pháp lý

Về thủ tục pháp lý cách kinh doanh homestay khá dễ dàng. Bạn phải cần chuẩn bị các giấy tờ sau: Giấy phép kinh doanh hộ cá thể, giấy phòng cháy chữa cháy, giấy an ninh trật tự, kế hoạch phòng của homestay.

Giấy tờ được gởi đến đơn vị quản lý của khu vực đấy. Bạn sẽ mất khoảng 1 tháng để hoàn thành xong thủ tục giấy tờ pháp lý. Về vấn đề khai báo, bạn phải cần khai báo tạm trú tạm vắng trước 23h khách lưu trú để tránh kiểm tra bất chợt của công an địa phương.

Nắm rõ ràng được mô hình homestay của chúng ta là gì ?

Mỗi mô hình homestay sẽ có những đối tượng mục tiêu người mua hàng cụ thể, và bạn đang hướng đến đối tượng mục tiêu khách hàng nào? Tùy thuộc theo đối tượng mục tiêu, VD như khách nước ngoài, du khách trong nước, người du lịch “bụi”, “phượt” hay đi theo gia đình ,…

Xác định được tập người mua hàng bạn mong muốn, sau đó xét tới tiềm năng để bạn quyết định được phân khúc homestay của bạn là quý phái hay bình dân. Cũng như xác định được cách kinh doanh homestay của chúng ta sẽ là mới mẻ, tiện nghi hay tối giản, gần gũi với thiên nhiên sao cho phù hợp với tập người mua hàng đã nắm rõ ràng.

huong dan cach kinh doanh homestay loi bac ti 3703 2 - Hướng dẫn cách kinh doanh homestay lời bạc tỉ
Hướng dẫn cách kinh doanh homestay lời bạc tỉ

Lựa chọn địa điểm bán hàng homestay của bạn ở đâu ?

Việc Lựa chọn nơi, vị trị là cực kỳ nhấn mạnh sẽ ảnh hưởng một cách trực tiếp đến sự thành công trong cách kinh doanh homestay của bạn. Homestay có khả năng không quá đặt nặng vấn đề tiện nghi, nhưng vị trí phải thuận lợi cho giao thông, đi lại, không gian đẹp, căn phòng được trang trí đẹp, ấn tượng, có nét riêng có thể được khách du lịch lưu tâm và tìm kiếm nhiều hơn.

Nghiên cứu thị trường

Bạn phải tìm hiểu kĩ lưỡng về thị trường nơi bạn dự định bán hàng trước khi bắt đầu cách kinh doanh homestay. Bạn buộc phải nắm chắc được tập người mua hàng mục tiêu của bạn là ai, độ tuổi, sở thích, hành vi, đòi hỏi, …. Là gì. Những yếu đó sẽ quyết định việc tìm kiếm mô hình buôn bán, nơi, đặc biệt là dịch vụ và kế hoạch tiếp thị của chúng ta.

Xem thêm: Khám phá xu hướng mẫu sơn nhà đẹp tại Hà Nội nửa đầu năm 2021

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về cách kinh doanh homestay ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: meeyland.com, cuongdulich.com, …)

 

Bài viết liên quan