Đằng sau chiêu rao bán nhà phố giá trên trời

Thị trường mua bán nhà đất luôn diễn biến bất thường, và một trong những vấn đề nổi bật nhất chính là rao bán giá nhà phố. Thời gian trở lại đây, không ít người có nhu cầu mua nhà phải giật mình thốt lên khi người bán nhà phố tự rao với mức giá không tưởng. Liệu có điều gì uẩn khúc sau việc này? Hãy cùng Timcanhovn tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé

1. Không bán nhà tuy nhiên vẫn rao bán giá trên trời

Bỗng nhiên bạn thấy giá nhà phố được rao bán cao gấp 2 tới 3 lần so với mặt bằng chung thì nghãi là người bán nhà đã áp dụng chiêu trò không bán nhưng vẫn hét giá vượt ngưỡng. Lý domục đích của chủ nhà là gì?

Thực tế, một khi xảy ra chiêu trò này, nhiều người có chuyên môn đã bắt tay tìm hiểu và thông qua các cuộc thăm dò, thông tin họ thu về là hoàn toàn bất ngờ. Người bán nhà không có hề có nhu cầu bán, đơn giản là họ chỉ đăng cho vui. Nếu chẳng may bán được thì tốt, không bán được cũng chẳng sao. Tuy vậy, việc đăng bán một cách không kiểm soát như vậy đã tạo ra các thông tin sai lệch, gây tác động tới thị trường.

rao ban nha pho - Đằng sau chiêu rao bán nhà phố giá trên trời
Đăng giá trên trời

2. Rao bán giá cao để tạo các cơn sốt ảo và bán nhà nhanh

Một trong những chiêu trò tiếp theo cũng được giới buôn nhà đất áp dụng thời gian mới đây là việc rao bán giá cao để tạo cơn sốt ảo, dễ cho việc bán nhà.

Khi rao bán căn nhà mẫu với mức cao như vậy sẽ thiết lập một mặt bằng mới. Đồng thời các đối tượng mục tiêu sẽ lan truyền tin đồn có lợi về khu vực rao bán. Kết quả là thị trường xảy ra làn sóng đầu tư đổ xô về khu vực này, và cứ thế mà giá bán của nhà phố cũng cao hơn, đúng với mục đích ban đầu của đối tượng mục tiêu buôn nhà đất.

Các đối tượng mục tiêu nhanh chóng xả hàng tồn của mình với mức giá có lợi hơn hẳn rồi “chuồn” nhanh trước khi thị trường bị đóng băng do bong bóng giá bị phá vỡ.

dua nhau ban nha - Đằng sau chiêu rao bán nhà phố giá trên trời
“Treo đầu chó bán thịt dê”

3. Rao bán giá cao vì biết khách có nhu cầu phải mua

Chiêu trò này chỉ xuất hiện đối với những nhà phố nằm ở vị trí kế hoạchcần thiết. Người bán nhận ra nhà phố của mình sẽ tác động đến lợi ích cá thể của người mua nên không ngại đẩy mức giá lên cao. Trong khi người mua thì buộc phải sở hữu bất động sản bằng mọi giá.

nhu cau mua nha - Đằng sau chiêu rao bán nhà phố giá trên trời
Đưa ra giá cao vì biết khách hàng có nhu cầu cao

4. Rao bán giá cao để đánh lạc hướng đơn vị định giá

Đối tượng bị nhắm đến của làn sóng tăng giá kinh hoàng này không những là người mua thường thường, mà chủ yếu là các cơ quan định giá, ngân hàng. Bởi lẽ khi thẩm định giá bất động sản, có một quy tắc buộc phải áp dụng là đối chiếu giá thị trường. Các đối tượng buôn nhà đất đã lợi dụng kẽ hở này.

Nguyên nhân mà các đối tượng nhắm vào các cơ quan định giá, ngân hàng là vì họ muốn các đơn vị tiến hành cho vay vốn cao hơn bình thường. Đây cũng được xem là cách lý giải cho mối liên lạc giữa cơn sốt đất với nợ xấu bất động sản tại nhiều ngân hàng.

anh lac huong - Đằng sau chiêu rao bán nhà phố giá trên trời
Đánh lạc hướng đơn vị giá

Vậy nên, trước khi tìm kiếm, mua bán nhà phố bạn phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin ảnh hưởng, những nơi rao bán uy tín để tránh rơi vào bẫy mà các đối tượng xấu tạo ra.

Lời kết

Bạn cũng có khả năng chủ động tìm các tin rao bán giá nhà phố trên khắp toàn quốc thông qua các trang rao bán nhà. Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn. Hy vọng bạn tránh được những chiêu trò rao bán giá trên

Xem thêm: https://timcanho.vn/tieu-chi-chon-nha-o/

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa

(Nguồn tổng hợp: ndndaily, blogrever, dantri)

Bài viết liên quan