Tổng hợp những kinh nghiệm chọn hướng nhà phù hợp phong thủy

Không gì làm giàu nhanh bằng việc kinh doanh vào bất động sản. Nhưng để đầu tư nhà đất thì bạn cần bỏ một số tiền không nhỏ làm vốn và nếu muốn có lời thì phải có những kiến thức và kỹ năng về kinh doanh. Vì vậy để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kinh doanh bất động sản thì hôm nay timcanho sẽ tổng hợp những kinh nghiệm chọn hướng nhà nhé.

Vì sao khi mua nhà bạn cần phải chọn hướng ?

Bạn có biết trong phong thủy nhà đất, hướng nhà là 1 trong những nhân tố vô cùng cần thiết ảnh hưởng rất đông tới sức khỏe, gia đạo và cả tài lộc của gia chủ hay không?

Các tài liệu của khoa học phong thủy kể rằng hướng nhà hợp với gia chủ sẽ Đem lại nguồn tài lộc dồi dào, công danh hiển đạt. Có khả năng nói, nếu như lọc được hướng tốt gia đình bạn sẽ luôn thuận hòa, êm ấm, sức đề kháng tràn trề và luôn gặp nhiều điều may.

Ngược lại, nếu hướng nhà ở không hợp với gia chủ, bạn có thể sẽ gặp nhiều điều không may mắn từ sức đề kháng giảm sút, sự nghiệp không tiến triển thậm chí nhiều khi còn đang khiến những người trong gia đình luôn phát hiện ra không thoải mái, khó chịu.

tong hop nhung kinh nghiem chon huong nha phu hop phong thuy 3568 - Tổng hợp những kinh nghiệm chọn hướng nhà phù hợp phong thủy
Tổng hợp những kinh nghiệm chọn hướng nhà phù hợp phong thủy

Xem thêm: Kinh nghiệm khi mua nhà chung cư cũ giúp bạn bỏ 1 lợi 10

Tầm quan trọng của việc chọn lựa hướng nhà

Xem hướng nhà là việc làm thiết yếu của mỗi gia chủ khi mà bạn có ý định xây dựng công trình nhà ở riêng cho mình. Đây cũng là việc đầu tiên mà bạn cần suy nghĩ khi tạo ra nhà ở. Theo nhiều trải nghiệm được đúc kết từ xa xưa đến giờ thì hướng nhà là tiêu chí lớn có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc và cuộc sống của cả gia đình gia chủ sau này.

Do vậy, việc chọn hướng nhà được các gia chủ hết sức quan tâm và chú trọng. Mặc dù vậy, vào thời điểm hiện tại giới trẻ còn khá nhiều người ngờ vực về việc coi hướng nhà. Họ cho rằng đấy là mê tín dị đoan cùng lúc đó bác bỏ hoàn toàn những gì mà ông cha ta đã đúc kết.

Tổng hợp những kinh nghiệm chọn hướng nhà phù hợp phong thủy

Chọn hướng nhà phụ thuộc vào khí hậu

Các cụ từ xưa đã có câu “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”, cũng là một kinh nghiệm chọn hướng nhà, câu nói thể hiện cách chọn hướng nhà theo cơ sở khí hậu. Những ngôi nhà hướng Nam hoặc Đông Nam, Tây Nam là tuy nhiên hướng tốt đối với điều kiện khí hậu ở nước bởi vì các hướng này đón được nguồn gió mát và ánh sáng ổn định, không khí yên bình trong lành và khi làm ban công các gia đình cũng thường làm hướng Nam để mang tới nguồn không khí mát mẻ cho các phòng giáp ban công vì lẽ đó hướng nhà ở có quan trọng không cũng là xem xét ở mặt khí hậu.

Trong khi đó nếu làm nhà hướng Tây, hướng Tây Bắc được coi là xấu nhất về khí hậu vì luôn nhận được ánh nắng và hơi nóng gay gắt vào buổi chiều khiến cho con người cảm nhận thấy khó chịu, ngột ngạt. Bên cạnh đấy, nhà hướng Đông thì chói chang vào buổi sáng sớm, mặc dù vậy đây cũng là hướng có khả năng chấp nhận được. Cung xấu như hướng Tây là hướng Đông Bắc luôn hứng chịu những cơn gió lạnh buốt tràn vào nhà mỗi dịp mùa đông về và khiến cho các thành viên dễ bị cảm lạnh.

tong hop nhung kinh nghiem chon huong nha phu hop phong thuy 3568 1 - Tổng hợp những kinh nghiệm chọn hướng nhà phù hợp phong thủy
Tổng hợp những kinh nghiệm chọn hướng nhà phù hợp phong thủy

Chọn hướng nhà theo mệnh trạch

Theo phong thủy toàn thư, kinh nghiệm chọn hướng nhà hợp tuổi, phương pháp phổ biến nhất dựa trên Bát Trạch Phong Thủy quy định có 8 mệnh cung tương ứng với 8 hướng trong tự nhiên theo 8 quẻ của Bát Trạch, phân chia thành 2 nhóm Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Hướng nhà ở có quan trọng không xét về mệnh trạch được cho là quan trọng nhất theo phong thủy.

Group Đông Tứ Mệnh gồm những người thuộc các phi cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly. Những người thuộc các cung này hợp với kiểu nhà Đông Tứ Trạch tức 4 hướng chính Đông, Đông Nam, chính Bắc và chính Nam. Group Tây Tứ Mệnh gồm những người thuộc các phi cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài. Những người thuộc nhóm này sẽ hợp với kiểu nhà Tây Tứ Mệnh gồm 4 hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây.

Nguyên lý chung là người theo group Đông Tứ Mệnh thì ở nhà hướng Đông tứ trạch còn người theo group Tây tứ mệnh thì ở nhà Tây tứ trạch. Kinh nghiệm chọn hướng nhà ở có quan trọng không mà phần đông người đã tham khảo sâu vào từng hướng cụ thể để có thêm các thông tin và đo đạt ngũ hành sinh khắc để xác định hướng hợp và hướng không hợp. Con người dựa vào năm sinh rồi tra quẻ mệnh của năm sinh đấy để biết thuộc Đông hay Tây tứ mệnh, VD năm sinh thuộc quẻ Chấn thì sẽ thuộc Đông Tứ Mệnh.

Cách chọn hướng nhà theo phương vị

Kinh nghiệm chọn hướng nhà theo hướng phương vị: là hướng của một vùng, một vật (hay người) ta xét so với một điểm gốc nào đó. Ví dụ nói “trước mặt thoáng khí, sau lưng có chỗ dựa, tả thanh long hữu bạch hổ“ là ý đề cập hướng xung quanh của một chủ thể ta xét. Khi chủ thể di chuyển, thay đổi, quay về đâu thì trước sau phải trái chỉnh sửa theo.

Cùng một dãy nhà (tức là nhìn ra cùng một hướng) và cùng buôn bán giống nhau, nhưng có nhà thuận lợi có nhà chông gai là vì mỗi nhà bên trong và bên ngoài, trước sau phải trái có phương vị khác nhau. Vậy thì hướng nhà ở có nhấn mạnh không khi xét theo phương vị? Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ trong phong thủy còn được gọi là tứ tượng hay tứ thanh tú là hình tượng bộ tứ không chỉ trong phong thủy mà còn được nghiên cứu trong thiên văn học, triết học phương Đông.

tong hop nhung kinh nghiem chon huong nha phu hop phong thuy 3568 2 - Tổng hợp những kinh nghiệm chọn hướng nhà phù hợp phong thủy
Tổng hợp những kinh nghiệm chọn hướng nhà phù hợp phong thủy

Chọn lựa hướng nhà theo điều kiện xã hội

Kinh nghiệm chọn hướng nhà còn tùy thuộc vào mong muốn và điều kiện kinh tế của các gia đình và cũng không quá nhấn mạnh trong yếu tố phong thủy vì khó để tìm kiếm. Ví dụ các cụ có câu “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”, Đây là cách mà ông cha nhận xét một ngôi nhà có hướng tốt đẹp cùng với các yếu tố kể trên, tuy nhiên với cách này thì hướng nhà ở có quan trọng biến mất phụ thuộc vào tại thời điểm này khi nền văn minh đã chiếm ưu điểm, đô thị, thành phố luôn luôn được mở rộng thì con người không thể tìm kiếm kỹ lưỡng được.

Xem thêm: Đặc điểm của môi giới thương mại?

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về kinh nghiệm chọn hướng nhà ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: katahome.com, bachkhoaphongthuy.com, …)

 

Bài viết liên quan