Hướng dẫn cách xem phong thuỷ đất đai hay nhất, chuẩn nhất

Không phải lúc nào bạn cũng cần tới sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy đối với không gian sống của mình. Việc xem ngôi nhà mình đang ở có hợp phong thủy hay không không phải là việc quá khó khăn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ Hướng dẫn cách xem phong thuỷ đất đai hay nhất, chuẩn nhất. Cùng đọc thêm nhé!

Phong thủy nhà đất là gì?

Hướng dẫn cách xem phong thuỷ đất đai
Phong thủy nhà đất là gì?

Suy cho cùng, phong thủy là từ sử dụng để chỉ các nghiên cứu về sự tác động của các nhân tố tự nhiên đến vận mệnh của con người.

Phong thủy nhà đất (hay phong thủy nhà ở) là việc xem xét sự ảnh hưởng của các yếu tố như đất đai, hướng nhà, địa thế khu vực, mạch nước ngầm, cách bố trí phòng ốc, thiết kế nội thất… đến đời sống vận mệnh của chủ sở hữu nhà đất.

Là phúc hay họa, là cát hay hung còn phụ thuộc vào “phong” & “thủy” của mảnh đất, ngôi nhà đấy hiện đang như thế nào.

Xem thêm: Tìm hiểu về phong thủy nhà đất và những lưu ý khi lựa chọn nhà đất

Tại sao phải chọn đất theo phong thủy?

Phong thủy là từ để chỉ các nghiên cứu về sự tác động cúa nhân tố tự nhiên đến vận mệnh của con người, xem phong thủy nhà ở là một phạm trù riêng trong phong thủy, ở đó chúng ta sẽ xem xét sự liên quan của các yếu tố chính như đất đai, hướng nhà, địa thế khu vực, mạch nước ngầm hay các yếu tố như cách phân bổ ánh sáng, sắp đặt phòng ốc, nội thất trong nhà,…

Đất là nền móng cốt lõi của ngôi nhà, mỗi mảnh đất sẽ có đặc điểm phong thủy riêng  tùy vào từng gia chủ sẽ có điểm lợi & hại riêng. Việc chọn một mảnh đất hợp phong thủy sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn có nền tảng vững vàng, & tránh được những điều không may có thể diễn ra.

Xem thêm: Những tiêu chí để xem đất tốt xấu theo phong thủy nhà đất

Hướng dẫn cách xem phong thuỷ đất đai hay nhất, chuẩn nhất

Hướng dẫn cách xem phong thuỷ đất đai
Hướng dẫn cách xem phong thuỷ đất đai hay nhất, chuẩn nhất

Kiểm tra “ám tiến sát”

Hãy đứng trước cửa nhà của mình, nhìn ra ngoài & xem xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn, đồng thời sản sinh “ám tiến sát” trong phong thuỷ học. Trong phong thủy, những thứ có cách gọi khác là “ám tiến sát” thường là vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính ngôi nhà.

Với hệ thống cửa ngoài cửa chính (cửa sau, cửa sổ…) bạn cũng sử dụng cách tương tự để kiểm tra. Phương pháp hóa giái các “ám tiến sát” rất dễ dàng, chỉ cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

Kiểm tra vị trí nhà

Để kiểm tra vị trí nhà xem có hợp phong thủy hay chưa, bạn hãy đứng trước cửa nhà, bạn sử dụng la bàn để kiểm tra vị trí. Có hai loại la bàn thường thường được dùng là la bàn kim chỉ nam nam đồng quân hoặc la bàn Trung Quốc (la kinh), tuy nhiên dù sử dụng loại nào bạn cũng lưu ý phải làm thế nào cho hướng kim chỉ Bắc trùng với điểm chính Bắc. Nếu như không có la bàn, bạn cũng có thể sử dụng bản đồ đường đi để tìm ra hướng căn nhà bạn. Cuối cùng so sánh vị trí ngôi nhà với phương hướng tốt nhất của bạn theo phong thủy.

Chọn đất phù hợp với tuổi, mệnh

Là một nhân tố chủ lực trong các cách xem phong thủy nhà ở. Ví dụ xem phong thủy nhà ở cho người tuổi Tý sinh năm 1948, 1960,1972,1984,1996 nên chọn đất theo các hướng Đông Bắc lệch về Bắc, Đông Nam lệch về Đông & Tây Nam lệch về Tây. Hướng Nam hoặc lệch về hướng Nam là những hướng đất nên tránh vì không hợp phong thủy đối với người tuổi này.

Thửa đất bằng phẳng

Thông thường khi xây nhà hoặc xây dựng một cơ sở nào đấy, người ta thường chọn những nơi bằng phẳng. Cùng với đó vùng đất lân cận cũng bằng phẳng, không phải san lấp ao hồ,… Thửa đất bằng phẳng đều nhau giữa các nền đất sẽ là thế đất đẹp theo phong thủy

Trước thửa đất không có rừng cây

Bất kể là rừng cây tự nhiên hay rừng cây được trồng thì cũng không nên lựa chọn thửa đất có chúng. Nghĩa là thửa đất đẹp là thửa đất mà phía trước không có các án ngữ, gây ra sự tù túng, âm u, khí âm vượng quá mức.

Đất gần hồ nước

Những mảnh đất gần sông, hồ được đề cao vì thường xung quanh thực vật sinh trưởng tốt, đem đến môi trường trong lành, vượng khí.

Đất ở vị trí này như lòng chảo tụ khí, hơi ẩm & cây cối vô cùng tươi tốt, khiến con người sinh sống ở đây cũng khỏe khoắn, minh mẫn, phát triển lộc may.

Đất xung quanh có núi bao quanh, nước uốn lượn tụ khí rất tích cực. Đặc biệt là có bốn con nước ở trước chảy tụ về một điểm thì có thể thu khí tứ phương tám hướng. Ngoài ra, đất có dòng nước lớn đi vào mà ra thì nhỏ cũng vô cùng tốt, nếu xây cầu tại hạ lưu có thể khóa tài khí lại.

Nơi đất ở có trường khí tốt

Trường khí ở đây bao gồm Thiên khí & địa khí tốt. Thiên khí tốt là vùng đất tụ khí như ở trên & không bị ô nhiễm không khí. Địa khí tốt là vùng đất không bị ô nhiễm đất  nước.

Tín hiệu đất có trường khí dễ biết được đó là đất tụ được không khí trong lành, cây cối luôn xanh tốt .Đất dưới chân núi thường sở hữu trường khí tốt.

Thế đất trước thấp sau cao

Tốt nhất là miếng đất có phía trước thoáng rộng, phía sau là đất cao để tựa lưng nhà, hai bên là hai cánh tay để hứng gió đến. Bạn có khả năng hiểu một miếng đất bên trái có dòng chảy, bên phải có đường cái, trước mặt có ao, phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm. Một miếng như vậy sẽ có phong tàng khí tụ, nhà ở sẽ có nhiều sinh khí.

Cách biết được mảnh đất tốt

Hướng dẫn cách xem phong thuỷ đất đai
Cách biết được mảnh đất tốt

Mảnh đất có hướng tốt là mảnh đất có vùng đằng sau cao, phía trước thấp, không gian phía trước thường rộng để câu khí vào nhà. Gia chủ có mảnh đất xây nhà hướng tốt theo phong thuỷ sẽ gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc, mọi chuyện trơn trutràn đầy sinh khí. Mảnh đất tốt là mảnh đất vượng khí, có nhiều đặc điểm như:

  • Đất tụ khí ở vùng sông, suối.
  • Đất quanh hồ nước: Nơi đây như một lòng chảo tụ các kiểu khí có nguồn năng lượng tốt. Theo quan niệm phong thuỷ, thành viên của gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, khoẻ mạnh & sáng suốt.
  • Đất có hướng hợp với mệnh của gia chủ: Theo phong thuỷ, mỗi gia chủ có tuổi & mệnh không giống nhauthích hợp với những hướng chắc chắn. Nếu như chọn mảnh đất để xây nhà có hướng hợp với mệnh của gia chủ, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc được khoẻ mạnh  mọi sự hanh thông.
  • Đất ở nơi có trường khi tốt: Là vùng đất phổ biến, rộng rãi, có không gian & không bị ô nhiễm. Không gian rộng, thoáng khí sẽ đem tới cuộc sống thoải mái hơn

Xem thêm: Những tiêu chí và chú ý khi chọn đất làm nhà hợp phong thủy

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Hướng dẫn cách xem phong thuỷ đất đai hay nhất, chuẩn nhất. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo nguồn: (homedy.com, alonhadattayninh.vn,…)