Cách đặt bàn thờ Thần tài hợp lý đẹp chuẩn phong thủy

Bàn thờ Thần Tài là thứ không thể thiểu trong mỗi gia đình, nhất là những hộ bán hàng buôn bán lại càng cần trang trọng. Bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn Cách đặt bàn thờ Thần tài hợp lý đẹp chuẩn phong thủy. Cùng đọc thêm nhé!

Ý nghĩa của bàn thờ thần tài thổ địa

cach dat ban tho than tai hop ly dep chuan phong thuy 3863 - Cách đặt bàn thờ Thần tài hợp lý đẹp chuẩn phong thủy
Ý nghĩa của bàn thờ thần tài thổ địa

Người Việt từ xa xưa lập ra bàn thờ ông địa thần tài với mong muốn gửi đến vị thần này những mong muốn, nguyện vọng của mình trong thời gian tới. Vì đây là vị thần chuyên cai quản tài lộc, tiền bạc nên người dân cũng thường khẩn cầu để ngài ban cho nhiều lợi lộc, sự sung túc  giàu có.

Người dân quan niệm, bàn thờ ông địa thần tài càng được chăm chút thì chuyện làm ăn, kinh doanh sẽ càng phát tài phát lộc. Gia đình có bàn thờ thần tài cũng thường sung túc, no ấm, thịnh vượng hơn các gia đình khác. Các cá nhân tin vào tín ngưỡng này cũng nhận được may mắn về chuyện tiền bạc hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở vô cùng đơn giản và hiệu quả

Cách đặt bàn thờ Thần tài hợp lý đẹp chuẩn phong thủy

cach dat ban tho than tai hop ly dep chuan phong thuy 3863 1 - Cách đặt bàn thờ Thần tài hợp lý đẹp chuẩn phong thủy
Cách đặt bàn thờ Thần tài hợp lý đẹp chuẩn phong thủy

Vị trí bàn thờ Thần Tài

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa cũng cần thiết không kém mà gia chủ cần chú ý. Đặt đúng vị trí thì tài lộc vào nhà, đặt sai vị trí thì lộc không giữ đượcBạn có thể tham khảo một vài cách bày trí bàn thờ Thần Tài, ông Địa sau đây:

– Tượng Thần: Sắp Thần Tài bên trái, ông Địa bên phải theo hướng nhìn từ ngoài nhìn vào.

– Bài vị: Đặt bên trong cùng của bàn thờ.

– Bát hương: Đặt giữa bàn thờ, nên dán cố định đế bát hương tránh việc di động khi lau dọn.

– Ba hũ đầy gạo, muối, nước: Đặt vị trí giữa Thần Tài  Ông Địa. Chỉ cần thay ba hũ này vào lúc cuối năm.

– Lọ hoa tươi, đĩa trái cây tươi: Đặt lọ hoa bên tay phải, đĩa quả cây bên tay trái theo hướng ở ngoài nhìn vào.

– 5 chén nước: Thể hiện cho ngũ phương, cũng là tượng trưng cho Ngũ Hành phát sinh, phát triển. Đặt giữa phía trước bát hương theo hình chữ thập tượng trưng ngũ phương, ngũ hành.

– Tô sứ nông đựng đầy nước  cánh hoa tươi: Đặt ngoài cùng trên mặt đất. Tượng trưng cho Minh Đường Tụ Thủy, giúp giữ tiền bạc.

– Linh vật phong thủy: Đặt cóc Thiềm Thừ phía bên phải từ ngoài nhìn vào. Sáng thắp hương quay cóc ra ngoài để đón lộc. Tối quay cóc vào để giữ lộc, giữ tiền bạc không bị thất thoát.

– Tượng Phật Di Lặc: Ngài sẽ giúp quản lý, ngăn chặn các vị thần không làm những điều sai trái.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa theo tuổi, mệnh

– Mệnh Kim nên đặt bàn thờ ThầnTài Ông Địa quay về các hướng tốt như: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y).

– Mệnh Mộc nên đặt bàn thờ quay về các hướng tốt: Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam ( Phục vị).

– Mệnh Thủy nên đặt bàn thờ ThầnTài Ông Địa quay về các hướng tốt như: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

– Mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ ThầnTài Ông Địa quay về các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

– Mệnh Thổ nên đặt bàn thờ ThầnTài Ông Địa quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Phục vị).

Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà ở theo phong thủy

Những điều kiên kị khi đặt bàn thờ thần tài nên hạn chế

+ Không nên đặt ngay chính giữa giữa cửa lớn ra vào, có thể đặt bên trái hoặc bên phải. Đáng chú ý không được quay lưng ban thờ ra ngoài

Tránh đặt ban thờ thần tài gần nhà bếp, nhà tắm, vệ sinh, thùng rác, để hạn chế ô uế. Phía sau ban thờ phải dảm bảo không có cửa hay vật nhọn chĩa vào.

+ Không nên đặt ban thờ Thần Tài ở những góc khuất sẽ không đón được tiền bạc,  tài lộc. Nên đặt ở nơi sạch sẽ, thông thoáng, có thể đặt gần cửa ra vào nơi mọi người có thể nhìn thấy. Tuy vậy không nên đặt quá sát cửa ra vào cũng là điều bạn cần lưu ý.

+ Bạn nên để bàn thờ Thần Tài cần có chỗ dựa vững chắc như tường, hơn thế nữa không được để bàn thờ chơi vơi.

+ Không nên dùng bài vị có gương chiếu.

+ Không nên lau dọn ban thờ vào các ngày: Ngày nguyệt kỵ: 5, 14, 23 (Al). Ngày tam nương ( Al) sát : 3,7,13,18,22,27 ( Al)… những ngày còn lại đều có thể lau chùi được

Vì sao lại thờ chung Thần Tài & Ông Địa?

cach dat ban tho than tai hop ly dep chuan phong thuy 3863 2 - Cách đặt bàn thờ Thần tài hợp lý đẹp chuẩn phong thủy
Vì sao lại thờ chung Thần Tài & Ông Địa?

Đây chính là thắc mắc của đại phần nhiều mọi người khi gọi tên bàn thờ bằng cả danh xưng của hai vị thần này. Nguyên nhân họ thường xuyên xuất hiện cùng nhau và được thờ chung cũng khá dễ dàng.

Theo dân gian thì Thần Tài là vị thần của tiền bạc còn Ông Địa lại là vị thần hộ mệnh cho mảnh đất, mùa màng bội thu, gia súc béo tốt, gia đình no đủ. Người Việt phát triển lên từ văn minh lúa nước nên khi cầu xin sự sung túc khó mà bỏ sót được vị thần tượng trưng cho nông nghiệp như Ông Địa.

Người ta cho rằng thờ cả hai vị thần này cùng lúc thì thỉnh cầu của mình sẽ được hai thần cùng chứng, sự sung túc nhờ vậy mà mới trọn vẹn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xây nhà theo phong thủy giúp gia đình làm ăn phát tài

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Cách đặt bàn thờ Thần tài hợp lý đẹp chuẩn phong thủy.  Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo nguồn: (gomsuhcm.com, abc.vn,…)

Bài viết liên quan