Bất động sản nghỉ dưỡng, con gà liệu có đẻ trứng vàng?

bất động sản nghỉ dưỡng hình ảnh

Bất động sản nghỉ dưỡng chẳng phải là loại hình bất động sản mới mẻ trên toàn cầu nữa, nó đã phát triển từ rất lâu. Tuy nhiên với đất nước ta, loại hình này chỉ vừa nở rộ trong vòng vài năm trở lại đây và lôi cuốn được rất nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư vì sự mới mẻ cũng giống như lợi nhuận mà nó mạng lại.

1. Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng được coi như là căn nhà thứ hai (second home), là loại hình bđs sản được dùng với Mục đích chính là nghỉ dưỡng bao gồm: căn hộ khách sạn (condotel); Minihotel; biệt thự nghỉ dưỡng biển, sông, hồ, đồi; Shophouse/Shoptel phục vụ du lịch; khu đô thị nghỉ dưỡng, khu phố cổ mở rộng, nhà liền kề,v.v được xây dụng trọng điểm tại các khu du lịch.

Dự án bất động sản nghỉ dưỡng Parami Resort Hồ Tràm, Bà Rịa - Vũng Tàu

Dự án bất động sản nghỉ dưỡng Parami Resort Hồ Tràm, Bà Rịa – Vũng Tàu.

2. Giá trị của bất động sản nghỉ dưỡng

Giá trị cốt lõi của dòng bất động sản nghỉ dưỡng là đầu tư an toàn, an nhàn, bền vững. “Việc tìm kênh đầu tư với nguồn tiền nhàn rỗi không bao giờ là việc dễ dàng, dù với cả những người có kinh nghiệm”, anh Duy Phong – một nhà đầu tư lâu năm đã nhận định những biến động khó lường của thị trường thời gian vừa qua.

Chứng khoán đất nước ta đã trải qua một năm nhiều thăng trầm và theo nhiều những người có chuyên môn, đây không còn là lựa chọn khôn ngoan, đáng chú ý đối với các nhà đầu tư “tay ngang”.

Trong lúc đó, đầu tư vào vàng, ngoại tệ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bởi thị trường biến động thất thường trước bối cảnh nền kinh tế thế giới và nội địa vẫn còn nhiều bất ổn và khó khăn. Với kênh đầu tư truyền thống là tiết kiệm ngân hàng, tuy được coi là những hình thức đầu tư “chắc ăn” nhất tuy nhiên tỷ suất sinh lời cũng thấp nhất. Ngoài ra thời gian mới đây, hàng loạt vụ tiền gửi “bốc hơi” xuất hiện ở một số ngân hàng làm cho sự lo ngại của khách thường nhật càng gia tăng.

3. Có nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng?

Với lợi thế là có rất đầy đủ các tiện ích đẳng cấp từ 3 đến 5 sao như nhà hàng, phòng tập thể thao, hồ bơi, dịch vụ phòng, tài xế,… Hãy tưởng tượng bạn sở hữu một căn hộ nghỉ dưỡng vừa có một không gian ấm cúng giống như chính căn nhà của mình, vừa được tận hưởng được những dịch vụ mà có khi mà bạn phải chi khá nhiều hầu bao của mình nếu chỉ là khách ở thường.

Kinh tế ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng được sửa đổi và nâng cấp nên nhu cầu nghỉ dưỡng cũng tăng cao trong những năm mới đây.

4. Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Về xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: nếu như vào năm 2005, tầng lớp trung lưu mới mua căn nhà trước tiên và có xu hướng ở các khách sạn 2 đến 3 sao, thì đến năm 2014 họ đã đầu tư vào phân khúc bất động sản cho thuê lại và ở tại các khách sạn 3 đến 4 sao. Theo đà này, giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2025, các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là kênh đầu tư để nghỉ ngơi và cho thuê sinh lời cao. Và các khách sạn, khu nghỉ dưỡng 4 đến 5 sao sẽ là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư cũng giống như du khách.

Xu thế bất động sản nghỉ dưỡng
Xu thế bất động sản nghỉ dưỡng

Với những chỉ số đã được đo đạt và dự đoán xxu thế bất động sản nghỉ dưỡngu thế như trên, đầu tư vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là một kênh đầu tư an toàn, có thể nói không quá là “một con gà đẻ trứng vàng” trong vòng từ 5 đến 10 năm nữa.

5. Những lưu ý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Chọn chủ đầu tư vững mạnh về tài chính

Thực tế trên thị trường bất động sản cho chúng ta thấy, không hiếm những chủ đầu tư mất năng lực thanh toán, thậm chí phải tuyên bố phá sản trong khi công trình vẫn còn đang xây dựng dang dở, khiến người mua lâm vào tình cảnh điêu đứng.

Để tìm hiểu tình hình tài chính của chủ đầu tư, người mua có thể nghiên cứu những thông tin niêm yết trên sàn chứng khoán, để có thông tin tham chiếu khách quan trước khi rót vốn vào dự án. Với chủ đầu tư có tiềm lực tài chính vững mạnh, tiến độ thi công của dự án sẽ được đảm bảo đúng với thời hạn cam kết, mà người mua cũng yên tâm hơn với khoản vốn đang có.

Bên cạnh đấynguồn lực tài chính dồi dào sẽ cho phép chủ đầu tư chi mạnh tay hơn vào đội ngũ tư vấn thiết kế hợp lý cả về lượng và chất cao, để dự án có được diện mạo tốt nhất, góp phần đông vào giá trị và sự lôi cuốn khi đưa vào dùng. Chỉ khi có nền tảng tài chính vững mạnh thì chủ đầu tư mới tuyển mộ được nhân công chất lượng cao cho việc điều hành, quản lý dịch vụ của bất động sản nghỉ dưỡng, từ đó giữ chân khách hàng bền lâu và phát triển hơn trong tương lai.

Dự án có thủ tục pháp lý đầy đủ

Bất động sản nghỉ dưỡng đang vào thời kỳ nở rộ tuy nhiên không phải dự án nào cũng thuyết phục được quy định Nhà nước về mặt thủ tục pháp lý. Theo quy định tại Khoản 1 Điều 55 Luật bán hàng bất động sản số 66/2014/QH13 ngày 25/11/2014 và Điểm b Khoản 2 Điều 19 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ, chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại phải có văn bản gửi Sở Xây dựng nơi có nhà ở, kèm theo hồ sơ giấy tờ chứng minh nhà ở hình thành trong tương lai, đủ điều kiện được bán.

Các người có chuyên môn bất động sản cũng đưa rõ ra khuyến cáo, người mua không nên bị thu hút bởi vị trí đẹp, lời mời chào về năng lực sinh lợi cao mà lơ là tiêu chí pháp lý của dự án định đầu tư. Bất động sản nghỉ dưỡng thường là những tài sản có giá trị lớn, vì thế người mua càng phải thận trọng để phòng ngừa những nguy cơ pháp lý. Khi chủ đầu tư chưa đủ điều kiện thỏa mãn quy định của pháp luật sẽ gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua trong tương lai.

Dự án có vị trí đắt giá và dịch vụ đẳng cấp

Nước ta có lợi thế bờ biển dài, nên các địa phương nổi tiếng có nhiều bãi biển đẹp như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu hay được chọn để xây dựng những dự án bất động sản nghỉ dưỡng có quy mô lớn.

Dự án Parami Resort Hồ Tràm tọa lạc tại mặt tiền đường ven biển, xã Phước Thuận, huyên Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. đây chính là một tuyến đường đẹp với nhiều dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp.

Vị trí dự án Parami Resort Hồ Tràm

Vị trí dự án Parami Resort Hồ Tràm

Lời kết

Cuối cùng, những nhà đầu tư tỉnh táo vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là những người được hưởng lợi nhiều nhất sau cuộc sàng lọc này.

Xem thêm: https://timcanho.vn/can-ho-du-lich-la-gi/

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa

(Nguồn tổng hợp: thanhnien, haphong, diaocthingvuong)